Wednesday, June 2, 2010

Lỗi lầm của mẹ!

- Mẹ, sao mẹ hông đi picnic? vừa xuống xe bus Be hỏi ngay,
- Ngày mai mới picnic mà con,
- Hổng phải, bữa nay,
- vậy  Awards day, bữa nay luôn sao?
- Yes,
- mẹ nhớ ngày mai mà con, sao lại hôm nay???

- vậy sao Be được ăn và chơi ngoài trời, còn có cái này nữa...Be vừa nói vừa đưa mẹ 1 tập giấy khen...
- ơ...hơ mẹ cứ tưởng là ngày mai, vì ngày mai là ngày cuối mà con...vừa nhìn mấy tờ giấy khen...lật đi lật lại...ối trời Be ơi, con chờ mẹ hả Be, có , Be có chờ mẹ, Be nghĩ mẹ vô trể...Be ơi, mẹ xin lỗi con Be ơi, tui ôm chầm lấy con...sao mẹ nghĩ là ngày mai không vậy ta. Đã rõ ràng rồi vậy mà tui vẫn cứ chạy vào mở tung ngăn kéo tìm xem lại giấy báo cô giáo Be gửi tuần trước...cứ lẩm nhẩm đọc đi đọc lại:
June 1 - Awards for grades 1-4, picnic lunches for all grades.
June 2 - Last day of school! Report cards go home.
Tui lật đi lật lại tờ giấy...rành rành giấy trắng mực đen vậy mà tui xớn xác, mắt nhắm, mắt mở hay sao, cứ
đinh ninh là ngày 2 là bao gồm tất cả.
Ngồi kế bên thằng bé , tui vò đầu bức tai, tại sao mình lại sơ ý như thế chứ, mẹ buồn quá Be ơi, con có giận mẹ không? con chờ mẹ lâu lắm hả Be, có nhiều ba , mẹ của mấy bạn vô không con...mình hỏi 1 hơi...Be không buồn, Be hơi "confuse", Be nghĩ mẹ sẽ vô picnic, nhưng chờ hoài hổng thấy mẹ...có "almost" ba mẹ của mấy bạn lãnh giấy khen vô ...about 8 or 9, hic..hic Be ơi...mẹ hư quá con ơi...mẹ đã chuẩn bị sẵn áo quần cho con mặc, mẹ nghĩ cả buổi sáng mai mẹ sẽ vào với con và em...hu...hu...mẹ tức mẹ quá xá đi, con ơi...con có giận mẹ nhiều không Be? Hông mẹ, mẹ nhìn mặt Be đi, Be đâu có "get mad" đâu., "don't cry" mẹ, mẹ nói Be đó, khóc đâu có làm gì được đâu mà , sao mẹ lại khóc...nhưng mà mẹ bực mẹ quá con ơi...mẹ, "calm down" . Nhìn Be, tui cố bình tĩnh nhìn xuống mấy tờ giấy khen của con, nãy giờ cứ nghĩ tới cảm giác của thằng con buồn tủi rồi khóc lóc mà không xem con mình nó nhận được cái gì...đến 8 giấy khen cơ à...Con giỏi vậy mà mẹ không quan tâm gì hết, vào cái ngày trọng đại này mà mẹ ba lại vắng mặt, ba đi xa không về kịp đã đành, đằng này có mẹ ở nhà mà cũng như không. Trong lúc con đang nhấp nhõm trông đứng, trông ngồi thì mẹ ở nhà thơ thẩn ngoài vườn ngắm hoa, quay vào trong nhà thì vừa nói điện thoại vừa lướt blog...mẹ ơi là mẹ, tội lỗi này biết tính sao đây, phải chi mẹ bận túi bụi nơi sở làm hay đang vùi đầu giũa từng móng tay cho khách thì không đáng trách ...đằng này...mẹ giận mẹ quá Be ơi...Tui còn cố hỏi 1 câu vớt vát, phát giấy khen rồi mới picnic hả con, yes, nên Be mới tưởng mẹ trể , mẹ sẽ vào lúc picnic...nhưng mà hông có luôn... rồi con có ăn gì không? có, mẹ..."next time" nha mẹ, Be an ủi...còn 1 năm nữa lận con ơi...hic...sao mẹ quá vô ý như vậy trời...thường thì mấy cái note này mẹ dán vào bên hông tủ lạnh, rồi còn làm dấu trên lịch nữa mà sao lần này mình lại cho nó vào ngăn tủ cơ chứ, phải chi tối qua mình mở ra xem lại 1 lần cho chắc ăn... cứ ngỡ là ngày cuối của năm học sẽ làm lễ bế giảng, phát giấy khen và picnic luôn ...nào dè trường tổ chức trước 1 ngày, ngày cuối chỉ phát báo cáo tổng kết năm thôi.


