Tuesday, April 13, 2010

Khách sạn ngàn sao...

Lần đầu tiên trong đời mình ngủ bụi, Be, Bo cũng vậy, còn AB thì đã từng nếm mùi rồi...muốn thử cảm giác ra sao cái không khí rừng rú trong lành thơm thơm mùi cây cỏ ấy, nên đã làm cái quyết định ở lại đêm cắm trại với Be. Mấy lần trước sau khi lửa trại xong là về, vì Bo còn nhỏ quá.
Đáng lẻ mẹ và Bo bị ở nhà, nhưng tới chiều Ba chạy về rước đi vì cảnh ở đó đẹp lắm vả lại thấy có con nít nhỏ cở Bo nữa mà, chắc cho Bo đến chơi được, (vì trại qui định chỉ có nhóm Webelos tham dự mà thôi).

Đường nhỏ ngoằn nghèo lên xuống uốn lượn theo con suối nước chảy róc rách thật đẹp, những bãi cỏ xanh mượt, chen giữa rừng cây rộng lớn, vì lên trể nên không chụp được cảnh huấn luyện của Be.

                 Đến nơi là bắt đầu chuẩn bị ăn chiều, chia nhau đứa chiên, đứa nướng, xôm tụ lắm...

Ăn xong được chơi tự do .
Be nhát lắm chỉ bước được 2 bước là bỏ cuộc,
 còn Bo thì gan cùng mình đi hết cầu dây luôn làm Ba và Mr.? theo đỡ mệt đừ.


Tiết mục mong đợi đến, đúng 19 giờ mọi người lủ khủ xách ghế tập trung xem lửa trại.
Giờ phút này đây, dường như mọi lo âu, phiền muộn đều tan biến nhường chổ cho hào hứng, sôi nổi nhưng thật thiêng liêng, tiếng trống dồn dập, tiếng hát nhịp nhàng bên ánh lữa bập bùng thật thú vị làm sao.

         Gần 2 giờ hò hét, bọn trẻ cuối cùng cũng hết hơi...tan hàng về lều của mình nghỉ mệt, nói vậy chứ chỉ có người lớn già yếu thôi, còn bọn trẻ vẫn còn hăng độ lắm , lâu lâu mới có dịp quậy mà nên cứ chạy rượt, đuổi bắt tới khuya.
       Đến lúc vào lều rồi cũng nào có yên, lâu lâu nghe có tiếng hú và tiếng vổ vào lều lịch bịch, khiến Be ứ nhấp nhõm không ngủ .

         Cả đêm mình trằn trọc, xoay tới xoay lui, lạnh quá không ngủ được, í là đã chuẩn bị tấm nệm hơi thật lớn, ai cũng mặc mấy cái áo, và đắp 2 lớp mền vậy mà, người nào người nấy nằm co ro không dám nhút nhít. Anh B thì ôm Cu Bo cứng ngắc, sợ thằng nhỏ lạnh, nhưng cũng sợ nó tê người, nên lâu lâu lại đổi tư thế, Be cũng không dám cựa quậy vì sợ đạp trúng Bo, còn mình thì ê ẩm cái lưng...cái lều rộng lắm dành cho 8 người, cả nhà mình dồn cục lại 1 góc.
     Rồi cũng qua 1 đêm ở khách sạn ngàn sao, đã nếm được mùi dầm sương dãi nắng, tập cho mấy thằng con lăn lộn và chai lì, để sống dễ hơn, có đụng chuyện thảy đâu cũng thích nghi được. Vậy đó mà khoái - về nhà bắt ba dựng lều sau vườn rồi dọn đồ ra ngủ nữa, mình nói chờ weekend mẹ cho ra overnight, again.

25 comments:

Unknown said...

Thật là một dịp tốt, không những cho mấy nhỏ mà con cho mình nữa chị T há.

dtnvl said...

Bo giỏi quá ..

Diên Hoàng said...

Superrrrrrr! Ra đồng ngủ bụi sẽ thấy được nhiều cái hay lắm. Coi chừng mai mốt Bê Bo sẽ đòi đi family camping đó anh chị :)

Dã Quỳ said...

Dzui quá chị ui.

Tụi em thì khi Cún được mấy tháng là đã xách đi ngủ bụi ngủ bờ lun rùi. Hè năm nào tụi em cũng tổ chức trại hè của học sinh, sinh viên ....nên hễ tụi em đi là xách theo tụi nhỏ đi lun ...hahahahaha ....

Cho tụi nhỏ đi cắm trại riết cho quen đi chị há. Em thì tập cho Cún từ hồi nhỏ nên hổng lo.

Thấy Be, Bo và mọi người dzui quá, làm em cũng muốn đi trại lun rùi nè ...hí hí hí ....

BeBo said...

@Phú: Đọc bài bên nhà thấy tụi nhỏ ở VN học hành gì dữ quá, ít được cho đi tham quan hay dã ngoai , mình nghĩ đâu có tốn kém gì mà lại được học biết bao điều hay, hy vọng dần dần rồi họ hiểu ra, phương cách giáo dục tiến bộ hơn.

