Tuesday, August 27, 2013

Rồi cũng tới lúc...

Cứ nghĩ chúng nó còn nhỏ chưa đủ lông, đủ cánh để tạo cho mình 1 mái ấm gia đình, để cùng nhau tuân theo qui luật của tạo hóa, duy trì nòi giống, vì thế khi phát hiện được quả trứng khá to so với thường ngày, làm tụi mình bán tính bán nghi....

Lượm được 1 quả, hôm sau ra đúng chổ cũ thì chẳng thấy gì cả???
Sang ngày thứ ba thì 1 quả mới xuất hiện, lần này thì chắc mẽm là của em ấy rồi, vui không thể tả. Chồng bèn lật đật làm ổ, tìm xem trên mạng, rồi làm theo, nhưng vợ chồng em cứ đứng ngó chằm chằm vào quả trứng,
rồi con vợ bỏ đi. Chỉ có thằng chồng là có vẻ quan tâm, lo lắng, suốt ngày cứ quanh quẩn canh chừng.
Lại lên mạng tìm thêm, thì ra là công đẻ cách 1 ngày 1 lần, hèn gì ...
Cuối cùng vợ chồng nó lập được thành tích cho lần đầu làm cha mẹ được 5 quả bự sư.
So sánh với trứng gà,
Công đẻ đúng ngay lúc cả nhà đi chơi nửa tháng ở Cali, phân vân, lưỡng lự, nhờ cô giáo của Be ở đối diện sang canh chừng dùm.
 Lần đầu ấp trứng công, vả lại nhờ người ta nên không hy vọng gì nhiều.
28 ngày trôi qua, đúng hôm cả nhà trở về, nhưng chả thấy động tịnh gì cả, kiểm tra lại, trứng nào cũng trong veo, vậy là vợ chồng em chưa thật sự trưởng thành, có lẻ phải chờ năm tới vậy. Dù sao cũng đánh dấu bước ngoặc mới trong cuộc đời của chúng nó, chập chững làm người lớn từ đây.

3 comments:

Bảo Kim said...

Đọc tới đoạn chị tả thằng chồng đứng canh mấy cái trứng thấy thương ghê, hy vọng sang năm há chị, bộ công chỉ có baby 1 năm 1 lần thôi sao chị?

Mưa và Sương Mù said...

thương ghê chị há :-)

BeBo said...

Chị đọc trên web, công chỉ có tối đa 8 trứng cho 1 năm thôi đó Kim, nên sang năm hy vọng có baby và phải ráng giữ.

Hổng hiểu sao công mẹ ít ở lâu bên ổ của mình, nó cũng chỉ đẻ dưới bụi cây chứ không chịu đẻ trong ổ anh B làm cho, chắc thấy lạ. còn công cha thì cứ đứng canh mấy cái trứng dễ thương lắm Kim & Bee.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...