Friday, December 10, 2010

Chị đã viết....!!!


Mình chỉ muốn lưu lại vài dòng comments của chị trên blogs của mình và các bạn, để lưu dấu 1 chút gì để nhớ về một người chị, 1 người bạn trong cái thế giới Blog đầy ắp tình người này. Xin phép các bạn cho mình lưu giữ nhé, có thời gian mình sẽ góp nhặt nhiều hơn, thân! khami
 nói...


Chị hay đọc blog của em và com của em trên blog khác, hôm nay chị xin được : Happy Belated Birthday em ! Mong em được ngày ngày hạnh phúc, đời đời hạnh phúc bên chàng Pạt. Và năm tuổi mới gặt hái được nhiều thành công trên đường học vấn Sự quan tâm của mọi người với nhau cần thiết quá em há .

Phung Tran nói...Chi Khami: em cám ơn chi nhieu lam.  đôi khi mình thay mình thiêt hanh phúc quá hén chi khi có người đươc mình tâm su, chia se. Em không phai là đua ít nói, mà em cũng k có nói nhieu lam, chỉ nói ca ngày thôi hà, hihihi...Em thích đoc, còm, ganh ty với may chi, hihih....Sao mà ai cũng nau nướng gioi giang, ngọt ngào với gia đình quá, chac vay nên ai cũng hanh phúc, em đang cố "đu" theo. Em có cái gì nói bay chi nói em biet nha chi, tính em không có cẩn than, đe em sua từ từ.
2:30 Ngày 28 tháng 10 năm 2010
khami said...Tui có mấy cái áo của con gái hồi con còn nhỏ, mấy cô em thích xin cho các cháu nhưng có vài cái tui nhất định không cho "rớ" tới, vì tự dưng mình thấy cái áo, cái quần đó là mình "thấy"con mình, mà tui cũng cưng mấy đứa cháu lắm nhưng thà tặng quần áo mới .Bây giờ dọn nhà hai lần mấy cái quần áo cũ của con lạc mất tiêu, nhưng nếu có tìm lại được cũng nhất định không cho ai "rớ" dzô -- cái dziện tình cảm nhiều khi nó "kì" lắm cô Cap, khó giải thích. hay để mùa thu nầy tui tặng cô cái áo coat "màu trứng sáo" nhé - đó là màu baby blue ha cô ?
Cô có khiếu LN ghê chưa chạy từ chuyện nay tới chuyện xưa, "cái rột" :=))) Cám ơn cô Cap kể chuyên.
Bebo cũng vậy nha em, imail cho chị khi nào thích nhé. Vui lên nhá .
October 27, 2010 11:33 AM
 khami said...
Happy Birthday Bo ! anh Be giỏi quá - biết thương yêu, nhường nhịn em Bo ha .
October 28, 2010 11:44 AM
Thương gửi dì Dã Quỳ, dì Mía, Cậu D Hoàng, dì BoBo, dì Trương, Má Sáu, Dì Đậu, Dì Quyên, dì Moon, dì Khami, dì Tanya, dì Mẹ Chuột, dì Phụng, dì Chôm, dì Mai, cậu Phú, dì Trâm., dì Ngọc Lan với bài thơ Tuổi ngựa thiệt là dài., dì Lu với nhà hàng hải sản vô cùng hấp dẫn, và dì BBR... 
khami said...Được cưng quá hé, chị không "ghen" :=)). Chúc cả nhà đoàn tụ với nhiều .. nhiều ngày vui đang chờ đợi . Be và Bo mặc áo đẹp của cô Lana và cô Mía tặng phải không Bebo ?
November 6, 2010 3:50 PM
Chi nói trúng phóc, 2 dì ay goi ba đem ve cho Be, Bo đó chi.
May bua nay chi đi chơi xa mới dìa ha chi?
November 6, 2010 4:46 PM
 khami said...
Hai cậu bé có mấy Dì "đẹp" cưng, "hên" quá - good taste . Chị đi xa mới dzìa :=)
November 6, 2010 5:55 PM
 BeBo said...
Chị Khami, tụi nhỏ lucky quá hé chị, em cũng vui lây:)
November 7, 2010 10:57 AM
khami said...Chia buồn cùng Bebo và gia đình .
September 25, 2010 10:02 PM
Bo coi dễ thương, lém lỉnh quá . Còn cậu Be xem ra chững chạc, dáng ngồi có vẻ "người lớn" rồi đó cô BeBo. Ba mẹ con giỏi quá - dám đi cắm trại không có Bố .
@khami, chị à em rất thích những gì chị viết ở Blog của bạn bè cũng như ở nhà em, lời lẻ chân thật, giản dị nhưng rất tình cảm, hiểu biết lý lẻ rất đúng mực đàn chị của tụi em. Hình như chị không viết blog, viết đi chị cho tụi em học hỏi chị nha.
Cảm ơn BeBo, nhưng chị cũng chỉ có chừng đó thôi em, đâu có đủ chất lượng mà mở tiệm Blog :=). Em quán xuyến, can cường lắm - hai cậu bé dễ thương vô cùng. Chị thương cái cười hồn nhiên, cái dáng của Bo .