@ Má Sáu: Bo lớn gan lắm Má Sáu ơi

BeBo said...

@Anh DH: Tụi nhỏ thích mê luôn đó anh, cái lều dựng sau vườn rồi kìa, còn ở trong nhà thì thường xuyên có 1 lều nhỏ xíu của Bo.

@Dã Quỳ: Đi trại nhớ ngày xưa còn đi học quá, nhưng lúc ấy trường chị chỉ tổ chức trong sân trường...à chị nhớ ra rồi có 1 lần đi làm thủy lợi năm lớp 10 nữa chứ, cũng ngủ ngoài lều nhưng đó không không phải là cắm trại.

LU said...

Đúng rồi , nên cho mấy nhóc đi dã ngoại nhièu thì tốt lắm chị à. Em là vua đi du lịch tứ tung, nhưng dở hơn mấy nhóc nhà chị là em ngủ hotel ;))

BeBo said...

Vậy là Dì Lu còn tiểu thư lắm đó nghe...

ChịBaĐậu said...

Mùa này camping là hết ý rồi chị ơi. Thấy BeBo vui ghê vậy đó. Chắc hôm nào cho tụi nhỏ đi camping một chuyến.

Lana said...

Những dịp như thế này thật vui và sẽ trở thành ký ức thú vị của tụi nhỏ. Mà cả nhà cũng có một ngày thú vị nữa, Th. nhỉ?

Lana said...

À mà coi mẹ viết, lại coi hình thấy Bo gan thật, giỏi quá!

HwangNguyen said...

Thích thật đó chị! Bọn trẻ sẽ học được nhiều điều, khi nào anh chị về VN, cho mấy cháu ngủ bãi biển một bữa, rất hay chị ạ!

BeBo said...

- Cả nhà làm 1 chuyến đi Đậu, chắc chắn tụi nhỏ sẽ mê tơi luôn đó...
- Dì Lana ơi, thú vị lắm, mặc dù có hơi cực 1 chút, nhưng tụi mình không "care", Bo hả, ôi thôi mệt với ông thần luôn...

- Chuẩn bị tinh thần đi tụi chị về là quay em khờ luôn đó...HNguyen.

Polka Dots said...

Hey, giọng Th. trong video clip dễ thương ghê.

Mình cũng muốn một chuyến như vậy đó Th.

HwangNguyen said...

Vậy sẽ vui quá, chị ạ!

BeBo said...

Đọc xong còm của PD, mình lật đật xem lại clip coi giọng nó dễ thương như thế nào...hì...hì
làm 1 chuyến đi, nếu trường không có tổ chức thì mình gom bạn bè lại vậy, cho nó thanh thản 1 chút đó PD.

Mẹ Peapod said...

trời ơi gan thiệt nha. Chị ở đâu mà trời này lại đi cắm trại? Trên em còn lạnh quá, sáng ra còn phải mặc áo lạnh.

Mà nói tới cắm trại thì em cũng thèm lắm. Hồi xưa chưa có chồng, còn ở gần gia đình anh em thì lâu lâu cũng chạy đi cắm trại vui lắm.

BeBo said...

Mẹ Peapod, chị ở Houston, đêm cắm trại lạnh # 44oF, ban ngày hôm nay khoảng 75o, ấm rồi. Vậy đó hồi tháng 1 có 30 mấy độ mà tụi Mỹ nó cũng ngủ lại dêm hay thiệt đó em. Em ở Boston?

Dã Quỳ said...

Chị kể chuyện tụi nhỏ đòi dựng lều sau vườn làm em nhớ Cún nhà em đòi dựng lều ở phòng bên kia nhà em đó chị. :) :) :)

Mà để cho tụi nhỏ "lăn lóc" kiểu vậy cho quen mà chị há.

Em từ ngày qua Mỹ đến giờ thì đi cắm trại ngoài trời hoài à. Năm Cún được 1 tuổi rưỡi, em cũng đã lôi đi trại theo em rồi kìa. Năm nay thì chưa đi thôi, nhưng hè lại đi cho xem :) :)

Mẹ Peapod said...

em ở Boston á chị, nhưng hồi xưa thì em ở Minnesota 12 năm rồi mới dọn qua đây.

Thấy anh chị so involved với chuyện học hành và sinh hoạt của tụi nhỏ, em thấy vui quá.

hanhdo said...

gia đinh chị thật vui .

BeBo said...

Mong Gia Đình Hạnh, lúc nào cũng tươi vui, đã qua rồi sóng gió phải không em, thương cả nhà.

BeBo said...

@Mẹ Peapod: bên đó chắc lạnh lắm, con em lớn lên 1 chút cũng có nhiều sinh hoạt như tụi chị.

Nga Do said...

Những căn lều nho nhỏ,trong đó có Ba,có Mẹ,có anh Be,có em Bo....có tất cả tình thương yêu và hạnh phúc....thật tuyệt vời......

BeBo said...

Mong rằng hạnh phúc luôn ngự trị trong căn lều nhỏ này má Sáu ơi!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...