Monday, November 29, 2010

Tuần của Gia đình!

* Thứ Hai & Thứ Ba: 2 ngày liên tiếp ba, mẹ vào trường dự Thanksgiving Feast với Be, Bo. Trường tổ chức cho ba, mẹ có dịp ngồi ăn với con cái  tự do thoải mái trong khoảng thời gian rộng rãi hơn ngày thường và trường cũng có thực đơn đặc biệt cho ngày Lễ.


* Thứ Tư: Sướng nhứt là được ngủ thẳng cẳng tới 10 giờ sáng, hổng phải lo lắng gì cả, ngủ đã đời luôn, Bo thức dậy, nằm kế bên quàng tay qua ôm mẹ, hun tứ tung, muốn mẹ thức dậy, nhưng không dám kêu, cứ hun hít lia chia, mẹ giả bộ ngáy khò khò. Nghe tiếng Be mở cửa nhẹ, nhẹ nhìn vô phòng nhưng thấy mẹ nằm im, nên lẳng lặng chui ra.
Ba và Be đã chuẩn bị xong cho cái vụ này, Be nôn nao muốn thử lắm, cơm nước xong, cả bọn kéo nhau ra công viên; phóng liên tiếp 3 lần luôn, lần nào 2 thằng nhỏ cũng nhẩy cẩng lên khoái chí, chay đi lượm về mà không biết mệt.


* Thứ Năm: Cha con lui cui sơn kệ sách cho Be, ba đóng hôm thứ tư sau khi đi phóng hỏa tiển về.


Nghỉ mệt, mình ăn cua đi.

Tối đến, sơn khô rồi , khiêng lên lầu cho ba ráp Be ơi.

* Thứ Sáu: Mặc ai chen chút mua bán rầm rộ, gia đình Be, Bo ăn chơi tại nhà ,

Lo bưng bầy trẻ thế hệ thứ ba này vô nhà vì đêm nhiệt độ xuống 38oF.
Hey, ba đi lộn con của Bo rồi kìa...trả lại cho Bo!

 * Thứ Bảy: Ăn trưa xong, đi Hội chợ. Năm ngoái đi HC ở chùa TL, mình chê không hay, năm nay nhà thờ L Đ còn tệ hơn, cứ nghĩ họ sẽ làm quy mô và có nhiều trò chơi cho trẻ con lắm ai dè, chỉ le que mấy gian hàng, còn xe lữa thì nhỏ xíu, mỗi game chơi đều bắt đầu từ $1, mắc quá, nên vắng teo. Nghe nói, tối đến có ca nhạc và người đi Lễ sẽ đông vui hơn.
Chủ yếu vì tò mò, tui muốn đi để xem Nhà thờ mới cất theo mẫu của Nhà Thờ Đức Bà - Sài gòn, nghe đồn kinh phí lên đến gần 8 triệu đô, không ngờ giáo dân ủng hộ quá nhiều như vậy. Đã hoàn tất toàn bộ building, chỉ còn phần chi tiết và trang trí bên trong, tháng 2 vào dịp Tết sẽ mở cửa khánh thành cho bà con vào xem.
Nguy nga và đồ sộ quá, phải không?


* Chủ nhật rồi, tổng vệ sinh, dọn dẹp thôi, cái nhà như bãi chiến trường...hờ , vèo cái đã hết 1 tuần, mèo lại hoàn mèo, tối nay ngủ sớm, mai đi học nha Be, Bo. Bye, bye holidays.

22 comments:

Dã Quỳ said...

Hôm qua, hôm nay em cũng có ghé lên nhà thờ Lộ Đức, nhưng là lo làm việc chứ không có đi chơi. Năm nào có hội chợ mà em có mặt ở đây thì em mệt đừ thôi hà. Mấy năm rồi, không có năm nào em dẫn tụi nhỏ đi hết, tại không có trò chơi cho trẻ con mà. Có năm, em còn bày ra mấy gian hàng trò chơi cho đám nhỏ, năm nay em mệt quá, giao cho ng` khác làm, mà rốt cuộc còn thảm thương hơn, nên chắc sang năm em lại bị "dính trấu" rồi á ..hu hu hu ....

Để mai rảnh, kể tiếp chuyện tuần này bên nhà em cho nghe nè. Dzui lém lun á. :) :) ...

Úi, đàn thỏ đó là con cái của 2 chú thỏ còn lại đó hả chị ?? . .Dzui dzậy chời !!! .....hahahahha ..... Dzậy là thành thế hệ thứ 3 lun rùi ha. Đã quá.

Mấy cái kệ anh B. đóng cho Be đẹp quá ta ui. Chả bù cho mẹ Cún, đóng 2 cái kệ cho bé Chuột mà hết mấy tháng luôn. Sơn vẽ cũng hết mấy tuần nữa ...heheheh ....