Cho chị nhắn cô Mía: chị cũng thích MÍa lắm lắm, hôm nọ đọc bài Những Bà Già dzui dzẻ cho ông Xã nghe, cười muốn .."bể bụng" nhưng hôm nay vào blog em không được, ..buồn :=(
@khami Lúc đầu em cũng e dè, vì không biết viết gì, chị à, khai quán đi chị, chia sẻ đi mà.
Cám ơn chị khuyến khích mẹ con em, mến!

Nhưng em đang không thoải mái lắm, nói nôm na là muốn làm " người việt trầm lắng". hihi.
Nên em sẽ đóng blog và tạm dừng liên lạc với tất cả mọi người 1 thời gian.
Chúc chị vui khỏe.
Nói nhỏ là em cũng thích đọc còm của chị lắm (ở bên mấy nhà khác đó)

 khami said...Hình em Xí chụp đẹp hé ! Dường như DH coi "bảnh" ra từ ngày lấy dzợ -- nhờ lây cái xinh tươi của bà Xã đấy :=)) Nhớ cám ơn nàng nhé - nàng mang lại tươi mát cho "trái táo khô" . Mà sao chờ wa`i chưa thấy thực hiện món Bánh Xèo dzậy - hông lẻ tiếp tục món Gà Nướng rồi wa Cánh Gà Nước Mắm, rồi wa wa, lại lại ... chắc hông có hậu tạ đâu :=)

October 28, 2010 12:52 PM
 Diên Hoàng said...chị khami: mấy hôm nay cứ bảo bụng hoài nhưng vì khá bận nên chưa dám thử.
 khami said...Happy Birthday EM - the princess of Holland !
November 5, 2010 1:43 AM
 khami said...Tô bún coi thiệt hấp dẫn và chất lượng. Món bún nầy không phổ thông mấy nên ít người biết, chắc tại cái mục làm con Suông, mắc công - Ui, mấy ông xã Viêt Nam thì chỉ có biết Phở, Mì, Bún Bò ... mấy món khác dù có ăn qua mấy ổng cũng 'cố tình" we^n .. chị nghĩ là vì không đủ chất lượng cho các chàng "no" . Em Trương được Ngoại cưng quá he, khi nào thì ôm con dzìa thăm ngoại - bây giờ bà ngoại dắt đi ăn sáng "tốn kém","nặng nề" hơn nhiều - tới 3 miệng ăn - ăn phở, phải sách kèm theo 1 ký thịt bò tái , heh heh .
October 26, 2010 6:05 PM
chị Tư: hahahah đúng rồi chị Tư, giờ mà ăn chắc Ngoại phải mua thêm 1kg thịt tái ặkặk
October 27, 2010 10:57 AM
 khami said...Chị cũng thích đọc chuyện em Trương kể về gia đình bên Việt Nam , nhất là về em Nị :=))
October 27, 2010 6:02 PM
 khami said...Em xinh ..hết xẩy lun . Cho mượn hai cái kẹp tóc đê .
October 25, 2010 6:26 PM
chị Tư: ê kíp chuyên nghiệp, ko cho mượn kẹp chị ơi hahahahah
 khami said...Happy Birthday Mr. Trương . Con nhỏ coi xinh ghê - đôi mắt "sáng quắc", mai mốt giao cho nàng nhiệm vụ quản lý schedule của Mr. Trương là hay nhất - bảo đảm "chàng" theo đúng thời khóa biểu tăm tắp :=) (kinh nghiệm bản thân của chị đó, cho con gái quản lí Bố nó thì mình khỏi mang tiếng "càm ràm"). Gần thôi nôi em bé rồi -- nếu thích quà từ "xứ lạnh tình nồng" nầy thì PM cho chị nhé . Lâu quá không thấy em post - tưởng sắp có thêm ..người giúp việc.
October 22, 2010 7:14 PM
chị Tư: cám ơn chị Tư nhìu nhìu, cưng em quá làm em ngại ghê híhíhíh. Dzụ thêm người giúp việc là ông Hoàng ổng đồn nhảm đó chị, ổng suy bụng ta ra bụng người á =))
October 22, 2010 11:48 PM
 khami said...
Có gì email cho chị Tư nhé -- kieuhoa.ka@gmail.com . Cái môi trề của con nhỏ -- coi ghét wa'.
October 23, 2010 1:09 AM
 Mrs. Truong said...
chị Tư: dạ có gì thì em imeo chị, ko có gì thì ko imeo chị :
hami said...
Tui cung de nghi nen duoi gap nhung cho tui mua ve may bay qua ruoc con me ve nha "chu+ng".
Cai "mo?" nhon nhon ...giong "ma' no'"...cha oi dieu nay toi nghiep ba no ...
Tu K
khami said...Wa' ra Mrs. Tru+o+ng "da'm no'i" ma` ho^ng "da'm na`m" ha'. Chu'c gia di`nh Siu Nhu+n cuo^'i tua^`n dzui nhe.
 khami nói...Moon ơi, xin phép com nhé tui hay đọc blog của Moon hôm nay thấy cái tựa nầy hấp dẫn dù chưa đọc ...xong , mai đọc tiếp . Chuyện nầy giả tưởng sẽ xẩy vào khoảng năm 2030 phải không Moon -- lúc đó mọi thứ toàn câu hóa rồi Moon ơi, chắc Moon phải nhắn con dâu bằng ngôn ngữ ...khác bởi chắc dzì con Trai có dzợ Việt Nam nghe Moon . Thôi không muốn chọc cho Moon "mất ngủ".
09:18 09/11/2010
@Khami: :), sao bạn xoáy đúng cái nỗi lo của bạn moon quá vậy, hu hu. Nhưng mà chắc phải từ từ tiếp nhận, hén.Cái này viết lúc đang stress chuyện khác, nên lan man để cho vơi đi thôi, nói tào lao cho vui đó mờ, hi hi.Hôm trước có kiếm nhà Khami để ghé thăm, mà có người xây tường cao quá, moon chui vô hông được, cho mật mã để ghé thăm với nha.
10:02 09/11/2010
 khami nói...
Vô gia cư bạn ơi, vì chỉ qua lại chọc phá, com thì được chứ mà dính vào commitment hay serious thì "chạy" . Nếu muốn biết thì imail: kieuhoa.ka@gmail.com (không có gì đáng biết đâu, nhưng hay tạt qua nhà bạn từ khi đọc vê Mắm nên đành phải :=))
18:10 09/11/2010
 mooncakesg nói...
@Khami: vậy thì thoải mái chọc phá nha, đã email cho Khami rồi đó.
18:34 09/11/2010