Thôi, con ơi, Be, Bo mình đi thư viện con ơi, đi lấy sách cho Be, TV mới gửi giấy báo về có sách Be đặt rồi , đi con...ủa, Be tưởng ngày mai mình mới đi, Be nhớ mẹ nói...đi bi giờ nha , con có muốn đi không, muốn mẹ...mình muốn đi cho khuây khỏa 1 chút, và cũng muốn đi để lấy sách mà Be yêu thích, bù đắp chút đỉnh cho con...cái lỗi mà trong suốt 10 năm làm mẹ, đã khiến mẹ day dứt nhiều nhứt này.Vừa lái xe , vừa miên man suy nghĩ...tui chạy qua luôn đường vào thư viện...mới giựt mình vòng lại.
Cũng đỡ cho tui là Be không tỏ ra giận hờn hay cằn nhằn gì mẹ...nhưng nghĩ lại con mình như vậy thì thấy mình càng đáng trách hơn.
Ngày mai, buổi học cuối nhứt định mình sẽ vào đón 2 con về sớm, rồi mẹ sẽ chở các con đi chơi nơi nào con muốn , vậy nha.
 1 tháng 6, có vài bạn viết về ngày này, tui cũng xí xọn chạy vào hô hào tứ tung, ngờ đâu chính tui lại bỏ con mình mong ngóng..., xin mọi người từ nay đừng tấm tắc khen tui là 1 bà mẹ tốt, luôn quan tâm đến từng bước đi của con nữa nha...sẽ làm tui xấu hổ thêm mà thui.
(...một đêm mất ngủ...)

18 comments:

Chôm Chôm said...

Calm down, chị. :D Chuyện xong rồi, có buồn có giận cũng đâu thay đổi gì được, phải không?

Thôi ngày mai 3 mẹ con đi chơi đi nha. Hun 2 thằng con thiệt nhiều vô.

HwangNguyen said...

...Bao la như biển Thái Bình dạt dào...
Chị đang là một bà mẹ rất tốt.
Gì mà thấy Great Job với Amazing quá trời, Be giỏi ha.

Sông said...

Chị, có gì đâu mà, con trai sẽ không trách đâu, sau này ..tự hứa với lòng bù lại cho nhóc là được rồi.
Be giỏi thiệt, gì mà bằng khen quá trời.
Be giỏi vậy,chứng tỏ chị là một bà Mẹ tuyệt quá rồi mà :)

L2C said...

Hì, tuần trước chẳng ai báo em là có biểu diễn 1 tháng 6 ở trường con em cả.

Nghe các cô nói cu biểu diễn cũng đàng hoàng, tiếc hùi hụi giống chị này.

Mrs. Truong said...

Yep, em cũng muốn nói giống chị Sông. Nếu chị ko là mẹ tốt thì Be đâu có giỏi dữ vậy, giấy khen nhìu như vậy chứ :). Đi chơi dzui dzẻ nha mấy má con. Thươngggggggggg

dtnvl said...

Be giỏi quá,qua mặt tất cả chị em luôn, ôm 1 lúc 8 tờ giấy khen,con không chừa cho bạn khác sao?Mẹ con Thảo lần nầy đón Ba về trong vinh quang,mẹ Thảo đừng buồn vì chuyện mình vô ý quên nữa nhé, Ba Bình chắc chắn sẽ bù lại cho con hé Be!!!!!! Hoan hô Be lần nữa,Má Sáu thưởng con nhiều cái hôn nè.....

nhtvl said...