Diên Hoàng said...

3 ngày Tết wa lẹ wá! Sáng nay tui không muốn chui ra ngoài nệm êm chăn ấm đi làm!!! Trời 35 độ, lạnh cóng hà :)

tramkochen said...

Be gioi qua, che ra hoa tien nua chu!

Đậu said...

Một tuần lễ bên gia đình, làm biết bao nhiêu là việc. Vui ghê hén chị. Be nhà chị giỏi ghê, Ngô cũng thích mấy cái này lắm, hai đứa mà ở gần chắc có lý lắm hén chị.

Tanya said...

mấy ngày nghỉ lễ thoải mái ăn chơi với gia đình vui quá hén chị....sáng thứ 2 đi làm oải quá trời, Annie thì nhõng nhẽo không chịu thức dậy phải dụ dỗ đủ thứ mới chịu.

Lana said...

Nhà BeBo nguyên tuần đã quá hén. Thèm ghê. Cái vụ Bo nhón gót đi ra cho mẹ ngủ dễ thương quá ta ơi, cả cái hình hắn bỏ thỏ vô nón nữa kìa.

Chôm Chôm said...

Thanksgiving này em cũng không làm gì hết, chỉ ăn uống lai rai và đi ăn ké thôi. Mấy ngày lễ qua mau ghê, gia đình quây quần ấm áp được mấy ngày là phải trở lại đi làm đi học. :)

CapriR said...

Mấy ngày lễ qua mau thiệt chị T há. Sáng nay C dậy đi làm hông nổi, phải nhờ hai ba người gọi điện thoại đánh thức ;-)

PhungPat said...

Chị ơi! Giờ mới được rảnh nè! Quà từ Houston em xử hết rồi mà chưa cám ơn chị nữa nè, hihihi...em hư thiệt! Lễ của em cũng tuyệt lắm, nhưng mà hỏng kể đâu. hihihi...Thích cái hỏa tiển của Be nha. Cám ơn chị về bài viết cho Be, cháu em cũng bị tự kỉ mà anh chị em không tin.

BeBo said...

@Dã Quỳ
Kể chuyện tuần qua dzui làm sao cho bà con thưởng thức đi Quỳ.
Ừ, còn lại 2 con ai dè đúng ngay 2 anh chị vậy là cho ra thêm 1 bày 5 con nữa, khà...khà.
Chị nói rồi có gì cần thì hú anh B 1 tiếng mà, OK?

BeBo said...

@Diên Hoàng
Chưa chi mà anh đã nhắc Tết rồi, làm tui bị sặc nè...

BeBo said...

@tramkochen
Dì Trâm ơi, mấy cái đó là món ruột của Be đó.

BeBo said...

@Đậu
Chị nghĩ 2 thằng nhỏ này hạp nhau đó Đậu, tụi nó mà ở gần chắc bày đầy nhà luôn hé.

BeBo said...

@Tanya
Sáng thứ hai, ai cũng oải hết, tội nghiệp mấy đứa nhỏ, chơi còn chưa đã, thôi ráng thêm 3 tuần nữa vậy.

BeBo said...

@Chôm Chôm & Cáp
Lễ nghĩ , ai cũng thấy mau, ở nhà ăn chơi riết cũng quen, ha, ha Cap phải nhờ mấy người kêu mới dậy à, phải rồi tại hổng có con nhỏ, như mình và Chôm phải ráng mà bò dậy để còn dựng mấy thằng con cho đi học nữa, mong tới Xmas tụi mình lại khò khò tiếp hé.

BeBo said...

@Lana
Lâu lâu được dịp cả nhà sum họp quí lắm đó Lana, tụi nhỏ thấy mình ngủ rón rén thấy mà thương vậy đó.

BeBo said...

@Phung Tran
Í , sao kỳ vậy nhỏ cái vụ tuyệt lắm nhưng mà hỏng kể là sao, là sao???

Anonymous said...

Chị thì không thích lễ tết nhưng cứ thấy cảnh gia đình quây quần ấm cúng là thích lắm. Nhìn mấy đứa nhỏ dễ thương quá

HwangNguyen said...

Gia đình này thật hạnh phúc.

Unknown said...

mấy ngày vui vẻ và đầm ấm hén chị, Be giỏi quá :)

TM said...

Nhà " không gian" Be tài ba. Cả nhà ta vui thật :D

BeBo said...

@hoangmaiv, H Nguyen & Phú
Lễ, Tết bên này là dịp để mọi người nghỉ ngơi, sum họp quây quần nên rất cần thiết đó chị Mai, Hoàng và Phú, ít có ai đi chơi ngoài đường lắm:)

@ Niềm đam mê của Be đó dì Mía:)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...