 khami said...Tanya khéo tay và chịu khó quá ha . Em đang làm Accountant cho hãng nào dzậy ? Đi làm đở mệt hơn làm tiệm em ơi -- đi làm có giờ giấc nhất định nên có thì giờ cho chồng và bé Annie. Tanya thử xem có job trong City of Sunnyvale không - lương xịn mà pension cao - có thể retired at 50 :=)). Chị đang nhớ tiệm hand pulled Noodle trên đường Castro , Và quán Phở Tô Châu . Ottawa - cơm Á Châu và Việt Nam "dở" vô địch :=(
September 30, 2010 1:51 PM
 Tanya said...hihihi chị Khami :)) em nghĩ vậy thôi chứ không biết có mở tiệm hay không, tay nghề làm bánh của em còn dở tệ...hihihi....em đang làm cho hảng PRTM trên đường Castro nè chị, em không thích làm cho chính phủ đâu chị ơi :)) Cái tiệm Nhật kéo mì bằng tay em biết mà, tiệm ruột của em đó...hihihi....công nhận ăn ngon thiệt, tiệm lúc nào cũng đông khách đi trể hơn 12 giờ là phải đứng chờ.chị nhắc tới tiệm ăn ở Ottawa thì mới nhớ, toàn là tay ngang ra mở tiệm thì làm sao không dỡ cho được :)) nói vậy chứ mỗi lần nhắc tới Ottawa là thấy nhớ nhà....khi nào chị định về đây chơi. Mắc cười quá hén, chị em mình đổi chổ với nhau, em từ đó qua đây, chị từ đây quá đó...hihihi.....
September 30, 2010 2:58 PM
 khami nói...Cái mặt coi hiền nhưng hơi "quạu" -- kiểu nầy đi đòi nợ, không bị "sứt mẻ" gì là "may mắn" rùi .
03:55 Ngày 07 tháng 11 năm 2010

 Mía nói...Chị Khami: e hèm, em đi đòi nợ, sắm mặt thảm nha, hổng có sắm mặt quạu :D11:58 Ngày 07 tháng 11 năm 2010

