Friday, February 1, 2013

Lịch "Cơm Có Thịt".

Quyển lịch dễ thương này đi 1 vòng lớn đến tay mình chiều nay.

Không giống những quyển người ta tặng nhau vào dịp năm mới thường gặp với những hình ảnh bông hoa, người đẹp, cảnh vật. Lịch "Cơm có Thịt" được trình bày khá ấn tượng, đơn giản nó là một quyển lịch để bàn khá chất lượng về chất liệu cũng như cách trình bày với những hình ảnh đẹp.
Tuy nhiên, điều tôi mong đợi ở nó không được như ý, vừa vội vả, xen lẫn háo hức, tôi lật từng trang tìm những hình ảnh ưa thích thế mà đến cuối trang vẫn ...hoài công. Đâu rồi những bức ảnh xoáy động lòng người của những đứa trẻ vùng cao ngồi bên bếp lò nấu cơm, mặt mũi lắm lem, đâu rồi cảnh các em với nồi canh toàn nước lã bên blog của Lana tôi thường xem? Như những hình này chẳng hạn:

Tôi đã chờ xem 1 quyển lịch của "Cơm có Thịt" kia, các anh chị có nhiều hình ảnh của chính mình lắm mà sao lại dùng ảnh của các nhiếp ảnh gia nào đó. Mặc dù cũng là hình của các bé trên vùng cao phía Bắc, " nơi địa bàn mà chúng tôi đang triển khai hoạt động" như lời ngỏ bác Tuấn viết, nhưng tất cả đều chưa thể hiện những điều chúng ta muốn nói lên , muốn gửi gắm. Những hình ảnh ấy không gây bức xúc cho người xem, nếu như tôi đem khoe quyển lịch với bạn bè và rủ rê họ cùng góp một bàn tay với mình thì thật khó thuyết phục.
Các em trong ảnh quá đẹp với quần áo mới tinh, màu mè rực rỡ, mặt mũi thì sáng sủa tươi tắn.....những bức ảnh không được tự nhiên và có vẻ được dàn dựng.
Nói chung là tôi thích những bức ảnh của bác Tuấn và Lana hơn.
 Dù sao đi nữa cũng chân thành cám ơn Bác Trần Đăng Tuấn, Lana và anh Hùng Lê rất nhiều. Bác và các anh chị đã và đang đi trên con đường theo lời mách bảo của con tim.
 Mùa xuân, mùa của yêu thương đang về, thân chúc "Cơm Có Thịt" luôn là "Cơm Phù Đổng" cho các bé được nhờ.

2 comments:

BeBo said...

Chuyển từ Facebook :
Lana viết: Cảm ơn tâm sự cảm nhận từ tấm lòng với CCT của Be Bo. Thật ra ban đầu lịch CCT là í tường của một nhóm các bạn trên FB và bạn Jas Mine ở SG dự định in để cùng bạn bè SG vận động ủng hộ CCT, rồi sau lên con số đặt lich để ủng hộ lên đến mấy ngàn nên bác Trần Đăng Tuấn và mọi người chung tay vào giúp bạn Jas mẹ BeBo ạ. Việc chọn ảnh cũng nhóm ủng hộ làm. Đó là tấm lòng của các bạn hướng về CCT. Và dù sao thì những hình ảnh đẹp về miền núi cũng cho những hy vọng tươi sáng, mình cùng nghĩ thế nha Th.

BeBo said...

Cám ơn Lana, hiểu rồi người đẹp.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...