Saturday, July 10, 2010

Góc của Be!

Hôm rồi Be hứng chí muốn Mẹ dẫn Be đến Jerry's Artarama để mua bút, cọ và màu sơn để vẽ, cho ông nhỏ tha hồ lựa , còn mình và Bo đi kiếm mua 2 khung để lồng ảnh của 2 đứa mới rọi lớn vào.
Xong, tới lúc tính tiền Be bày ra 1 đống 9, 10 tuýp sơn chỉ bi nhiêu đó mà nhìn bảng tính tiền lên đến trên $200, tui hoãng quá, kêu ngừng để xem giá lại...liền lúc đó có người hướng dẫn chạy lại dẫn Be đi lựa màu sơn, hắn nói có mấy loại đang 50% off thích hợp cho người mới tập vẽ...đi 1 hồi trở lại, cũng được chừng đó, nhưng giá còn hơn $90. Nhìn lại chưa có cọ vẽ, Be chạy lựa cọ lẹ đi con, mình về...Be đem lại 2 cây cọ, ung dung cho tính tiền...Cái gì? $ 102 , Bao nhiêu 1 cây cọ mà ghê vậy??? $46,99/cây, trời, sao mắc dữ vậy, vì của Germany nên đắt tiền...tên bán hàng lại dẫn đi chỉ gian trưng bày cọ, thôi , lấy của Trung Quốc  vẽ được rồi Be ơi, chọn 1 bộ 6 cây, trên $ 30, hắn đưa ra 2 khung để vẽ đang on sale $ 5 nữa, thế là đủ bộ, phần dụng cụ vẽ cho Be không ngốn hết $130...cho mùa hè này , để Be tập vẽ.
Bo được tặng con puppet đặc trưng của tiệm hình thằng bé cầm bảng màu vẽ và cây cọ, Bo khoái chí ôm về. Vừa về tới nhà, tui lại 1 phen xử 2 thằng, Bo dành hết của Be và muốn mở tung ra để vẽ...2 đứa la, khóc om sòm, tui mới lật đật đi tìm mấy hộp màu và cọ cũ đưa cho Bo và năn nỉ 1 hồi mới được.
Be chạy vội đem dấu bửu bối của mình mất tiêu.
Sáng hôm sau, Be dậy thật sớm, khi tui thức dậy, đi tìm , thằng nhỏ đang ở trên phòng của mình, đóng cửa cứng ngắc.
Đến trưa, Be xuống, dấu vật gì sau lưng...Be muốn mẹ xem cái này...Gì vậy con? Ồ, nãy giờ con ở trong phòng để vẽ đó hả...Con hổng muốn Bo biết, mẹ...Ơi, con thỏ dễ thương quá, nhưng con vẽ chỉ 2 màu đen, trắng vậy thôi sao?...Yes, Be thích vậy....Con có muốn vẽ thêm mặt trời và cỏ không?  ...ừm...cũng được nhưng mà vẫn 2 màu đen trắng luôn...ơ...mặt trời màu vàng, còn cỏ màu xanh chứ con...nhưng mà nó không có match...mẹ ơi, ồ vậy thì tùy con mẹ hổng biết...nói vậy rồi tui lu bu lo làm công chuyện, quên luôn.
Mẹ, xem được hông? Ủa , sao con nói chỉ vẽ đen , trắng thôi...nhưng mẹ muốn Be vẽ màu mà...nhưng con có thích không?  ....thằng con im lặng...đẹp đó con, mẹ thích, lần sau con vẽ theo ý con nha Be, OK , Mẹ!
Be có lý, con có mắt thẩm mỹ hơn mẹ...mẹ thiệt dỡ, rất đơn giản, không hiểu chi là nghệ thuật hé Be???


The Telephone


Góc bừa bộn của Be.


16 comments:

Dã Quỳ said...

