Wednesday, April 7, 2010

Bo ơi, con làm mẹ hoãng hồn!

Mỗi lần nghe điện thoại của trường Be, Bo gọi là mình hồi hộp, lo lắng không biết tụi nhỏ bị gì, nhứt là Bo, trưa hôm qua bắt phone lên nghe giọng bà y tá mình cố lắng nghe , bà cho biết trước là Bo khi về nhà trên mặt có dán băng keo vì con bị vật gì đó đâm vào, bà đã sát trùng và he is OK, sẽ đi xe bus về không cần đến đón.
Về đến, con bị sao, có đau hông con, cho ba mẹ coi, thằng bé hông chịu cho sờ vào và chạy đi tìm phim để xem, thấy vậy mình yên tâm hơn.


       Trưa nay, đang viết còm cho nhà PD về Cu Việt thì điện thoại reo, nhìn caller ID, lại trường Be, Bo gọi, cô thư ký muốn mình vào trường ngay, nhưng chuyện gì đã xãy ra? Bo bị té ở sân chơi đã đưa vào phòng Y tá, mình hỏi Bo bị gì? nhưng cô ta không biết chỉ muốn mình đến liền tức khắc. Lính quýnh thay quần áo, tim đập mạnh, de xe ra xuýt chút hit vào chiếc xe đang đậu của nhà đối diện (thiệt tình bực bội mấy bữa nay vì cái xe quỷ xứ đó đậu ngay lối ra vào của xe người ta). Lái xe dọc đường mà lòng thấp thỏm, không biết Bo ra sao rồi nữa, đây là lần đầu tiên trường gọi giục giã như vậy.
      Chạy vào lối cho xe ra, thây kệ , đậu ngay park của clinic, mình hối hả vào phòng ytá, đúng lúc gặp cô giáo của Bo đang mang backpack của Bo tới.
      Con đang nằm, mắt mở lớn khi nghe tiếng mẹ, nước mắt ràn rụa, mặt và quần áo lấm lem cát, ngực con nhấp nhô ,  ytá đang đo huyết áp và nhiệt độ, bà nói khi Bo được cô giáo bồng vào Bo đang bất tỉnh,  gọi hoài Bo không nói chuyện được, nằm im ru  mắt nhắm, rồi từ từ mở, nhưng vẫn không cử động, làm bà sợ lắm . Hỏi cô giáo chơi với Bo, cô cho biết, con bị té ngữa, phía sau đầu và lưng va xuống đất khá mạnh, ytá đang chườm nước đá, bà nghi não con bị tụ máu bầm và u lên và nói mình nên đi cho BS kiểm tra vì ở trường không có đủ dụng cụ.
      Cúi xuống ôm con, con đau ở đâu Bo, thằng nhỏ chỉ chảy nước mắt, miệng mếu mếu, không nói, cô giáo chỉ vào phía sau đầu của cô, hỏi con có phải đau ở đó, Bo gật đầu, rồi cô chỉ sau lưng, Bo cũng gật đầu luôn. Con đói bụng không Bo lại gật đầu, ráng cho Bo nói chuyện, bà ytá bảo thế...cả 3 người đều sợ Bé không nói được...mình gọi cho anh B, để ytá nói với anh về tình trạng của Bo...Ba, ba... con chợt thốt lên ,...a ha he is talking, mọi người mừng rỡ... no doctor, go home...laptop...Bo nói từng tiếng, cả ba người thở phào. Mình xin y tá giấy để lau mặt cho Bo, vẻ mặt con trông bình yên hơn khi nãy ánh mắt hoãng loạn lắm. Bồng con ra xe về nhà.
     Vừa mới bị dán băng keo giờ thì té bất tỉnh, con làm mẹ hết hồn Bo ơi.

37 comments:

LU said...

Chị ơi, phải đưa cháu đi chụp X-Ray chỗ đầu bị đập đi chị. cẩn thận vẫn hơn. Chúc bé mau khỏe lại, chị phải coi chừng bên canh cháu cả ngày nha, vừa bị té thì bé còn hoảng sợ lắm đó.

Polka Dots said...

Muốn khóc luôn đó Th.

Tội nghiệp quá chừng, té ngửa ra đằng sau là khá nguy hiểm. Chắc phải đi bác sĩ kiểm tra thêm cho chắc ăn chớ Th.

Polka Dots said...

Đúng rồi, đi khám bác sĩ coi có cần chụp X-Ray không?

Dã Quỳ said...

Chị ui, Bo bị té ngửa kiểu đó thì phải đưa đi BS kiểm tra liền đó chị à. Đôi khi bây giờ thì Bo không sao, nhưng nay mai bị gì thì chạy không kịp đó chị ui. Chị cũng làm em đứng tim theo đây nè. Đang định gọi đ/t hỏi thăm mà nhìn đồng hồ thấy trễ quá nên ghi luôn vào đây cho nhanh nha.

