Wednesday, July 7, 2010

Hồi báo 4 - Thịnh!

- A lô, Cô Thảo, con Thịnh.

- A lô, Thịnh, lâu ngày mới gọi cô?
- Con gọi  báo cô biết, tháng 8 tới con về VN
 cưới vợ...

- Thiệt? a, chuyện này vui à nha...Con còn nhỏ xíu mà cưới vợ gì? còn L, bạn gái hôm trước , con giới thiệu với cô , sao rồi?

- Con 28 tuổi rồi, nhỏ gì nữa cô.

- Ơ, 28...mau quá mới ngày nào ...nhanh quá Thịnh hé?

- Ai làm mai, làm sao con quen được?

- Dạ, năm ngoái con về VN, con quen ở Vũng tàu.

- Chúc mừng con nghe Thịnh!

- Vợ sắp cưới nói còn cần có giấy bảo đãm của người lớn bên này.

- Là sao, người ta sợ con lừa đảo hả?...Con lớn rồi , còn người lớn nào bảo đãm nữa? Cô hông hiểu?

- Con cần làm giấy gì, mới về VN , cưới vợ được Cô?

- Con chỉ cần làm giấy chứng nhận độc thân, về nộp sở Tư pháp, và khám sức khỏe bên ấy, con gọi cho VPDT họ hướng dẫn cho con đủ thủ tục nha Thịnh...

- OK, cám ơn cô.

- Có hình cưới , gửi cho Cô nha.

- Sure,...hì...hì!

Thằng nhỏ , ngày nào bé tí tẹo giờ đã chuẩn bị cưới vợ. Nó là thằng bé cho người khác nhiều ấn tượng, bởi cách ăn nói, miệng lưỡi, đầy khôn ngoan so với bạn bè cùng lứa.
Nhớ , lúc Thịnh biết được bạn mình sắp được đi Pháp, nó chạy lại ôm tui nói, dì Th (khi ấy bọn trẻ đều gọi tui bằng dì, không biết sao giờ Th gọi tui bằng cô?) con cũng thích đi, nhưng mà đi Mỹ đó...tui chỉ biết cười chứ không dám hứa hẹn gì...!vì lúc đó tui sắp chia tay với bọn chúng rồi.

Không ngờ em ấy được đi Mỹ thật, cách đây 5 năm, tụi tui đã tìm được với nhau, hai dì cháu mừng lắm, nhờ Th, tui biết thêm nhiều chuyện ở Làng trẻ, sau khi tui đi, có thêm 2 em lớn trạc Th cũng sang bên này là T và D, D đã có chồng có con, tui có nói phone với em ấy 1 lần.
Thời đó, tui làm hồ sơ cho trẻ sơ sinh đi Mỹ nhiều lắm trên 30 em, nhưng vì cho Tổ chức, nên tui không có liên lạc lại, cặp sơ sinh "mai liên" đầu tiên nhận vào Làng, cũng chính là cặp sơ sinh đầu tiên đi Mỹ. Không biết bi giờ 2 bé ra sao, thành thiếu nữ chắc xinh xắn lắm, 17 ,18 tuổi rồi còn gì.
Biết đâu chừng, có em nào đang sống quanh quẩn gần tui hông ta, tui còn giữ danh sách các con mình cho qua bên này, 32 đứa thì phải, theo các bạn nghĩ tui có nên liên lạc với ba mẹ nuôi của chúng không hở?

Xem thêm:
Hồi báo 1
Hồi báo 2
Hồi báo 3

20 comments:

HwangNguyen said...

Trời, không ngờ chị T đông con thế.
Chị sống có phước đức thế này, thật đáng quý!

Unknown said...

Ui. Bạn này đẹp trai quá.
Những gì chị đã làm sẽ mãi được ghi nhớ, nhất định cuộc sống sẽ nhiều may mắn, hạnh phúc...

BeBo said...

@Ha, ha HN, 1 bầy mấy chục đứa vui lắm em ơi, giờ chắc tụi nó đủ lông đủ cánh hết rồi, có gặp lại cũng không nhìn ra...

@ Thịnh hứa đến nhà chị hoài mà chưa thấy bóng dáng em ấy ra sao, theo nhóm VoViNam bên này, chắc hổng tệ hé Phú.

HPLT said...