Be có khiếu nghệ thuật lắm đó chị ui! Tiếp tục cho Be (và cả Bo) vẽ nha. Cún nhà em bây giờ cũng chỉ cho em Chuột vẽ đầy nhà đầy cửa theo nè. Bao nhiêu cọ màu, giấy giếc không chịu dùng mà cứ vẽ ra nhà không hà ...hehehehe

Be thương em Bo lắm nha. Vẽ đầu tiên cũng để giành cho Bo. Mà thương thỏ con nữa. Nhìn tấm hình đầu tiên là biết rồi á! Thương Be quá hà ! Hugsssssssssss nè

L2C said...

Be ấp ử tài năng từ bao giờ mà bây giờ mới thể hiện, làm mẹ Th ngã ngửa ra nhỉ.

Dễ thương quá.

BeBo said...

@ Dì Quỳ, Bo ăn hiếp anh Be lắm dì ơi, Be nhịn lắm đó, Be có nhiều cái nhìn lạ lắm đó dì...hugs mấy mẹ con dì nè...

BeBo said...

@ Dì L ơi, Be thích vẽ từ năm học Mẫu giáo đó dì, nhưng mỗi năm thì Be thay đổi cách vẽ khác nhau..:)

hanhdo said...

Be rất sáng tạo ,cứ vẽ và mơ ước nha con.

Anonymous said...

Em thích "tác phẩm" của con nít vì tụi nhỏ nghĩ sao thì vẽ y vậy, không chỉn chu từng li từng tí theo một cách có sắp đặt như ta thấy ở một số bức tranh của người lớn. Mà cũng đúng thôi, phong cách người lớn thì phải khác với con nít chớ, làm sao mà giống cho được... phải không chị?

BeBo said...

@ Dì Một, Be mơ nhiều lắm lắm dì ơi:)

@ Be vẽ nhanh lắm dì M (HPLT), không gò bó gì cả, mấy tờ giấy nháp vẽ máy móc đầy nhà luôn, đó dì:)

HwangNguyen said...

Woah... Chị ơi, hãy làm hết sức để tài năng của Be gặt hái thành công nhé chị.

Lana said...

Be có khiếu lắm mẹ Th. à.

Nói cái này, cái hình 1 có con thỏ ấy, đúng là nếu để mặt trời và cỏ chỉ là những nét vẽ đen trắng thì bức tranh 'nghệ thuật' hơn. hic hic.

Vậy lại đọc được là mẹ Th. được Be yêu ghê cơ :)

PhungPat said...

Ai cung khen Be het roi, em k khen nua dau. hihihi...Hay chi de cho Be ve khap nha nhu chi Ha di, mai sau khi Be lon tac pham nay la vo gia nha. EM thich cai cach Be chiu chuong Bo. Chuc ca nha 1 mua he thiet vui nha chi.

BeBo said...

@HN, chị vẫn luôn khuyến khích Be mỗi ngày đó em.

@ Be hiểu khá nhiều trong mọi lĩnh vực so với độ tuổi của bé đó Lana, vâng Be rất là thương và làm những gì mình thích, mặc dù bé miễn cưỡng.

BeBo said...

Tụi chị đã cho Be & Bo tự do vẽ ở Game room đó Phụng, 4 bức tường đều là tranh vẽ của Be.
Mùa hè em vẫn bù đầu với việc học hả cưng, chúc 2 đứa em mãi vui vẻ bên nhau nha!

PhungPat said...

Da, dang ban bu dau. Chang em cung ban ron vi phai kiem tien cho dam cuoi nua. Em noi chang em muon di Texas cuoi nam nay, chang noi de chang sap xep.

Unknown said...

Trời. Be vẽ vậy thì cũng đáng tiền đầu tư lắm chị à. Em nghĩ cháu có khiếu đó chị nên cho cháu học thêm các lớp năng khiếu nữa.

BeBo said...

@Phung Tran
Dì Dượng Phung mà qua Houston này đảm bảo vui như ý luôn, thu xếp xon cho tụi chị hay nha cưng!

BeBo said...

@��m H� Ph�
Xuôi theo tự nhiên thôi Phú, tụi chị sẽ chìu theo ý thích của Be!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...