Sunday, January 24, 2010

Một ngày vui

Năm nào cũng vậy vào khoảng tháng này là Boy Scouts của Be tổ chức "Đua xe", loại Model của Pinewood Derby, buổi tối trước ngày đua, tất cả tay đua phải đem xe đến để kiểm tra tiêu chuẩn dài ,rộng và cân nặng (không được nhẹ dưới 5oz), và cho xe chạy thử trên đường ray ( Pinewood Derby trial runs).
Ba năm trước mỗi lần đua là Ba làm xe , mẹ trang trí.
Năm nay, trước khi về VN, Ba đã làm sẵn xe cho Be, nhưng lần này mẹ muốn Be tự sơn và trang trí 1 mình.
Đêm qua , thử xe; Be hơi buồn nói " lần này chắc mình lose nữa rồi mẹ ơi, xe mình chạy không nhanh bằng mấy đứa, nhưng mà mấy đứa nói xe của con "Cool", con biết "cool" là "good" nhưng con không biết real mean mà mấy đứa nói là gì??? thì chắc bạn  khen xe con đó Be.
Về nhà , hai mẹ con lấy xe ra lau chùi lại , Be muốn đem xe cũ năm ngoái đi thi Be nói xe đó better hơn, nhưng mà năm rồi xe mình cũng chạy thua người ta vậy, năm nay có mở rộng cho anh chị em vào thi nữa hay mẹ để xe đó cho Bo, OK .
Sáng nay, mấy mẹ con chạy vô vừa kịp giờ và là người cuối cùng đăng ký, thật hú vía, vì bỗng nhiên Bo nổi hứng hổng chịu đi.

Bo đói bụng ngồi gặm Pizza, chờ đến lượt anh Be.Không khí thật sôi nổi và hào hứngBe "turn", hồi hộp quá mẹ ơi!!!A, ha , thật ngạc nhiên ở vòng đầu tiên xe Be (Nhan Nguyen) đứng đầu bảng, Be chạy tới lui lăng xăng như gà mắc đẻ.

Vòng nhì cũng nhứt luôn, mình nói : thấy chưa vậy mà hồi tối con không muốn mang xe này đi thi, "mẹ, đừng nói", Be thì thầm...vì Be không muốn bị mừng hụt.


"Khoa Nguyen" là Bo đó cũng đâu có tệ đâu.
Ai đua mặc ai, Bo say sưa tô màu với mấy nhí khác.Giây phút chờ đợi kết quả dài lê thê.
Mình chăm chú nhẩm tính bảng điểm, đọc tới lui, xe mình hy vọng lắm Be ơi, quái, sao năm nay mấy xe kia chạy chậm vậy kìa...
Ban chấm thi đọc hạng Ba và mấy Giải khác trước, chờ hoài không thấy tên Nhân, hạng Nhì cũng không được, người ta lên nhận Trophy muốn hết rồi kìa... Be ngồi im ru...mình chuẩn bị sẳn máy chụp hình nhưng nãy giờ chỉ chụp dùm cho người ta...
Giải Nhất : ...Who ? 1 số tên được reo hò...Thế rồi..."NHAN NGUYEN", tiếng vổ tay vang lên, Be linh quýnh lên nhận Trophy, mình lính quýnh chụp hình, bất ngờ quá cho 2 mẹ con vì đây là lần đầu tiên xe Be đoạt giải Nhất, 3 năm trước , năm nào cũng được nhận trophy nhưng chỉ là giải phụ mà thôi, còn lần này thì vui quá , mình chụp hình lia lịa, nhìn Be cầm Trophy thiệt lớn , thật là "mê tơi" (lời của Ba Đậu).Bo vui ké với anh Be nè.Mẹ cũng ké luôn.Ba về thấy "Trophy", Ba surprise há mẹ

Giải thưởng của những năm trước:

2007: 3 rd Place & Best in Show
2008: Best Scout theme

2009: Most Unique design
2010: First PlaceKết thúc, tụi mình vội chạy lẹ tới Library cho kịp chuyến xe Bus đi thăm Museum of Fine Art, Houston.
Trên đường, Be ngắm ngía vuốt ve thành quả của mình coi bộ "cưng lắm".

Còn 20' xe Bus chạy, mình lấy vé và cho Be, Bo lựa sách.
Hai anh em đọc sách trên xe.


Museum bày trí nhiều bức tranh, bức tượng độc đáo quá, nhưng không được chụp hình rất tiếc , cả buổi Be hỏi và trả lời làm mình mắc mệt luôn, không ngờ Be biết nhiều quá như vậy.
Người hướng dẫn vừa chia tay là mẹ con chạy ngay vào Cafe express, vì đói muốn xỉu.Trước khi về chụp được vài tấm hình trước cổng.Đi cả ngày vì vui nên không cảm thấy mệt , về tới nhà hơn 6 giờ, chồng nhắn tin vừa đến Nhật , ngày mai 1:30PM tới Houston, cho Be , Bo ăn xong , nhìn 2 vỉ tôm, thịt  bỏ ra hồi sáng thấy ngán nhưng cũng ráng cuốn cho xong mấy cuốn chả giò rồi dọn dẹp, tắm rửa luôn cho khỏe, sáng mai chủ nhựt, tha hồ ngủ nướng.
Chụp hình mấy cái trophy luôn tiện chụp luôn để lên cho xôm tụ.

 


11 comments:

Mrs. Truong said...

nghe tả mà cũng dzui lây á chị :D.
Chúc mừng bạn Be nha ;), bạn Be ngầu quá xá, mỗi năm mỗi lên hạng :)

Em said...

bạn Be oai nha ;D, chắc là tối nay vừa ngủ vừa cười vì sung sướng quá mà

Chị có thưởng cho bạn Be cái gì hông

ChịBaĐậu said...

Vui qua chi oi
dung la me toi ha
chuc mung Be

Chôm Chôm said...

Chúc mừng Be. Đúng là sướng mê tơi ha chị.

BeBo said...

Vui lắm mấy Dì ơi!!!Thank you mấy dì nha.

Polka Dots said...

Hôm nay, Be có thành tích để khoe với Ba vừa từ VN sang. Chúc cả nhà vui vẻ nhen chị.

Dã Quỳ said...

Chúc mừng Be nè ..hugss ..hugs ....

Chị Th. thấy hông? Em đã nói là AD nhà em từ hôm gặp Be về là cứ khen Be hoài mà ! ...hì hì hì ....

Vậy là ba B. sắp qua lại đây dzới 3 mẹ con rùi héng . Be có quà đặc biệt cho Ba B. rùi héng ...

Nghe chị kể là em cũng vui lây (mà còn tưởng tượng ra mặt của Be lúc đó lun nè ...hì hì hì) ....

Giống mỗi lần Cún thi gì trong trường thì Cún cũng quýnh quáng vậy đó chị ui. Cho dù có giải hay không có giải thì anh chàng vẫn khoái chí như thường ....hahaha

BeBo said...

Polka & Quỳ, Ba về : "First Place hả"???,ôm Be và Bo, chơi với Be, Bo và mấy con thỏ chút xíu rồi chùm mền ngủ khò...không ăn uống gì cả, chỉ nói 1 câu: ăn tổ phở ở Nhựt hết 30 đô, thất kinh.

BeBo said...

Mới hỏi lại: không phải tô phở mà là tô mì với 1 ly trà o-long???

Unknown said...

Vui quá hén chị. Anh B về tới có khỏe không chị? Ôm Be và Bo 1 cái.

BeBo said...

AP: Anh ve chua kip khoe, la di Belize, anh noi co di an voi anh vui lam.
Thank you nha.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...