Chao ôi, làm phúc, làm cho người khác ấm áp thì mình sẽ được vui và ấm áp giống như vậy chị ơi, em tin là như thế.

Lana said...

Cứ làm theo trái tim mình muốn mẹ Be Bo à. Nếu có đ/c cha mẹ nuôi chúng Lana nghĩ Th. sẽ muốn liên lạc với họ để biết các con giờ ra sao. Dù cái đó giờ không còn là 'công việc' nữa.

Hy vọng các con đều may mắn và trưởng thành để mẹ Th. không phải vội vã. Bao nhiêu việc với gia đình, với Be, Bo mà.

Hugs mẹ Th. thật nhiều.

baĐậu said...

làm theo sự mách bảo của con tim đi chị. Em đồng ý với chị Lana, làm những gì chị muốn làm. Chúc may mắn nhen chị. Thịnh giờ lớn đẹp trai ghê hén. ;)

BeBo said...

@HPLT, lúc ấy chị không nghĩ gì đến chuyện làm phúc cả, thấy em nào có điều kiện, được xin là mình lo làm thủ tục cho nó thôi em à, chỉ biết là cuộc sống nó sẽ tốt hơn nhiều khi ở với mình vậy thôi.

BeBo said...

@ Lana & Đậu: Lúc mới qua mình phải lo ổn định cuộc sống, Be, Bo còn quá nhỏ, nhiều thứ bận bịu...cũng có khi dự định liên lạc với bọn trẻ nhưng...hỗm rày viết về mấy đứa này, chợt nghĩ đến bao nhiêu trẻ sơ sinh qua Mỹ, mình cũng đang sống bên này, điều kiện gần gũi như thế sao mình không thử liên lạc với ba, mẹ chúng xem sao...cám ơn 2 nàng nha, vì mình chỉ có đc của họ khi làm thủ tục thôi, nên việc làm này coi như cầu may vậy:))

Dã Quỳ said...

Chị ui, trái đất tròn quá. Em biết anh chàng này á! Chị hỏi Thịnh xem có biết chị H. ở Nashville ngày xưa không nha. Bé Lan (ng` trong tấm hình chung với Th.) là nhỏ bạn thân của bé Út nhà em đó! Chèng ui, dzui quá mợi!!!

Mẹ Chuột Mèo said...

Em nghĩ chị nên tìm đi chị, không chừng họ cũng như chị, muốn tìm và gặp lại chị. Em Thịnh 28T mà nhìn trẻ quá.

Dã Quỳ said...

Chị ơi, em coi lại hình đám cưới của em gần 5 năm về trước thì có hình Th. trong đó luôn á ......Á ui, trái đất quay tròn, nhỏ xíu hơ!!!

Chị liên lạc lại mấy em hết đi chị. Xong gom về làm 1 buổi họp mặt thì vui lắm á. Em cũng đã từng làm như vậy á. Tháng 10 này làm tiếp nè!

BeBo said...

Ôi , quả đất quá tròn luôn rồi Quỳ ơi, ngạc nhiên và vui ghê, Thịnh hôm rồi than với chị là đã chia tay với Lan, con bé thấy dễ thương quá, tụi chị đã mấy lần nói chuyện tay ba với nhau, vì con bé học web design nên chị định nhờ thiết kế web cho Làng trẻ, nào dè...
Chắc Thịnh về VN hay sao á chị gọi mấy lần em ấy chưa trả lời,có lẻ sẽ phải liên lạc với mấy em bên này để họp mặt 1 lần thôi, có gì em giúp chị 1 tay nha Quỳ:)))

BeBo said...

@Mẹ Chuột, em nói có lý, hay mình cứ mạnh dạn tìm họ trước em hé, vui quá nếu có nhỏ Q giúp 1 tay nữa thì hy lắm lắm.

@Phú, Đậu & Mẹ Chuột: Tới giờ mình vẫn chưa gặp mặt thằng bé lại, xem hình thì trẻ và đẹp trai thật.

quyên said...

Thêm một chuyện có hậu nữa. Em không biết khuyên chị điều gì vì nghĩ những nhà có con nuôi từ VN chắc sẽ vui vì ít ra cũng có người biết nguồn gốc con mình nhưng biết đâu có nhiều gia đình lại không thích dính líu gì tới quá khứ của con nuôi thì sao?
Thôi thì để chị liệu đi, em chờ nghe hồi báo. :)

BeBo said...

