Tuesday, July 26, 2011

Dượng Tư!

Tui còn nhớ mang máng chỉ gặp cô Tư của mình có 1 lần thì phải, hình như đó là lúc đám cưới của chị Tư.
Cô khi ấy dáng mập mạp, phúc hậu, khi đó cô đi cùng dượng về dự tiệc, nhưng vì lúc đó còn quá nhỏ khách khứa đông đúc tui không còn nhớ chút nào về dáng dấp cũng như nét mặt của ông, đến hôm nay đọc tin trên BBC tui mới thừ người ra...vậy là dượng đã qua đời.
Ba tui là con trai cả trong gia đình, từ khi có vợ con, ba tự mình lập nghiệp tại VL, tui cũng được sinh ra và lớn lên ở cái tỉnh lỵ nhỏ bé nhưng bình yên và rất đỗi hiền hòa ấy.
Anh chị em chúng tôi gần gũi với bên ngoại nhiều hơn, thỉnh thoảng có qua Cần thơ thăm ông bà nội, nhưng ông bà ngoại thì luôn thường xuyên đến thăm và ở lại nhà chơi với chúng tôi có khi đến mấy tháng.
Duy có anh Hai tui là từ khi hết Trung học là được ba đưa lên SG ở với gia đình Cô, Dượng Tư, để đi làm. Anh Ba thì đôi khi được đi với ba thăm anh hai, nên gia đình cô Tư biết nhiều về 2 anh hơn.
Năm 75, ba tui đi tù, cả nhà dọn về quê ngoại , 1 vùng quê hẻo lánh, các cô chú tứ tán mỗi người mỗi nơi, rất ít liên lạc với nhau.
Sang bên này anh Ba cũng đã đôi lần đi thăm cô dượng, còn tui thì chưa có dịp nào.

Ảnh: Bùi văn Phú.
Cách đây cũng khá lâu , hồi năm ngoái thì phải, tình cờ đọc được bài ông Trần Văn Ngà viết về dượng, tui hiểu rõ hơn về ông và cuộc sống hiện tại của 2 người. Rất cám ơn ông Ngà, 1 con người coi trọng nghĩa tình đã hết lòng giúp đỡ cho cô dượng trong thời gian khó khăn nhứt.
Hôm nay đọc thêm những lời comments trên trang Cáo Phó, càng có lòng tin  về con người của dượng, và thương mến cô hơn.

Gia đình chúng con xin thành kính chia buồn cùng Cô Tư và các em.
Rất xin lỗi vì chúng con đã biết tin trể.
Mong cô Tư có sức khỏe tốt, có dịp gia đình con sẽ sang thăm cô.
Anh Ba của con (Phương) đã có dịp gặp cô và có kể con nghe.
Con hiện đang sống cùng chồng tại Houston.
Con, Thảo.

13 comments:

ChịBaĐậu said...

Xin chia buồn!

PhungPat said...

Biết rằng ai rồi cũng có ngày này, nhưng cứ 1 người thân ra đi là lòng mình chùn xuống hen chị Ba.

Moon said...

Chia buồn cùng chị và gia đình nghen chị.

Sông said...

Chia buồn cùng Chị.

Mai/Diệu Sương said...

Một vị tướng tài! Dượng Tư của Th trông phúc hậu lắm. DS có đọc tin này trên vnexpress.net, nhưng thật không ngờ lại là dượng của Th. Xin chia buồn!

BeBo said...

Rất cám ơn chia sẻ của Đậu, Phụng, Moon, Sông và chị Diệu Sương.

Thanh Nguyễn said...

Thành kính phân ưu.

BeBo said...

Cám ơn Gác Xép nhiều.

Đỗ said...

Đọc bài và đọc cả những bài cũ nữa, muốn chia sẻ nhiều cùng bạn.

BeBo said...

Cám ơn anh Đỗ đã chia sẻ!

Drift Financial Services said...

Always look forward for such nice post & finally I got you. Really very impressive post & glad to read this. Good luck & keep writing such awesome content. Best content & valuable as well. Thanks for sharing this content.
Web Development Company in Greater Noida
Software development company In Greater noida

CMS and ED
CMSED

Homoeopathic treatment for Psoriasis in greater noida
Medical Entrance Exams Classes In Gwalior

Tinder Pva Accounts said...

Emails Benefit? Well, it sounds weird but Benefit is a French brand of plastic known for its use in artificial nails. TheBuy Bulk Twitter accounts brand originated in France and is popular all over the world, as artificial nails have now become more affordable. So, if you have any doubts about artificial nails then it's probably best that you check out Benefit. Whether you want cheap Benefit nails to spruce up your personal style or you want to buy a full set of 8 beautiful artificial nails for yourself then you are sure to find a range of brilliant nail colors, designs, and styles online right here that will have your feet looking stunning.

Hair Fall Treatment said...

This is very informative post. I hope Author will be share more information in future about this topic. My blog is all about that Non Surgical Hair Replacement | Clip-On Hair Patch | Wigs For Men In India & Hair_Fall_Treatment. To Book Your Service 📞+91-9873152223, +91-9250504810 and be our Happy Client. Click Here for Contact us at Whatsapp no: https://wa.me/919873152223. Address - Vardhman Diamond Plaza, First Floor D.B. Gupta Road Pahar Ganj New Delhi – 110055.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...