Tuesday, June 29, 2010

Biển chiều Galveston!

Nói đến mùa hè, thường nghĩ ngay đến những bãi biển xanh rờn , sóng vỗ , từng đàn hải âu bay lượn tắm nắng...những chiếc dù đủ màu sắc sặc sỡ, che mát cho các cặp tình nhân hay những gia đình, bè bạn ...Như mọi người , tụi tui cũng không ngoại lệ, buổi sáng cơm nước xong, bầu đoàn thê tử, lủ khủ cuốn gói đi Galveston tắm biển.
Chưa đầy 1 giờ lái xe, bọn mình đã vào cổng chào của thành phố biển...Ơ kìa trời dần âm u, và bắt đầu có vài tia chớp cuối chân trời...dự báo thời tiết chỉ là hơi nhiều mây thôi, chứ có báo mưa đâu cơ chứ...vài hạt lác đác rơi...vừa đậu xe vào bãi, thì mưa bắt đầu nặng hạt, hổng lẻ mình xui sao??? Vài người lục đục xếp dù chạy, nhưng vẫn còn nhiều người khác mặc kệ vẫn tiếp tục vùng vẫy. Trời không phụ nguời hiền, mưa nhẹ hạt, mây dần trôi và mặt trời ló dạng...Be, Bo mừng quá, lật đật thay quần, áo,lấy đồ chơi chạy ùa xuống biển, mẹ , ba luýnh quýnh chạy theo...Mơ ước của Bo mấy tháng nay mới thực hiện được con vui lắm, lăng xăng, hết đùa nghịch dưới nước, rồi lại lên bờ đắp cát làm lâu đài., đuổi bắt mấy con chim....
Be tìm bắt ốc và đào những tảng đá lớn, còn ba thì vừa chơi với con vừa...bắt cá...?..? mẹ chạy tới lui chụp hình, quay phim.
Tắm, chơi, mệt xúm lại ăn dưa hấu, lê, cam , và chip...xong cha con lăn ra ngủ 1 chút xíu lại ùa xuống biển...
Vậy đó, mà mấy cha con cũng bắt được 5 con cá, 1 con cua, Bo lượm được mấy vỏ ốc, vài hòn đá nhỏ, còn Be thì đào được 1 tảng đá lớn có màu vàng óng ánh.
4, 5 tiếng đồng hồ ngâm nước, mắt Bo đỏ ngầu, lạnh run, vậy mà không chịu lên, thằng con lì dễ sợ...đến khi chịu hết nổi mới cho lau mình , đã đời rồi , thu dọn chiến trường về thôi, trời mùa hè 6,7 giờ vẫn còn sáng trưng, nhứt là ở biển...2 thằng nấn ná mãi...cuối cùng mới chịu bye...bye...Tối ngủ ngon lành. Sáng ra , người nào , người nấy đỏ như tôm luộc, tức cười quá.

21 comments:

Anonymous said...

Be & Bo đi chơi vui quá nên không chịu lên khỏi biển là phải rồi ...Lần sau nhớ thoa kem chống nắng cho 2 chàng nghen chị .

Đàm Hà Phú said...

Vui quá hé. Ra biển kiểu này mấy nhóc khoái lắm...

Mrs. Truong said...

Em tưởng sắp đi chứ, ai ngờ đã đi rồi há. Thiệt ghen tức ko còn gì để tả luôn :((

Lana said...

"còn ba thì vừa chơi với con vừa...bắt cá...?..?", bắt cá đường hoàng mà mẹ BeBo cho mấy cái chấm mấy cái hỏi vô làm đọc đến đó tưởng anh Bảy đi bắt cá gì :))

Biển Galveston nhiều rêu ha mẹ BeBo?

Hoàng Mai said...

Có người đi chơi mà vẫn còn ganh tị với người khác nhé. Mấy nhóc cháu chị cũng khoái tắm biển lắm, thấy nước là chúng mê tít à

Diên Hoàng said...

À há, chào gia đình đồng chí BeBo từ Ft Myers Beach :)

BeBo said...