Chị cũng từng suy nghĩ như em, đó là lý do chị đã do dự tới ngày hôm nay í Q, với lại tụi nhỏ qua đây khi tụi nó là baby nữa...xuôi theo tự nhiên vậy, có lẻ chị nên thử 1 vài đc xem sao???Hy vọng có hồi báo tốt Q hé!

Dã Quỳ said...

Chị Th.: hồi đám cưới em thì Thịnh đi chung với bé Lan đó chị. Mà hông biết bây giờ Thịnh đang ở đâu hơ? Chứ dạo trước thì em nghe nói Thịnh vẫn còn ở Dallas mà. Ai dè lại là con của dì Th. ta ui!!!! Lâu ngày không liên lạc lại với anh chàng, bữa nay nghe tin sắp về VN cưới vợ, làm giật mình luôn hà! Chèng đéc ui!

À, hình chị Th. post là cách đây mấy năm rồi chị ơi. Bữa nay Thịnh nhìn chững chạc hơn nhiều. Ở ngoài, anh chàng hiền khô, nói năng nhỏ nhẹ, dễ thương gì đâu luôn vậy á! Có mấy lần em tổ chức cắm trại hè cũng có mặt anh chàng luôn ...hí hí hí .... Để em đi lục hình lại, gửi hình Thịnh cho chị nha, chịu hông ??

Chị cứ liên lạc lại mấy gia đình có con nuôi đi. Có nhiều người thật vui vì biết mình còn quan tâm đến tụi nhỏ đó chị. Thường thì mỗi năm (chỉ có mấy năm vừa rồi thì 2 năm/lần), em tổ chức 1 buổi giống kiểu giao lưu vậy đó. Các gia đình dẫn các em đến. Em thì có văn nghệ, có gian hàng trưng bày những văn hóa đặc sắc của VN cho các em và gia đình các em xem luôn. Trong số các em và nhiều gia đình đã quay lại giúp tiếp theo những năm sau đó á chị! Vào dần dà, họ tự liên lạc nhau nữa. Vui lắm!

Mà cũng có vài trường hợp (cái này rất ít, chỉ khoảng 10% thôi) không muốn mình liên lạc lại, vì họ neo đơn, không có con cái, sợ tụi nhỏ liên lạc lại thì bỏ rơi họ á. Nhưng khi nghe giải thích là chỉ muốn tụi nhỏ họp mặt lại để biết về nguồn cội thì họ lại gật đầu liền hà!

Chị làm đi, cần gì thì hú em.

PS: Tấm hình trên kia là bé Lan design đó mà.

BeBo said...

Quỳ ơi, Thịnh vẫn còn ở Dallas, ừ, gửi hình cho chị đi, chuyện ngày càng hấp dẫn Quỳ hé, chị tưởng tượng mấy đứa nhỏ...rồi chị...tự dưng...chảy nước mắt rồi nè...hic.:)))

Nguyễn Phúc Thịnh said...

cuối cùng con cũng mò vô đây,cô đổi blog nên con hông biết.

con đọc lại thấy mội thứ giờ đỡ hơn nhiều,những năm 1994 làng còn đập gạch vát đá cắt cỏ,trồng này nọ giờ chẳng ma nào làm cái gì toàn ăn với chơi.

Mấy anh em Chọn ai cũng lớn hết cả Đạt cũng vậy.Cả Dể giờ cũng chuẩn bị lấy chồng,cô cũng nên đi gập lại con gái lớn của cô Thảo nửa.

Từ nay con liên lạc cô dài dài có gì cô cứ gọi cho cho con.Còn web déign nếu cô cần để con nhờ người bạn giụp

Con Thịnh

Nguyễn Phúc Thịnh said...

nếu cô đi đám cưới của Dể cô sẻ gập lại Tiển nưa

BeBo said...

@Nguyễn Phúc Thịnh
Rất vui khi con vào xem blog của cô, lần tới về VN, gặp mấy Cậu, Dì Làng trẻ, cho Cô gửi lời thăm nha con.
Cô đang chờ thiệp cưới của D đây, con gái của Má Năm nhà Hoàng Oanh ấy mà.
Tiếp tục, liên lạc thường xuyên với cô nha, có rất nhiều chuyện cần con giúp đó, vì nhóm trẻ qua bên này có lẻ con là anh cả đó Thịnh:::)))

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...