Be ơi, thôi con đừng buồn Mẹ con nhe ! Hôm nay Ba Sáu gửi cho con Video hướng dẫn tự làm kính thiên văn, lúc nhỏ bằng tuổi con Ba Sáu đã làm thành công,Ba Sáu tin rằng giỏi như con cũng sẽ làm được dễ dàng, cách này làm ít tốn tiền nhưng hiệu quả.CHúc con với ống kính thiên văn tự làm này con sẽ có những đêm hè ngắm trăng sao,bầu trời thú vị. Con có thể nhờ Ba con giúp nhe,để cả nhà cùng quan sát khám phá vũ trụ vô tận.
http://www.youtube.com/watch?v=GK1-_gJA92Q
Ốnh kính này nếu quan sát thay thế ống nhòm nhưng hình ảnh sẽ ngược,con nhờ Ba con làm hệ thống chuyển đổi ảnh sẽ thuận lại.

Polka Dots said...

Be giỏi như vậy là nhờ công Mẹ Th., lâu lâu mẹ chỉ lẩm cẩm tí thôi, hihihi.

Dã Quỳ said...

Chị ui, Be giỏi quá chừng như vậy là nhờ bao nhiêu công sức, nhọc nhằn, chăm lo của chị (và anh) đã bỏ ra đó thôi. Thấy Be ôm hết 8 tờ giấy khen như vậy là phải đủ biết chị đã nhọc nhằn cỡ nào, lo lắng cho Be cỡ nào rồi mà.

Chỉ có 1 lỗi nho nhỏ này thì hông có gì đâu chị héng. Chị đã bù đắp cho Be nhiều nhiều rồi kìa! Thui nhen, bữa nay vào chơi với 2 nhóc ngày học cuối, sau đó 3 mẹ con dẫn nhau đi chơi cho thoải mái. Cuối tuần này mang hết giấy khen ra đón ba B. dzìa nhen!!!

Be ui, cô Quỳ hẹn sau khi đi CA về, cô Quỳ sẽ ghé lên nhà với 2 anh em con nhen! ....Chụt ...chụt ...chụt !!!!

Dã Quỳ said...

Chị vẫn mãi là một bà mẹ thật tốt và đáng để có tụi em học hỏi theo hoài đây nè chị ui!!!! hugs !!!

Mẹ Chuột Mèo said...

Đừng buồn đừng tự giận mình nữa chị à. Đôi lúc busy quá quên cũng đâu tránh khỏi.

ChịBaĐậu said...

Con giỏi quá Be ơi. Chúc mừng con.

Tanya said...

wow Be giỏi quá...congratulations :))

Anonymous said...

Chúc mừng Be :hug ...Chị Th., chị đừng quá tự trách ...Nếu nói má hư thì là em chứ hông phải chị đâu :hug ...Đợi nghĩ hè tha hồ dắt 2 chàng đi chơi bù đắp lại .

BeBo said...

Rất cám ơn mọi người đã an ủi mình và khen Be, hôm qua, ở trường về mấy mẹ con đi HoBBy LoBBy mua mô hình cho Be, xong đến McDonald và cuối cùng là đi bơi.

Lana said...

Dì Lana sorry đi vắng không kịp chia sẻ với mẹ Th. bữa ngày của Be 01/06. Con sẽ quên nhanh hơn mẹ Th., nên Th. đừng buồn nữa nha.
(Mình đã copy từ bên Blog của Lana bỏ qua bên này nha, cám ơn dì nhiều lắm)

hanhdo said...

Be giỏi quá .Chi cũng là bà mẹ tuyệt vời . Mong sao con mình cũng được như vậy .

BeBo said...

Chị quá sơ sót Hạnh ơi, hy vọng MQ & MA sẽ rất tốt ...:)))

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...