Saturday, May 28, 2011

107oF

Nhìn vào nhiệt kế, y tá buột miệng, too high, how high , liếc nhìn , trời , không tin mắt mình 107.

 Thấy Bo quá nóng, mặt mày đỏ rực, nước mắt mũi chảy tèm nhem, con thở dốc, mắt mở lớn, mệt mõi, ỉu xìu, mình chạy vội kêu ba chở Bo đi bác sĩ gấp, không kịp đo nhiệt độ, không ngờ...Nhanh quá, lúc đi làm về, trước cửa nhà có hộp hàng UPS gửi, bấm chuông, Bo còn chạy ra mừng rở , ôm vô, còn đòi mẹ lấy kéo để Bo mở hộp, lúc đó mẹ sờ trán Bo âm ấm thôi, định lấy thuốc cho Bo uống nhưng ba nói con uống rồi. Bo ăn gì chưa? Hai cha con đi ăn phở? Bo ăn được 1 chút hoành thánh rồi ói hết. Để mẹ làm nước chanh con uống nha Bo, yes, vừa uống, vừa xem phim trên laptop, mới đó vậy mà...
Nửa đêm qua, quay sang ôm Bo, vì con trở mình hoài, giựt mình, sao Bo nóng quá, đầu hôm con còn vui vẻ học bài với mẹ mà? Vội ra tủ lạnh lấy thuốc nhét đít cho Bo, đến sáng Bo bớt sốt, nhưng mẹ quyết định cho Bo nghỉ học ở nhà.
Thiệt là người tính hổng bằng trời tính, dự định cả nhà sẽ đi dự buổi "Breakfast of Champions" của anh Be, trường đã gửi vé mời về nhà từ mấy hôm trước, thời gian từ 7 giờ sáng, buổi điểm tâm trong vòng 45', vậy là mẹ có thể đi được trước khi đi làm, rốt cuộc sáng nay, mẹ phải xin lỗi Be, vì mẹ phải ở nhà với Bo, chỉ có Ba đi cùng Be thôi. "Mẹ hông biết trước Bo bịnh, phải không?", ừ , con, em bịnh mà làm sao mẹ biết trước được, OK, mẹ ở nhà với Bo, Be đi với Ba. Đưa máy chụp hình, dặn Ba ghé lớp Bo xin phép cô giáo, thôi thì ở nhà chờ ba về xem hình cũng được.
Đến văn phòng BS còn 5' nữa 5 giờ, không còn bệnh nhân chờ vắng teo, họ chuẩn bị đóng cửa, chạy lẹ vô, nói với y tá Bo quá nóng xin được khám ngay, chờ 1 chút vì còn 1 bệnh nhân cuối cùng đang khám , cô ta quay ra nói, ngày mai 8 giờ sáng trở lại, con tui quá nóng, làm ơn- cho uống thuốc giảm sốt, lúc này anh B lớn tiếng đòi gặp BS, tui vội đẩy anh ra, và please, please thêm mấy lần với y tá, cô ta lại chạy vào, chạy ra chìa cuốn sổ kêu điền tên vào, vì hôm nay không có BS của Bo trực nên họ phải hỏi ý BS trực, thở phào, ghi vội tên con.
Nguyễn, ba ẵm Bo vào, lúc ở nhà nghe nói đi BS, Bo đã No, No khoát tay lia lịa, nhưng đến nơi rồi - con, dù bệnh, rất mệt, nhưng khá ngoan, làm theo những gì cô ya tá nói.
BS vào, đo lại nhiệt độ, ông trợn mắt, too high, ông lặp đi lặp lại 107, 107... từ Be, rồi tới Bo, chưa bao giờ tụi nó sốt cao như vậy, lo lắng, hoang mang quá, không biết Bo bịnh gì? BS vội lấy khăn nhúng nước đắp cho Bo, mình cũng nhúng khăn đắp trên trán,bụng, và bàn chân, lau và thay khăn liên tục. Cùng lúc đó, y tá đem thuốc vào cho Bo uống, lại không ngờ, Bo ngồi dậy, tỉnh như sáo, uống thuốc tỉnh bơ, còn chép chép miệng nữa chứ, y tá và BS ai cũng cười, khen con "Good boy", mọi lần ở nhà uống thuốc, con đâu có giỏi như vậy. Lại nằm xuống , đắp thêm khăn lạnh 1 hồi nữa, lấy lại nhiệt độ, 102- bớt lo một chút, y tá lấy que thử trong miệng con, kết quả là Bo bị nhiểm trùng, viêm cổ họng, cần chích 1 mũi thuốc và sáng mai trở lại sớm.
Nghe nói chích thuốc Bo liền la quai quãi, Bo chỉ vào vết trầy ở chân rồi nói lấy băng dán lại thôi không chích, BS nghe nói xong phì cười ra kể lại cho mấy cô y tá nghe, không khí nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.
Hình như có tiếng nói gì đó của Bo, con ngủ mà nói mớ gì vậy Bo ơi???

22 comments:

Chôm Chôm said...

Trời ơi, tội nghiệp Bo quá! Mong con mau khoẻ nha con. Hugs hugs hugs con.

TM said...

Chàng iu chàng iu, mau mau khỏe nha chàng, Mẹ Th lại vất vả rồi,

Tanya said...

wow sốt cao dữ... mong Bo mau khoẻ nhen, take care.

