Thursday, December 4, 2014

Texas Renaissance Festival.

Chủ nhật rồi cả nhà mình đi vô rừng chơi, thời tiết đẹp ơi là đẹp, nắng nhè nhẹ xuyên qua kẻ lá, gió lành lạnh, mát rượi mơn man, đi bộ cả ngày mà không biết mệt, càng đi sâu càng thích mắt như lạc vào khu rừng cổ tích của xứ thần tiên.
Từ cảnh vật, kiến trúc, đến con người và những trò chơi, những màn trình diễn đều mang đậm tính văn hóa và phong cách dáng dấp của thế kỷ XVI,

 

 nhiều ngành nghề truyền thống, những bức tượng gỗ, đá, kim loại bày trí khắp nơi,
đan rổ,


 dệt áo,nung thủy tinh,
 nhiều sân khấu ngoài trời dưới những vòm cây trông rất đẹp mắt và thật thơ mông, họ biểu diễn rất tự nhiên, những màn hát có nội dung theo những chủ đề khác nhau.
Thỉnh thoảng bạn bắt gặp từng nhóm vài ba người với những loại nhạc cụ khác nhau cùng hòa tấu những khúc nhạc dìu dặt, du dương khiến người nghe có cảm giác vô cùng thanh thản..

.hay với những chiếc ly thôi người nghệ sỹ ấy với đôi tay mềm mại lướt nhẹ là âm thanh réo rắt vang lên những điệu nhạc tuyệt vời đến nổi khiến tôi không tin ở tai mình..
Tất cả những tiết mục biễu diễn của các nghệ nhân này họ đều để 1 cái lọ, hay đeo 1 cái túi, hoặc cái nón, cho mọi người tùy thích tặng tiền !!!
1 cảnh của đấu trường thế kỷ XVI,

lần đầu thấy bánh này bự như vậy,
 
đùi turkey là đặc sản ở đây,
Bo khoái nhứt là chơi trò này,

thư thái,
 Bao nhiêu là điều muốn kể, muốn mô tả, thôi thì mời mọi người xem ảnh mà mường tượng hé, lời ít, hình nhiều vậy đi, nói chung là nhà minh có 1 ngày đổi gió rất thú vị :)

4 comments:

Dã Quỳ said...

Cún cũng đòi đi chỗ này, nhưng tụi em hẹn lại vài năm nữa, khi Chuột & Mèo lớn thêm chút nữa với đi luôn. Vì chỗ này hợp với lứa tuổi lớn hơn 1 chút, chứ cỡ tuổi Mèo Nhí bây giờ thì hổng say mê gì chỗ này hết. hì hì hì ....

Coi video thích quá xá luôn.

Dã Quỳ said...

À, Cún hỏi dì Thảo có quay phim lúc ở đấu trường hông kìa? :) :) Cún thích coi chỗ đó (tại chắc trong quảng cáo có giới thiệu hay sao á)

BeBo said...

Cún hên rồi đó dì Thảo quay ở đấu trường mấy lần luôn vì hay lắm, để dì post lên Youtube cho con xem nghe !

Dã Quỳ said...

Dì Thảo ui, mới thấy dì post mấy video clip mới bên Youtube. Để tối về mở cho Cún xem cảnh ở đấu trường héng. Cám ơn dì Thảo nha.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...