Friday, January 22, 2010

Dentist

Chiều qua, Be, Bo đi học về, mẹ vội cho 2 đứa ăn, Be chưa muốn ăn vì bé muốn làm homework, mình nói nhỏ với Be vì sợ Bo nghe "Bo phải đi dental check-up con à", Bo thì vô tư lựa phim để xem khi ngồi ăn.


Còn rủ mẹ và Be take picture với Bo nữa chứ
4:30' ba mẹ con vội vả đến nha sĩ, phòng chờ thật rộng và trang trí rất đẹp, Be, Bo chạy chơi cút bắt với mấy bạn đã đời luôn, lúc y tá gọi Bo vào, mẹ và Be vào theo . Đến phòng khám Bo nói Be lên ghế ngồi để dentist khám cho Be, còn Bo thì nhảy tót lên ghế ngồi xem, "không phải Be , Bo ơi, dentist khám răng cho Bo", No, Bo lúc này bắt đầu mếu máu, ôm chặt ghế không chịu .
 Lần trước, khám cho Bo là 1 ông giống hệt như Binladen, râu ria lồm xồm, lại còn vấn cái khăn to trên đầu nữa, làm bé sợ quá không dám há miệng, khóc thét đòi về,  mình bực lắm, vì khám cho con nít mà làm cho nó có ấn tượng không tốt như vậy, thật không tâm lý chút nào.
 Lần này, là 1 em người VN...em lấy cho Bo bịt quà và kéo Bo vào lòng dán sticker cho Bo, Bo thích lắm.


Em nói Bo mở quà ra , lấy bàn chải và 1 chút kem , Bo ngoan ngoãn há miệng để nha sĩ clean răng cho mình, còn rủ Be nữa chứ, lúc này thì mình khá yên tâm và hài lòng đối với em nha sĩ này, còn trẻ mà tâm lý ghê, biết cách dụ con nít, em vừa ôm Bo vừa đánh răng vừa trò chuyện ..." chị ơi, xem nè..", em chỉ cho mình , 1 cái răng nhỏ xíu nhú ra bên trong răng cửa hàm dưới, ngạc nhiên ghê, "Bo ơi, con có răng mới rồi, Be lại xem nè...hi...hi". Thật mai, nếu mình không đưa Bo đi check up sớm thì cái răng sẽ mọc chệch vào trong, chắc trông xấu lắm.
Em đưa cho mình ký vào Form còn em thì chuẩn bị dung cụ để nhổ răng cho Bo. Be mở miệng muốn hỏi, mình hiểu ý giơ tay lên miệng ra dấu Be im lặng vì sợ Bo biết, lúc này Bo đang vô tư vui vẻ chơi bàn chải mới của mình và muốn mẹ chở đi chợ mua đồ chơi.
Nha sĩ ôm Bo và tha vào nứu răng thuốc tê, cho em chơi vài phút cho thuốc tê ngấm, thật nhanh, Bo chưa kịp khóc thì cái răng nhỏ xíu đã được lấy ra, đúng là nghề của chàng. Bo ngơ ngác nhìn răng của mình...mẹ và chú nha sĩ nói ...nhưng lúc ấy Bé hình như không hiểu gì cả...thấy máu hơi sợ kêu Ba.
Vậy là Bo của mẹ bắt đầu thay răng, những cái răng sửa bé xíu sẽ lần lượt say: Bye, bye bé để nhường chổ cho những chiếc răng cứng cáp theo bé suốt quãng đời, con của mẹ đang bước vào giai đoạn mới...không là 1 baby của mẹ nữa mà là "1 big boy", như Bo cải lại khi mẹ gọi Bo là "BABY".
Cũng như Be , mình luôn giữ lại những chiếc răng sữa này của con., trở thành thói quen, mỗi khi có 1 chiếc răng rụng là Be liền rửa sạch , đem cất vô hộp , không cần mẹ nhắc.Về đến nhà , mẹ liền cho Bo xem kiếng, nói cho Bé biết cái răng nhỏ tí kia mai mốt sẽ lớn lên giống cái răng cũ, đẹp hơn, và con sẽ ăn được nhiều hơn, mau lớn giống anh Be.
Bo cứ xăm xoi và vui vẻ cho mẹ chụp hình.
Bo , bi giờ trông duyên dáng hơn.

19 comments:

ChịBaĐâu said...

Ý, Bo rụng một cái răng lại thấy có duyên ghê. Hồi trước tụi nhỏ nhà em đi dentist cũng hay nhè lắm. Hình ba mẹ con chụp thấy thương ghê. Mà sao mờ thế chị?

BeBo said...

Hình mờ, có lẻ chị chụp ngược vào trong nên không đủ sáng...để cho máy chụp tự động chị cũng không biết nữa., đúng là nghiệp dư Đậu hé.

Chôm Chôm said...