Chị đã mang Bo đi BS kiểm tra chưa chị? Chứ té ngửa như vậy thì nguy hiểm lắm. Cho dù không bị nặng thì cũng phải đi BS để cho họ scan đầu, cổ, này nọ cho chắc ăn chị ơi.

Mà cô giáo có cho anh chị biết vì sao Bo bị té ngửa vậy hông? Là tự động té hay bị ai xô hay làm sao?

Mèng ui, em cũng cuống quít lên rồi nè. Thiệt tình là ngày trước, mỗi khi nghe điện thoại của nhà trẻ gọi ban ngày là em cũng giật thót tim vậy đó chị à!!!

Chị ui, có gì cho tụi em biết tình hình của Bo ra sao liền nhen. Em sốt ruột quá đi thôi hà !!! ...hic ..hic ...

L2C said...

Tội nghiệp Bo quá, hy vọng là Bo không sao.

BeBo said...

@ Lu, PD & DQ: Thanks mấy nàng, định về là chạy thẳng BS, nhưng thấy Bo còn hoãng loạn nên về nhà luôn cho bé bình tĩnh lại, ngày mai sẽ đi.

ChịBaĐậu said...

chị ơi, em hết hồn. Thương Bo quá đi thôi. Chị phải cho cháu đi b/s khám lại nhen. Chị làm em nhớ lúc Bí còn đang học preschool, cô giáo gọi điện bảo em qua gấp. Lúc tới nơi con nhỏ mặt mũi máu me tùm lum, chơi ngoài playground, chạy té sao mà va cái đầu đúng ngay cạnh của lối đi xi măng, vỡ đầu. Đưa đi bác sỹ khâu 3 mũi. Giờ vẫn còn thẹo.

Nhớ cho cháu đi khám b/s cho chắc ăn nhen chị.

BeBo said...

@like2chat: mình cũng hy vọng như bạn, thanks nha.

Polka Dots said...

Nhớ theo dõi coi Bo có bị chóng mặt, ói mửa gì không. Mai lấy hẹn gặp bác sĩ liền đi Th.

Dã Quỳ said...

Chị ui, từ chiều đến giờ Bo có chịu ăn uống gì không? Bo có thấy buồn ngủ hay chóng mặt gì hông chị?

Mai đi BS về thì cho tụi em biết tình hình của Bo ra sao nhen. Chèng ui, tim em đập loạn xạ ngầu theo chị đây nè chị ui.

Thương Bo quá đi thôi. Dì H. cầu mong Bo sẽ qua khỏi và không sao hết nhen con. hugs & kisses !!!!

BeBo said...

@Ba Đậu, PD & DQ: mấy nàng an tâm, Bo có ăn được ít mì, không có ói mữa, giờ Bo ngủ yên, có tin sẽ báo sớm ngay. Dì Q đi bình an và công việc êm xuôi.

HwangNguyen said...

Ôi trời! Đọc cái Headline ở Bloglist bên nhà lo quá, chạy vội sang. "no doctor, go home...laptop...Bo nói từng tiếng" Vậy là Ok rồi!
Chúc bé Bo mau lành! Chú bắt tay Bo cái nhé, Bo rất dũng cảm!

Anonymous said...

Chị Th, mai chị phải đưa Bo đi khám BS đó nghen ...Theo em đáng lý chị phải đưa đi BS liền rồi .

LU said...

chị phải quan sát bé trong một tuần liền nha chị.

BeBo said...

@HN: chờ sáng Bo thức dậy bắt tay chú nha.
@Hai,& Lu: OK em.

Lana said...

Anyway mẹ phải theo dõi và cho Bo đi BS chụp đầu càng sớm càng tốt nha. Có những vết thương 1, 2 ngày sau mới gây triệu chứng, đừng chủ quan nha. Mong là mọi việc chỉ qua qoéo thôi và Bo sẽ sớm khỏe.

Unknown said...

Trời ơi. Chị làm Phú cũng hoảng theo luôn. Chắc phải đi khám, rồi hỏi rõ nguyên nhân xem sao hen chị. Thương Bo quá

nguyen7hoc said...

"Bán anh em xa _ mua láng giềng gần" Mặc dù bây giờ đôi khi "láng giềng cũng ...ở xa !
Cám ơn : LU, Polka, Dã Quỳ, Like2chat, Chị3Đậu, Hwoang Nguyen, Cô 2, Lana... cả nhà, đã quan tâm về Bo (con tôi).
Thật lòng.

nguyen7hoc said...

viêt xong mới nhớ tới anh Phú. Mình thì ít nhiều cũng đã hiểu nhau. Sẽ sớm gặp Phú (chắc tháng 5 nầy). Bình

Lana said...

Sáng mai dậy bố Bình mẹ Thảo cho con đi BS rồi cập nhật tin luôn nha. Đọc thấy Bo ngã hơi nặng, lo lắng nên ghé hoài thăm tin. Chúc con ngủ ngon và khỏe.

Diên Hoàng said...

