Saturday, April 3, 2010

Easter egg hunts

Hằng năm, vào mùa Lễ Phục Sinh (Easter), hầu hết các nhà thờ, trường học ở Mỹ đều tổ chức cho trẻ con đi tìm trứng, Be,Bo nôn nao chờ đến ngày để tham gia.


Mỗi nơi sắp xếp hơi khác nhau 1 tí, để cho mấy em đến sau có thể tìm được trứng nhà thờ giới hạn số trứng lượm mặc dù họ để ra gần 10 ngàn trứng, trong trứng có kẹo nữa, nên bọn trẻ háo hức tìm lắm.

 Bọn trẻ chia theo nhiều nhóm sau:

Thành quả của 2 đứa

Bo lượm được nhiều lắm ,
 phải lựa lại 6 trứng thôi để dành cho mấy bạn khác nữa con.
Chiều hôm qua , Be & Bo cũng đã nhận được thiệp của 2 người bạn già gửi từ thành phố khác về nhân Easter. Ông Bà này trước đây ở kế bên nhà mình họ không có con nên rất thương yêu Be, Bo, 2 người dọn về thành phố khác gần 1 năm rồi, vẫn thường xuyên liên lạc, thư từ và thỉnh thoảng về thăm 2 thằng nhỏ, lể nào Ông Bà cũng gửi thiệp cho Be Bo cả, vợ chồng mình rất cảm kích tấm lòng của họ.

Thân chúc các bạn một mùa lễ Phục Sinh an lành

Muốn biết thêm về :

14 comments:

HwangNguyen said...

@Chị BeBo: Trứng phục sinh có ý nghĩa gì hả chị, Lễ phục sinh thì em biết?

dtnvl said...

Thích quá BE+BO ơi! Cưng ơi cho chị CHI chơi với,cho chị võ trứng thôi chị sẽ vẽ hình lên đó chơi,cưng ăn kẹo hết đi,ở đây không có trò chơi nầy,nếu có thì vui lắm hé!!!! Chị nhớ BE+BO nhiều.....

Lana said...

Kể cho mẹ Be Bo kỷ niệm này: Easter năm 2006 mình và bé Dim sống ở Melbourne (Australia). Hai mẹ con share nhà chung với một cô bạn cũng có một cậu con trai cùng tuổi Dim. Bữa đó cô bạn mình về VN nên mình look after cả 2 đứa. Trước đó hai mẹ đã cùng đi mua khá nhiều trứng về tính bày trò bí mật rải ra khu vườn nhỏ trước nhà cho 2 đứa trẻ nhặt trứng vào Lễ Phục sinh.
Không may bữa đó lần đầu Lana không biết, đêm thứ 5 Lana lò mò giấu trứng mỗi quả một góc ngoài vườn. Sáng Thứ 6 2 đứa trẻ chạy ra vườn hò reo đã lắm, chúng hào hứng đi tìm hết trứng về mặt đầy sung sướng.
Tưởng thế là xong, nào ngờ chúng gặp bạn bè thế nào về cứ khẳng định với Lana: Mẹ ơi/ bác ơi các bạn bảo sáng thứ 2 còn trứng nữa. Đúng thế, thứ 2 còn trứng nữa cơ. Nói sao chúng cũng nhất định tinh thứ 2 còn trứng.
Trời đất ơi, méo mặt, một mình tui, không biết lái xe, còn có 1 ngày chủ nhật, cửa hàng nhỏ gần nhà đóng cửa hết, supermarket lớn thì không ngay gần, làm sao trốn chúng nó mua thêm trứng bi giờ?
May sao cuối cùng cũng lừa chúng đi mua vét được ít trứng. Đêm chủ nhật lại lọ mọ ra vườn giấu. Sáng thứ 2 chúng lại gọi nhau dậy từ 5h sáng, ra vườn, rồi reo tướng lên: Mẹ ơi, dậy đi, có trứng thật. Thấy chưa, con đã nói rồi mà. :)

dtnvl said...

Thích quá BE+BO ơi!Cưng ơi cho chị CHI chơi với ,ở đây không có trò chơi nầy,cho chị võ trứng chị sẽ vẽ hình lên cho,kẹo cưng ăn hết luôn đi,nếu ở đây có trò chơi nầy thì vui lắm lắm...Chị nhớ BE+BO thật nhiều...

BeBo said...

@Lana: Thử nhắc lại Dim xem, bé có nhớ kỷ niệm này không Lana, khó quên hé, mẹ Lana bị quay như chong chóng, nhưng thấy con vui thì cũng ráng hé ...

BeBo said...

@Má Sáu & chị Chi ơi: sang năm hông chừng VN cũng có tổ chức tìm trứng đó, chị và má Sáu tha hồ đi xem nhe.Be, Bo có nhiều trứng lắm, chị Chi muốn mấy cái?

Anonymous said...

2 công tử chị lượm được nhiều trứng quá hén

BeBo said...

@HNguyen: Để trả lời cho câu hỏi của em, chị đã viết thêm 1 đường link về Ý nghĩa biểu tượng Phục sinh ở cuối bài, luôn tiện cho những bạn muốn tìm hiểu xem luô.n

BeBo said...

@Hai: Tụi nó lượm nhiều , nhưng phải để lại cho các bạn đến sau, Be tìm đủ 6 trứng ghép thành EASTER, còn Bo tìm 6 trứng theo số thứ tự từ 1 đến 6 đó em...vừa chơi vừa học cũng hay.

Dã Quỳ said...

Cún & bé Chuột hông ra nhà thờ mà ra công viên chị ui. Công viên đông quá, em phải lùa tụi nhỏ vào chung với đám lí nhí mà bắt mệt luôn hà.

Thấy tụi nhỏ đua nhau lượm trứng, rồi còn đếm xem ai nhiều hơn nữa ....vui thì thôi luôn à.

Be & Bo giỏi quá, lượm nhiều vậy rồi còn biết để nhường lại cho bạn nữa. Cún cũng lượm được nhiều lắm, nhưng sau đó lại bỏ lại vào túi cho mấy bạn khác rồi :) :)

Dã Quỳ said...

Anh Be, anh Bo ui, mấy con thỏ mau lớn quá. Chắc thứ Hai này mẹ sẽ chở hai anh em Cún lên thăm anh Be, anh Bo với mấy con thỏ nè.

Swallow said...

cám ơn chị với những chia sẻ thêm về lễ Phục sinh nha. Nhờ vậy em mới biết rõ hơn. Hai anh em Be, Bo và những quả trứng nhìn dễ thương quá!

LU said...

Bên đây có nhiều trò cho trẻ em vui chị ha, em nhớ ngày lễ đi xin kẹo của mấy nhi đồng quận hóa trang lung tung mà buồn cười.

BeBo said...

- Dì Hạ ơi, Thứ Hai Dì nhớ chờ sau giờ học hãy tới nhà con nha, để con được chơi với Cún & Chuột, nhớ ...Be &BO nè.

- BQuyen, Chị nghĩ vài năm nữa VN chắc chắn sẽ theo phong tục này, bé con nhà em tha hồ mà lượm trứng nha.

- Dì Lu chừng nào dẫn em bé đi xin kẹo, đi lượm trứng đây???

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...