Chà, vậy là Bo bắt đầu thay răng ha chị. Chó Con nhà em chắc còn khoảng 1 năm nữa mới bắt đầu thay răng. :)

Hồi nào tới giờ em cứ tưởng Bo là con gái, tới chừng đọc chuyện Cún & Chuột tới chơi của chị & DQ em mới biết Bo là con trai. Nhìn hình, Bo có khuôn mặt rất xinh như con gái. :)

BeBo said...

Ai cũng như Chôm, mới nhìn đều tưởng Bo là con gái (vì mái tóc, hồi nhỏ tóc Be cũng vậy), Chó con nhà em có sợ dentist không?

Dã Quỳ said...

Mèng ui, em đang định kể chuyện Cún nhà em đi Dentist thì vào đây thấy chị kể chuyện của Bo. Dzui ghê luôn à ...hí hí hí ....

Bo bắt đầu thay rằng là bắt đầu lớn rồi chị hơ. Nhìn Bo thương quá hà !!!

hugs hết 3 mẹ con chị nè !!! hug hug hug

BeBo said...

Cún nhà Quỳ chắc Super man không ngán Dentist chút nào phải không?

Chôm Chôm said...

Chị, Chó nhà em khoái đi nha sĩ bác sĩ lắm. :D

Em cho nó đi nha sĩ từ hồi gần 2 tuổi. Cô nha sĩ này ngọt ngào với con nít lắm. Em làm cho văn phòng của cổ từ hồi mới qua Mỹ cho tới khi sắp ra trường (gần 5 năm) nên em biết rõ khả năng cũng như vấn đề vệ sinh ở đó. Bây giờ nghe đi nha sĩ là anh chàng khoái hà. Tới nơi là leo lên ghế nằm bảnh choẹ lắm, còn chit chat với nha sĩ tùm lum nữa.

Khi nào anh chàng cảm thấy đau đớn khó chịu trong người là kêu mẹ đem đi bác sĩ tại vì bác sĩ giúp no' "feel better". :)

BeBo said...

Chó con ơi, con giỏi quá đi thôi, tiếc là dì không xem được hình của con, "thiên thần" của mẹ Chôm. Vì chị chuyển nhà nên phải đi nha sĩ mới làm Bo sợ, nên bé có ấn tượng luôn , giờ thì chắc OK rồi.

PhungPat said...

Em thì thích cái cách Be đối xử với Bo hơn, tình cảm quá hà: Chơi với em ở phòng nha sĩ, theo em vào trong phòng khám. Thương 2 đứa quá chị ơi!

BeBo said...

Be là đứa trẻ rất tình cảm đó Phụng, từ từ chị sẽ kể thêm chuyện về Be.

Polka Dots said...

Hình 3 mẹ con trông hạnh phúc và đáng yêu quá.
Hình Bo khoe răng làm mình nhớ tới hình ảnh nhóc nhà mình cách đây 2 năm.

Hôm nào rảnh kể chuyện Be đi. Mình rất thích những đứa trẻ giàu tình cảm.

Chôm Chôm said...

Chị BeBo, ông nha sĩ làm Bo sợ tội nghiệp quá! Làm 5 năm ở văn phòng nha sĩ nên em biết, chăm sóc răng cho Bo là 1 challenge đó. Vậy mà chị giữ được răng của Bo trắng trẻo không bị cavity và răng thay tự nhiên như vậy là em biết chị giỏi lắm.

Chị cho em e-mail đi, em gởi hình Chó Con cho chị coi. :D

Anonymous said...

Chị Th., Bo đi dentist giỏi quá ...Chị lại càng quá hay về mặt chăm sóc con ...Hình 3 mẹ con dể thương lắm .

BeBo said...

Polka Dots: Ngạc nhiên và rất vui em ghé thăm...hình như cả đám chúng ta đều là những bà mẹ có con đồng trang lứa há, rất dễ tâm sự phải không PD?
Chôm & Hai: Chị hên là Be, Bo đều có hàm răng sữa rất đẹp (tự nhiên chứ chị có chăm sóc gì đâu???),đi nha sĩ nào cũng khen, Be thì đã thay 22 cái rồi, còn Bo thì mới cái đầu tiên, không biết sau này có còn đẹp nữa không?

Unknown said...

Thay 22 cái là sao chị? Phú tưởng em bé chỉ thay 8 cái răng cửa thôi chứ. HÀ Thi nhà Phú chỉ thay có mấy cái hà

BeBo said...

Chôm: email của chị
bebo200300@gmail.com

BeBo said...

A.Phú: mình đếm lại trong hộp có 19 cái, còn 1 cái đang lung lay là cái thứ 20, không biết trẻ con phải thay tất cả là bao nhiêu cái răng nữa, bà con ai biết chỉ dùm nha.

Chôm Chôm said...

Chị, răng con nít (răng sữa) chỉ có 20 cái thôi, và được đặt theo mẫu tự từ A đến T. Răng người lớn có 32 cái, được đặt theo số từ 1 đến 32.

BeBo said...

Thanks. Chom.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...