Mùa này, năm ngoái, tui cũng bị lôi cổ vô trường đón bé Xí về vì mắt con bé đỏ hoe, thất kinh hồn vía! Cứ ỷ y là con mình mạnh khoẻ, lần đầu tiên con bé bị dính arlergy! Anh chị có 2 đứa con trai, lại càng lo. Mừng là cháu chỉ bị thương nhẹ, anh chị bớt lo.

BeBo said...

Chiều qua teacher của Bo có gọi hỏi thăm tình hình của bé, mới đây y tá vừa gọi xong, trường quan tâm lắm , chút xíu nữa sẽ đưa Bo đi BS, trùng với buổi họp sáng nay về việc học của Bo nữa, chắc ba, mẹ phải chia làm 2.
Cám ơn, anh Hoàng và bạn bè.

CapriR said...

Không biết nói gì hơn là chúc lành tới Bo. Hy vọng bác sĩ bảo Bo không bị gì nặng.

Mẹ Peapod said...

chị ơi, em đọc mà cũng lo quá. Cũng như chị, mỗi lần daycare gọi cho em là tim em đập thình thịch hà...làm mẹ là vậy, phải không chị?

Chôm Chôm said...

Chị ơi, Bo sao rồi chị? Đem bé đi bịnh viện check up liền đi chị, please!

BeBo said...

@ Dì Cap, Mẹ Peapod & Dì Chôm: Bo mới đi BS về, check up OK, còn chờ ngày mai 4PM đi chụp CT não. Mấy Dì an tâm

Tanya said...

em mới đọc bài này...làm em cũng hú hồn...ui con nít leo trèo chảy nhảy sợ quá chị ơi. Mong là Bo không bị gì...chị nhớ theo dõi coi có bị nóng, bị lạnh, bị gì không nhe chị...té đập đầu không chảy máu nguy hiểm lắm....

tunpe said...

BB ơi, Bo đi chụp CT não chưa chị, kết quả hi vọng không sao?
Các bé hay leo trèo chạy nhảy, bị trớt ngã thương quá vậy đó!!!
Bạn Khoa ở đây mong bạn Khoa bên đó chóng khoẻ nha!!!

Anonymous said...

Chị đã đưa Bo đi khám chưa chị ? cầu mong Bo không bị gì nghiêm trọng

Mến
NT

dtnvl said...

Trời! 2 ngày nay nhà cúp điện hoài không lên mạng được,giờ lên giật mình,lo quá đi,ôi Bo của Má Sáu sao rồi?Chụp CT não cho Bo có kết quả chưa hả Thảo,em có nóng sốt gì không?Phải lo nhanh mọi việc để vượt qua lúc nầy.Tội nghiệp quá,cầu mọi an lành sẽ đến với bé con yêu dấu của Má Sáu,hôn con trăm lần.... và sẽ luôn mong gia đình Bình Thảo luôn bình an,hạnh phúc.Thương...nhiều....

BeBo said...

@Tanya , Tunpe & NT: con nít mà là con trai nữa nên chạy nhảy leo trèo lung tung, Bo thường nhún nhảy và chạy hơn là đi, mình cứ phải nhắc bé từng chập, mệt luôn, cứ bị accidents hoài, nhưng lần này nặng hơn. Cám ơn mấy dì hỏi thăm con nha.
Danh Khoa ơi, có dịp mẹ đưa bạn qua bên này chơi với Đăng Khoa nha, mến!

@Má Sáu thương, con khỏe rồi, Má Sáu đừng lo, chụp CT có kết quả con cho má Sáu hay liền, Love You!

quyên said...

Bữa nay em mới đọc post này, tim đập thình thịch. Mong Bo không sao nha.

BeBo said...

Hi Quyen: Bo mới đi chụp CT về tuần tới có kết quả, chị mong là Bo không bị gì đó Quyên.

Swallow said...

bữa giờ em ít vào blog, không biết gì hết. Thương Bo quá đi, mẹ Bo nữa.

BeBo said...

Bo giờ đã không sao rồi em, rãnh ghé chị nha Quyên, mến!

Anonymous said...

Đọc được bài này em rất hiểu tâm trạng của chị,vì bản thân em cũng có con và mỗi khi nurse gọi về là tim em muốn vở ra,nhưng từ khi em làm nhiều việc phước thiện,tu tập rất nhiều,mỗi ngày em lạy Phật khoảng 1 giờ,ăn chay trường ,và niệm Quán Thế Âm Bồ Tát rất nhiều và làm tất cả chỉ cầu nguyện cho con em gặp được nhiều may mắn,khỏe mạnh thì it's work ,con em hiện giờ rất khỏe và bình an.Nhất là khi em trì chú Đại Bi thì rất linh nghiệm,nghiệp chướng em nhẹ rất nhiều,vài hàng chia xẻ chị rõ ,chị thử làm 1 thời gian đi chị sẽ thấy rất linh nghiệm.

BeBo said...

@Anonymous
Cám ơn bạn quan tâm, và cho những lời khuyên. Mình có 1 niềm tin thì sẽ an lòng hơn. Chúc bạn và gia đình mãi yên vui.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...