Thursday, June 3, 2010

In blog thành sách,

Vì muốn lưu giữ những gì mình đã viết, đã góp nhặt trong trang blog của mình nên tui đã mày mò tìm cách lưu nó vào ổ cứng của laptop, nhưng cách này không được trọn vẹn và khá mất thời gian...tìm mãi thì lọt vào trang web này: Blog2Print.com, làm thử như hướng dẫn và xem lại...ôi, đúng như những gì mong muốn, thế là không do dự tôi đăng ký tài khoản luôn.


Tôi vừa làm xong cho mình 1 blog book rất vừa ý, muốn giới thiệu đến những ai có hứng thú,  nhân kỷ niệm ngày blog của tui tròn 1 tuổi. Hầu giữ làm kỷ niệm , buồn buồn dở ra xem và cho Be, Bo xem luôn.

Bìa của sách mình có thể chọn loại mềm hay cứng và ảnh bìa thì cũng tự chọn luôn, lưu ý rằng khi mình chọn lần đầu hình bìa cho quyển sách thì kích cở hình bao nhiêu cũng được, nhưng sau khi đã chọn rồi mà muốn sửa lại thì nó chỉ cho những loại hình đúng cở quy định thôi, do đó muốn chọn hình khác vừa ý thì phải làm lại cái mới.

Tương tự chữ viết vào trang mở đầu cũng vậy,
sẽ viết được tiếng Việt thoải mái lần đầu thôi,
 còn muốn sửa nội dung thì phải vào mới lại.

Còn thì toàn bộ những gì mình đã viết và hình ảnh của bài, cũng như những lời bình đều được giữ nguyên như bản chánh nếu mình chọn cách này, vì có 2 lựa chọn, 1 là giữ nguyên vị trí sắp xếp của ảnh...sẽ chiếm nhiều trang và sẽ tốn tiền nhiều hơn khi in ra, 2 là cho web sắp xếp lại, sẽ ít trang hơn, tui chọn cách 2.

Sách chỉ in phần mình viết bài và lời bình thôi, ngoài ra không có những râu ria khác của blogger, nên tui rất thích .

Web còn cho mình down load bảng PDF toàn bộ quyển sách mình làm nếu mình không muốn in ra với 1 chi phí rẻ hơn nhiều lắm .
Sách được giao sớm hơn họ dự tính cả tuần nếu bạn đang ở Mỹ, họ cho mình tracking number để kiểm tra nên rất tiện khi bạn muốn tặng sách cho bạn bè ở xa.

Nói chung là tôi rất hài lòng với dịch vụ này...hi...hi...( rất tiếc là họ không biết tui đang quãng cáo giùm họ).
Chúc các bạn  có được những quyển blog book vô cùng ưng ý nha. Dù sao cũng là đứa con tinh thần của mình mà phải không?

*** Bạn nào ở ngoài nước Mỹ, muốn down load bảng PDF cho blog của mình mà không order qua web được thì cho mình địa chỉ email , mình sẽ order dùm rồi gửi file đến bạn.

23 comments:

Diên Hoàng said...

WOW, anh Chôm làm cái này thì chắc tui order dzìa làm wà cho bà xã tui, bảo em ráng nấu giống dzị. Congrat chị BeBo :)

ChịBaĐậu said...

cái này có lý ghê chị hén.. Em cũng bắt chước làm để dành cho tụi nhỏ. Coi như mình viết nhật ký cho nó. Thanks chị.

Mẹ Chuột Mèo said...

Wow...cám ơn chị đưa cái info này ra. Cái service này hay quá.

BeBo said...

@Anh Hoàng rất đúng khi Chôm và Hai làm sách này thì mình cũng order luôn vì có bao nhiêu là công thức học nấu ăn ngon lành hé...

@Đậu và Mẹ Chuột, có lý lắm, làm đi hé.

Mẹ Peapod said...

em viết blog 10 năm rồi, đến ngày hôm nay cũng gần 1100 posts. Chắc in ra cũng thành 10 cuốn sách à nhen. Cái này hay quá...em thích!

Anonymous said...

Cám ơn chị bày cách này nha .

