Thursday, July 1, 2010

Tiếng gà trưa!

Lâu lắm rồi , tôi mới được nghe lại âm thanh ấy, bất ngờ khôn tả, bỏ mặc chồng con, tôi chạy tìm nơi xuất phát...lại Ò , ó ...o vang lên, lần này gần hơn...và kìa....ôi 1 chú gà trống tre, dáng dấp thật đẹp, màu sắc sặc sỡ đang ưởn ngực, dướng cao cổ , vỗ cánh, cất tiếng gáy, trước những ánh mắt chiêm ngưỡng của bầy gà mái xung quanh...Thật tuyệt vời, tôi đã chọn đúng nơi mình muốn đến , Oil Ranch, 1 nông  trại, cách nhà 40' lái xe.
Hôm chúng tôi đến nhằm lúc 3 nhóm học sinh tham quan, bọn chúng mặc 3 màu áo xanh, tím , vàng trông rất vui mắt. Vì là nông trại, nên có rất nhiều thú nuôi, bọn trẻ sắp hàng, cưỡi ngựa, qua vắt sữa bò, rồi vào xem gà, dê, heo , thỏ, leo lên mấy đống rơm cao vút đùa giỡn, còn tôi thì theo mấy chú gà trống chụp hình và quay phim khi nó gáy, không hiểu sao tôi yêu âm vang này quá, yêu đàn gà có đầy đủ cả ba mẹ lẫn đàn con, bươi rơm tìm mồi...hình ảnh ấy khiến tôi nhớ quê mình da diết...giờ tìm lại được , tôi cứ muốn lưu lại thật nhiều...Cảnh đáng yêu kế tiếp là đàn vịt và ngỗng nằm trú mát dưới tàng cây rộng lớn thật đẹp, khi tôi đến chúng nhổm dậy nhẹ nhàng , chậm rãi đi xuống hồ, nhìn chúng khoan thai bơi lượn, thật bình yên.
Nơi này, khái niệm thời gian như không tồn tại, ềm đềm và thơ mộng làm sao...
Mẹ ơi...lẹ lên...sực nhớ...không phải chỉ có mình mình ở đây...hời...
Cả nhà lên xe lữa chạy vòng quanh nông trại, kế đến lên xe chở đi cho bò ăn, đã thành thói quen, khi xe vừa đến, mấy cô chú bò thong dong đến gần, thò đầu vào ăn rất tự nhiên, mặc cho bọn trẻ vuốt ve, ngắm nhìn, không có vẻ gì là sợ sệt cả...vì chúng chỉ chờ được như vậy...khi xe chuyển bánh, chúng tự động rút đầu ra và bình thản đi ra để chờ xe kế tiếp.
Be, Bo vào chơi Làng của người Ấn, tham gia vài trò chơi..., nắng nóng và mệt, 2 đứa muốn tắm, nông trại này hay cái là có 1 hồ bơi thật lớn, tha hồ cho mấy con vùng vẫy , tắm mát, và 2 trượt nước thật cao được bơm lên bên cạnh hồ nữa.
Tắm được khá lâu, trời bắt đầu âm u, giữa đồng trống nhìn gió cuồn cuộn từ xa, Ba sợ có gió xoáy chạy không kịp, nên vội vàng réo gọi Be, Bo lên , mặc đồ lẹ chạy vào nhà trú mưa. Vào trong ăn uống 1 chút, thấy trời mưa mà có nhiều trẻ chạy ra quá, Be, Bo muốn chạy chơi theo, mẹ cho 2 con tắm mưa luôn...vì mẹ biết cái thú của tắm mưa là như thế nào mà...Nào ngờ, Bo không phải chỉ tắm mưa , thằng nhỏ chạy bay bay xuống hồ tắm, lúc bấy giờ vắng tanh, không 1 bóng người, hoảng quá Ba chạy lẹ theo, con thật liều mạng xuống tuốt dưới hồ luôn, eo ôi...ba bồng lên chạy lẹ vào , thằng nhỏ lạnh run...13 comments:

L2C said...

Hơi ghen tỵ với chị rồi đấy - ở chỗ thanh bình thế

LU said...

cho chị nghe thêm phát nữa nè...ò ó o..o..o :))

Dã Quỳ said...

Mê quá chị ui! Cho em xin địa chỉ mấy chỗ này nha!!!

BeBo said...

@ L2C về lại VN chưa vậy? chổ này thanh bình lắm đó nhỏ.

@ Ờ hé Lu là vua gáy mà,...nhớ lần trước chị đã gáy phụ em, ha...ha...ha.

@ Đây nè Quỳ, dẫn tụi nhỏ đi đi, nó chỉ mở cửa 3 ngày cuối tuần thôi:
http://www.oilranch.com/directions_to_ranch.php

HwangNguyen said...

Tiếng gà trưa
Có tiếng bà vẫn mắng:
- Gà đẻ mà mày nhìn
Rồi sau này lang mặt!
Cháu về lấy gương soi
Lòng dại thơ lo lắng.

Anonymous said...

BeBo sướng ghê, được đi chơi hoài làm dì Hai nôn quá :)

BeBo said...

@HN, có bài thơ dễ thương quá!

@ Gia đình Dì Hai định đi chơi đâu mà nôn vậy dì Hai?

Anonymous said...

dì Hai đi tới đi lui :)

Unknown said...

Oài, nghỉ hè được chơi đã luôn hén :)

quyên said...

Vui qua'. Thấy cảnh vậtt thanh bình quá chị ơi! Mấy hồi có ông hàng xóm người Lào hay nuôi gà, buổi sáng vẫn nghe ké tiếng gà gáy bên nhà ổng vọng sang.

BeBo said...

@Dì Hai ơi, July 4 bên này mưa tơi tả, dì Hai có đi chơi hông?

@ Cậu, Mợ Phú nghỉ hè cho bạn HT về ngoại hả, còn có đi chơi đâu nữa hông vậy?

@ Chổ chị ở muốn nuôi gà mà City hổng cho, chứ chị thích lắm đó Quyên.

hanhdo said...

Gia đình chị đi chơi vui quá . Xem Video clip MQ MA rất thich .

BeBo said...

Video clip này giống về quê Ngoại hé MQ & MA?

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...