À chị làm nước chanh nóng để mật ong và vài lát gừng cho Bo uống ấm bụng và giảm nhiệt, hoặc uống nước cam có nhiều vitamin C. Chị nấu nui hoặc miến hoặc cháo với thịt gà và rau củ để ăn cho mát mau giải cảm và dể tiêu. Hầm gà với củ hành và miếng gừng nhỏ trước xong rồi lược sạch mới để khoai tây carrot củ su.

Bobo said...

Con sốt nẫu hết cả ruột gan hén chị.Bo uống thuốc ngoan, ăn giỏi để mau hết bệnh nghen con.Thương thương :x

tramkochen said...

Mong con mau khỏe nha Bo!

Diên Hoàng said...

trời nóng lên là quí vị con nít thi nhau bịnh, trên này con Su nhà tui cũng hâm hấp nóng bỏ ăn hôm qua. Mong cháu mau lành.

Lana said...

Viem hong thi khong phai nguy hiem nhung sot cao qua lo la(/m vi neu khong kip di BS con co the bi sa`i gia^.t hai nguoi lam.
Ca?m su lo lang cua me Th.
Bo som khoe nha. Vay con phai chich may mu~i nua dung khong me Th.? toi nghiep Bo qua.

Anonymous said...

Richard của em vừa mới làm em tơi bời hoa lá cành vì cái vụ sốt nè chị. Chúc Bo mau khỏe chị ơi. Mà Bo uống thuốc dễ không vậy chị?

quyên said...

Tội nghiệp Bo quá. Mong Bo mau hết bệnh nghen Bo.

HwangNguyen said...

Bo sao rồi chị?

lou said...

bo ơi ráng khỏe nha bo cố lên cọp con

lou said...

chị lou biết là bo vừa mới được lên thành wolf nhưng vẫ thích gọi bo là cọp vì cọp thì mạnh mẽ hơn bo ha

Polka Dots said...

Bo sao rồi Thảo. Mong Bo chóng khỏe nha.

Be giỏi quá, năm nay lại được dự "Breakfast of the champion", chúc mừng con.

BeBo said...

Cám ơn các dì, các cậu, Bo hôm nay đã bớt nóng,khỏe nhiều, ăn được và chơi, còn soạn đồ ra đòi đi bơi nữa chứ, con nít thiệt là nhanh, làm mình hết hồn.

BBR said...

Là khoảng 41,6 độ C phải ko chị! Mừng là Bo đã giảm sốt và bs khám ra nguyên nhân rồi. Nghỉ ngơi mấy ngày cho khoẻ hẳn hãy bơi nghe Bo! Đợt TT bị flu cũng tới gần 41 độ C mà đi khám ng ta ko ra nguyên nhân cũng ko cho viên thuốc giảm sốt nào kìa. Em muốn điên luôn á, chỉ bê con về nhà dán băng lạnh lên trán, bắt uống nước và khăn ấm liên tục mà thôi. Mãi sau đi khám lại mới ra flu thì cũng sốt cao mất 2 hôm "tay không bắt giặc". ặc..ặc..

Polka Dots said...

Vậy là mừng cho Bo.

Thảo cho mình mượn địa chỉ gởi cho Dã Quỳ cuốn sách được không? Muốn làm nàng DQ bất ngờ.

BeBo said...

Trang ơi là Trang, muốn DQ bất ngờ sao không email cho Thảo mà lại comment trên blog???

BeBo said...

Cái gì kỳ vậy, chưa tìm ra bệnh thì cũng phải cho thuốc giãm sốt chứ, muốn điên là phải rồi, con mình , mình xót ruột hé mẹ TT:))

Dã Quỳ said...

Chị Thảo ui, chị Tr. muốn bất ngơ` em .......mà đòi mượn đất chỉ thì ai dám cho há! Hông cho nha chị :) :) ...ha ha ha ....

-----------
Bo khỏe lại làm dì Quỳ cũng mừng lây luôn. Hôm đó, gọi cho mẹ Th., nghe mẹ Th. nói Bo đang sốt 107 độ mà dì Quỳ đang lái xe, muốn té xỉu luôn kìa. Hết hồn vía luôn. Tại trẻ con, sốt khoảng 103-104 độ trở lên là đã muốn biến thành cục than rồi á!

Bo ăn uống lại được bình thường là chóng khỏe liền mà héng!

Mai mốt, mang đồ bơi xuống nhà dì Quỳ tắm cả ngày cho đã nhen, chịu hông Bo ???

hugs & kisses nè

BeBo said...

He, he, dì Quỳ chọc quê dì Tr kìa Be, Bo ơi, hôm qua đọc comment của dì Tr mà chị mắc cười quá, ha...ha, dì ấy nói, viết tên entry cũ chắc nhỏ DQ không có mò vào, he...he.
Cùn , Chuột đợi anh Bo với anh Be nha, hôm nào ôm quần áo qua nhà 2 em quậy 1 bữa thả giàn luôn đó, hãy đợi đấy:)

Dã Quỳ said...

chị Th.: em đọc còm của chị TR. mà em cũng cười ngất đây nè ...há há há ...

Anh Bo với anh Be rảnh thì xách quần áo xuống tắm hồ với Cún/Chuột nhen. Dạo này Cún/Chuột hổng được mẹ chở đi đâu chơi hết trọi á (tại mẹ mệt rùi ...hì hì hì)

Polka Dots said...

Thảo, nhỏ Quỳ: đúng là tổ trát do cái tội lười. Nghĩ mò vô cái entry cũ còm cho nó mau, khỏi mắc công lục địa chỉ email của Thảo :(

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...