Tanya said...

cách này vui à, chứ giữ trong laptop nhiều khi nó crash là mất hết trơn...print thành sách lật coi thấy vui :)) thanks chị.

quyên said...

wow, cái này hay á chị. Mấy hồi cứ hết tháng em in một tập bằng giấy bự để giữ, riết hồi lười không in luôn. Để in hết blog chắc tốn nhiều nhiều đây. :)

BeBo said...

@Mẹ Pp: ai chà, nhỏ này kỳ cựu nha, cở 10 cuốn đó em, in thử 1 cuốn thấy vừa ý thì in tiếp nha.

@ Cô Hai & Tanya: in sách đi, giữ mấy công thức nấu ăn lại để chị con xem ké chứ, sau này còn cho Annie và 2 chị của tui xem tài của mẹ nữa chứ.

BeBo said...

@Quyên: em tự in chị nghĩ tốn tiền hơn mà không đẹp bằng nữa đó Uyên.

Unknown said...

Cái này hay quá. Một kỷ vật để dành rất ý nghĩa. Phú cũng dự định làm một cuốn :-)

BeBo said...

Blog của Phú mà in ra tặng bạn bè chắc ai cũng thích...

Lana said...

Thấy hay quá Th. ơi. Cảm ơn về thông tin nha. Lana chưa in nhưng biết đâu lúc nào đó sẽ thích. Sẽ lưu đ/c này lại.

BeBo said...

Khi nào muốn in thì email cho mình nha, Lana.

BeBo said...

Chị Khami ơi, chịu cái còm của chị quá, giống chị, em cũng đang ủng hộ 2 nàng Chôm và Hai đó, cho em mượn còm của chị dán qua bên blog của em nha, hỏi ý kiến nhỏ Hai luôn nè..:)
http://bep.cohai.info/2010/06/tep-luoc-nuoc-dua-tuoi.html

***Hai ơi, món Tôm luộc nước dừa coi "ngọt lịm" há !
Chị mới ghé qua blog của cô BeBo thấy có vụ "in Blog thành sách" - hay quá. Em với cô Chôm mà in thì đắt hàng đó --chị đặt trước nghe - làm để gây quỷ cũng hay đó em Hai :=)) ()hổng có "chiền" thì chị Tư cho mượn nè :=)). Thấy "fan" nầy của em nhiệt tình chưa -- tại dzì chị cũng chưa thấy ai "tận tình" chỉ dẫn như em và cô Chôm. Bổng dưng dạo nầy chị Tư lên hàng "bếp giỏi", nấu mà không cần "nếm" luôn :=)).
Chúc em và ông xả của em cuối tuần hạnh phúc với bé Hai, bé Ba ngoan .
Cám ơn em post mấy món ăn ngon, chụp ảnh đep.

HwangNguyen said...

Hay quá chị nhỉ!

BeBo said...

Chị thích lắm đó HN:)

LU said...

hì hì, làng blog đã rẽ sang một bước ngoặt mới vào năm 2010, thuộc thế kỷ 21. Người sáng tạo là blogger Bebo...cho đến thế kỷ 22, các con cháu đã lần theo dấu vít của quyển gốc và...blah...blah...blah...;))

BeBo said...

Ê, ê nhỏ Lu đừng chọc quê chị nha, ừ mà em cũng in blog đi , toàn những bài và hình ảnh giá trị không đó Lu, nội loạt bài thổ dân không là đủ ăn tiền rồi :)

hanhdo said...

thật tuyêt nếu blog của chị đươc in thành sách , vì chị viết hay lắm .

BeBo said...

Chị in 1 quyển từ ngày bắt đầu cho dến đúng 1 năm, coi như là nhật ký giữ lại, mấy bữa nay thỉnh thoảng Be, Bo ngồi mở ra xem hình của mình ra vẻ thích thú lắm, đến chừng đọc được tiếng Việt chắc 2 đứa còn thích hơn, Hạnh hé.

Demigarcon said...

Hay quá chị ơi, để lúc nào rảnh em order 1 cái coi sao. Thanks chị nhé.

BeBo said...

Em có thể upload lên rồi để lưu lại khi nào muốn in cũng được, rất đơn giản và tiện lợi. Họ cho mình order lưu file chỉ có $7 cho cả quyển sách đó Demi, còn in sách thì khá mắc, nhưng công nhận rất chất lượng.Mấy bữa nay chị định in tiếp quyển 2 nhưng còn ngán tiền nè em.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...