Thursday, May 26, 2011

Qua cầu/ Cross-over.

"Cross-over" đó là từ để chỉ nhóm hướng đạo sinh (Cub Scouts) của Bo được lên 1 cấp khi các con làm lễ bước qua 1 chiếc cầu, giông giống như là "cá chép vượt vũ môn hóa rồng " vậy đó.

Nhóm của Bo, năm đầu tiên gọi là Tiger Cubs, khăn quàng màu cam, có hình con cọp:


Bo chạy qua cầu có anh Be chạy theo bảo vệ, sang được đầu cầu bên đây, trưởng nhóm sẽ tháo khăn quàng cũ ra và trao khăn mới, kèm theo những lời dặn dò , động viên.Tigers giờ đã trở thành Wolfs với khăn màu vàng, có hình con sói.
Sau 1 năm, chơi bời, quậy phá, mấy anh nhỏ đã trưởng thành được 1 tẹo, đã cùng nhau mấy lần cắm trại, tham gia các sự kiện, phong trào, gặp nhau mỗi tuần và đã dự sinh nhựt của nhau. Các con hiểu biết nhiều hơn, thương và thân thiết gắn bó nhau hơn, ba mẹ cũng vậy, mọi người đều lo lắng và quan tâm cho nhau. Thật là một môi trường sinh hoạt vô cùng hữu ích.

10 comments:

demigarcon said...

Chị BeBo ơi, demigarcon cũng định cho Nah tham gia girl scouts khi nàng đủ tuổi nè. Chị cho demi ít thông tin về việc này nhé, sinh hoạt ở đâu, gia nhập thế nào? Cám ơn chị trước.

Chúc Bo đã trở thành chú wolf nhỏ dễ thương nhé.

lou said...

chị ơi em ở sài gòn vẫn đi làm bình thường vậy là bo lớn hơn rồi nhe phải ngoan hơn và đừng ăn hiếp anh be nữa nha

Dã Quỳ said...

Giờ Bo là Sói Con rùi nhen! Lớn thêm một chút nữa rồi á! Mừng mừng dzới Bo nè, cho dì Quỳ hun miếng coai !!! ..chụt ...chụt ....

Thương anh Be nữa, em Bo chạy qua cầu mà anh cũng phải chạy theo bảo vệ nè !

hugssssssss

Chôm Chôm said...

Bo giỏi quá nè! Em Chó còn 2 requirements nữa mới được lên cấp đó dì Thảo ui. :D

BeBo said...

Mỗi đầu niên học Boy, Girl Scouts thường open ở tất cả các trường, hay ở nhà thờ, Demi vào trường sẽ thấy nhiều tờ quãng cáo dán, gửi về nhà cho em nào muốn tham gia, họ khuyến khích lắm.
Em đang ở Houston?

BeBo said...

Cám ơn dì Lou, Bo thỉnh thoảng có hơi ăn hiếp anh Be chút xíu, có lẻ con biết được cưng, nhưng khi bị ba mẹ rầy thì Bo nghe lời ngay.

BeBo said...

Hôm đó, chị và Bo đến chổ cây cầu sau, đã thấy anh Be đứng bên kia sẵn, ví là lần đầu các em nhỏ Tigers dự buổi lễ này, nên có lẻ Cub Master muốn Be hướng dẫn cho em, đó dì Quỳ:)

BeBo said...

Bên ấy cho lên cấp từng năm sau khi hoàn tất yêu cầu, hay là khi nào xong là được hả dì Chôm?

Demigarcon said...

Em đang ở Houston, chị Thảo ơi. Hôm nay ngồi đọc 1 lèo mấy bài viết của chị những ngày còn ở Làng Trẻ, thật cảm động.

BeBo said...

Email cho chị nha, trò chuyện thoải mái hơn, Demi hé.
bebo200300@gmail.com

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...