@Hai: Lúc đi vội vội, vàng vàng, chị quên đem theo chai kem chống nắng Hai ơi, hên là mát trời, nên hổng đến nổi nào.

BeBo said...

@Phú, đối với trẻ con biển là cả 1 thế giới đầy thú vị hé.

@ Nhỏ Trương, em ở gần biển hông, làm 1 chuyến đi, ở đó mà ganh tỵ!

BeBo said...

@Lana, "bắt cá,...!?" là gì , biển rộng thênh thang, cầm cái bao nilon làm sao mà bắt được í mà? Biển nhiều rong, nhưng sạch lắm Lana.

BeBo said...

A, há hôm nay Rồng đến nhà Tôm, vinh hạnh quá chị Hoàng Mai ơi...vẫn còn ganh tỵ với chị dài dài nè, hổng phải chỉ mình cái vụ đi chơi không đâu:))

BeBo said...

Hello, người từ Ft Myers Beach, chúc cả nhà vui vẻ.

quyên said...

Chị Th. đừng thấy trời mát mà không thoa kem nha. Trời ui ui vậy mới cháy da đó. Thấy ai cũng đi biển vui quá, biển mình giờ mà ra thì có nước có thứ gì teo thứ nấy. :)

Mẹ Chuột Mèo said...

Tụi nhỏ thích biển quá há chị. Đi chơi vui quá hà. Hè này em chưa đi biển nữa. Mà biển dưới đó chắc ấm hơn ở đây nhiều.

Dã Quỳ said...

Chị này ác quá nha, đi biển mà hổng rủ rê người ta ...hic ..hic ....Ghét ghê lun à!

Mà đúng thật, từ sau trận bãi Ike năm 2008 thì tất cả cát của những bãi biển của quần đảo Galveston này được thay bằng cát mới hết nên trắng trơn, sạch sẽ hơn nhiều. Ai lâu nay chê bãi biển Texas dơ, xấu thì nên nghĩ lại đi nhen ....hí hí hí ....

BeBo said...

@Hi, Quyên, giờ mới thấy đen nè em, lu bu quá nên chị quên đem kem chống nắng.
@ Quyên và Mẹ Chuột, tụi nhỏ mê biển lắm đòi đi hoài, bên này 90o, nên tắm hoài hổng muốn lên.

@ Quỳ ơi, đi đột xuất, sáng ngủ dậy, hứng lên đi, lần sau rủ cưng hé.
Ừ, biển sạch và nhộn nhịp vui lắm đó bà con.

hanhdo said...

MQ, MA thích biển lắm cứ đòi đi hòai ma em chưa dẫn đi được chắc phải sang năm .Nhìn gia đình chị tắm biển vui quá

BeBo said...

Hạnh cho tụi nhỏ đi SG chơi chưa, tắm ở Đầm Sen cũng được đó, dễ coi chừng hơn đi biển.

kiki said...

Hello chi., co' co^ ba.n gio+'i thie^.u gia ddi`nh chi. mo+'i ddi Galveston ve^` ne^n kiki cha.y va`o dda^y coi. Gia ddi`nh kiki thu+' 6 na`y ddi for 1st time. Ca'i rong bie^?n tha^'y trong hi`nh co' la`m con ni't ngu+'a kho^ng va^.y chi.?

BeBo said...

Hi KiKi, nhiều rong nhưng mình thấy sạch chứ không dơ đâu bạn, tụi nhỏ lấy ném nhau, còn nằm lên nữa , mấy hôm nay về thấy bình thường không có bị ngứa.

Mẹ Peapod said...

chị kiki và chị BeBo làm quen đi nà, nhưng mà chị kiki ở gần Dallas còn chị Bebo thì gần Houston thì phải. Anyway, hai người cùng ở Texas!

BeBo said...

Vậy là Mẹ Peapod giới thiệu đó hả, rất vui khi được làm quen với chị KiKi đó, chị ở Dallas à, nhưng mà chị KiKi ơi, cuối tuần này chắc mưa nhiều lắm, chị xem dự báo thời tiết rồi hẳn đi nha, cám ơn mẹ PP nha.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...