Friday, January 8, 2010

Hoa, trái vườn nhà.Nhìn lại năm qua,tôi thành công nhứt chỉ mỗi chuyện chăm sóc hoa, trái trong vườn, còn chuyện bếp núc thì ôi thôi..."Tệ hơn Vợ Thằng Đậu"...ơ hơ lỡ lời (không phải nói Ba Đậu đâu nha..hi.sorry), học theo Cô Hai làm bánh bông lan nhưng làm hoài mà không như ý, không hiểu sao mỗi lần làm đều kết quả khác nhau...và đều dỡ cả???Thôi thì được này mất kia (tự an ủi mình), hình như tui có tay trồng trọt và chăn nuôi hơn.
Đây này nhành lan này tính đến hôm nay (hình mới chiều nay) nở hoa đã được 3 tháng rồi đó mà vẫn chưa tàn.


Bầu, ổi, và dưa leo thì trái thật lớn vác không muốn nổi, bà chị chồng nói"không biết đã tốn bao nhiêu tiền nước", nhưng chỉ thích lắm.
Xmas cactus này đã nở đúng vào dịp Giáng sinh


Đối với Cúc thì tui thắng lớn, nở được 2 mùa rồi và mùa sau lại to và nhiều hơn mùa trước, tui rất thích Cúc và đã tìm trồng nhiều màu khác nhau.13 comments:

Unknown said...

Vậy chị đúng là có tay nuôi trồng rồi, nhìn cái gì cũng đẹp, cũng "đã" hết. Phú biết chị còn nhiều chuyện hay lắm, rảnh kể lên đây đi chị

ChịBaĐậu said...

wow, hoa đẹp lắm. Đậu thích hoa tường vi, lâu lắm mới thấy lại đó. nhà đậu cũng có cây xứ, mùa hè ra hoa cũng đẹp lắm. Đậu cũng ngay ngửa vợ thằng Đậu đó chị ơi.

Dã Quỳ said...

Mèng ui, nhìn hình cây trái nhà chị này mà mê luôn à. Nhưng mấy hôm nay trời lạnh kiểu này thì chị khiêng hết mớ cây cảnh vô nhà cũng mệt ha. À, nhìn theo địa chỉ chị ghi trong blog này thì em đoán chị ở góc 290 & 1960 phải hông dzạ ?? Hỏi trước để hôm nào chạy qua ăn trộm dưa leo. Tại năm nay em trồng dưa leo loại này nó ra có 2 trái, còn dưa leo thường thì quá xá chừng luôn à.

Mai mốt qua nhà chị ăn ké nhen ...hí hí hí

BeBo said...

Em đoán trúng phóc rồi đó em gái ạ - không khác gì Thổ Địa...vậy còn em ở đâu sao chưa chịu bật mí,nghe kể cả vườn cây trái nhà em chị mắc mê đây, cầu trời cho chúng nó còn sống sót để mình tha hồ nhâm nhi há.

BeBo said...

A ha,Anh Phú đang dụ khị ...dự định sẽ viết 1 bài về sự ra đời của trang Blog này đây.

BeBo said...

Đậu, chị đang học ở Đậu tính chu đáo và khéo léo đây...

Anonymous said...

Chị BeBo, nhà chị có nhiều bông hoa đẹp quá ...Em thích mấy chậu lan của chị, đẹp ơi là đẹp ...Mai mốt em đi kiếm mua để tặng cho Ba .

BeBo said...

Mấy ngày nay không thấy Hai, nhớ em quá chừng, mùa lạnh này người ta bắt đầu bán thủy tiên, còn Lan Dạ Hương thì chị chưa thấy.Ba em là Vua về cây kiểng, phải được ở gần Bác để chị học nghề...

Anonymous said...

hoa dep qua muoi oi !
con ham mo muoi qua, o viet nam con khong tu trong duoc nhu vay dau
rat dep, hoa cuoi cung la dep nhat, hoa ten gi vay muoi? ten la: cam tu cau phai ko muoi !!!
douyen

BeBo said...

Phải rồi , đó là Cẩm Tú Cầu, có 2 màu Xanh và tím tùy theo độ Ph của đất.

Anonymous said...

Ôi là hoa. Nhà có vườn, được tự tay trồng trọt, như thế này mới là cuộc sống cô chú ha.

BeBo said...

Cô thích làm vườn lắm, thích ngắm nhìn thành quả mình tạo ra, hoa trái do chính tay mình trồng, tự dưng thấy đẹp và ngon hơn đó nhỏ.

BeBo said...

Cô thích làm vườn lắm, thích ngắm nhìn thành quả mình tạo ra, hoa trái do chính tay mình trồng, tự dưng thấy đẹp và ngon hơn đó nhỏ.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...