Khami said...Mình hay đọc blog của Lana, hôm nay mạn phép com -- Xin chia buồn cùng cô bạn, mình thấy đời sống thật mong manh trước những khổ đau, bệnh tật, nên mình cố gắng "không làm buồn" tha nhân (mặc dù đó là sự cố gắng vô cùng vì tánh mình .. đầy sân si !!). May mà cô bạn còn có cậu bé con.
Lana said...
@Khami: Welcome và cảm ơn Khami nhiều, vui vì comment của bạn. Bạn mình cô ấy giờ là một cô gái tự tin và nghị lực. Cô ấy có trình độ và chịu khó nên có một công việc tốt cho một công ty lớn. Nhưng phụ nữ thì vẫn là phụ nữ - mảnh mai. Có những nỗi đau về tinh thần khiến người ta như còng mình xuống bạn ạ.
jazzy guy said...thích còm của chị Khami
nghe như ở nước ngoài vậy , lần đầu vào blog chị Na mà ko thích chị Na mà thích chị khác.. ke keke
 khami said...
Co Chom Chom oi, Mo'n bu'n Go?i Da` na^`y la` mo'n a(n ra^'t no^?i tie^'ng o+? que^ to^i do', chi? ngon sau mo'n "Bu'n Ma('m nu+o+'c le`o".Ca'm o+n co^ post le^n mo'n na^`y, ma^'y chu.c na(m ro^`i to^i kho^ng du+o+.c a(n, la^u la^u cu+' nho+' buo^?i sa'ng "cho^m" tie^`n le? cu?a ma' di a(n bu'n Go?i Da`, chu+' kho^ng a(n bu'n nu+o+'c le`o vi` ba` ba'n ha`ng quen ma(.t, so+. bi. me't ma' :=)).A`, ba` ba'n ha`ng bu'n "Go?i Da`" co`n ne^m the^m mo^.t muo^~ng "ma('m ne^m da~ pha loa~ng" sau khi mu'c xong nu+o+'c soup va`o to^ ne^n a(n "de^~ ghie^`n" la('m do' co^.
June 1, 2010 7:59 AM

Chị Khami,
Cám ơn chị đã kể lại một kỷ niệm đẹp hồi nhỏ. Chuyện vui quá, Chôm đọc tới đọc lui rồi cười hoài. :) Vậy là hồi đó bà bán bún mắm mất mối vì hay đi mách mẹ chị ha. :DNói tới búm nước lèo bún mắm làm Chôm thèm quá. Chôm thích món này lắm lắm lận. Chôm khoái ăn lẩu mắm và rau nữa, ngon cách gì đâu!


 khami said...
Cô Chôm , món nầy nhìn quá hấp dẫn lun, ở đây hông tìm được tiệm nào có thể làm ngon như dzầy. :=(( Có recipe rồi, chắc phải "lăn" dzô bếp.
June24, 2010 2 :25 PM

 Chôm Chôm said...
Chi Khami, cho nau xong cho em 1 tô nha. :)

June 24, 2010 8:18 PM

June 1, 2010 11:28 PM: Chi Khami ơi, chiu cái còm cua chi quá, gioống chi, em cũng đang ung ho 2 nàng Chôm và Hai đó, cho em mưon còm cua chi dán qua bên blog cua em nha, hoi ý kien nho Hai luôn nè..:)
http://bep.cohai.info/2010/06/tep-luoc-nuoc-dua-tuoi.html
***Hai ơi, món Tôm luộc nước dừa coi "ngọt lịm" há !Chị mới ghé qua blog của cô BeBo thấy có vụ "in Blog thành sách" - hay quá. Em với cô Chôm mà in thì đắt hàng đó --chị đặt trước nghe - làm để gây quỷ cũng hay đó em Hai :=)) ()hổng có "chiền" thì chị Tư cho mượn nè :=)). Thấy "fan" nầy của em nhiệt tình chưa -- tại dzì chị cũng chưa thấy ai "tận tình" chỉ dẫn như em và cô Chôm. Bổng dưng dạo nầy chị Tư lên hàng "bếp giỏi", nấu mà không cần "nếm" luôn :=)).Chúc em và ông xả của em cuối tuần hạnh phúc với bé Hai, bé Ba ngoan .Cám ơn em post mấy món ăn ngon, chụp ảnh đep.
June 5, 2010 1:21 AM

6 comments:

Tanya said...

đọc xong mấy comments nước mắt chảy hồi nào không hay luôn chị Th. lớn ơi....
Hôm qua em có post một bài nhạc và nhắc về chị ấy, nhưng mỗi lần đọc em thấy buồn quá nên sáng nay em lấy xuống và để món xôi gà lên....tối qua ngủ không được luôn đó chị :(

Lana said...

Chỉ biết lặng thương.
Nhờ câu của Trịnh Công Sơn: Sống trên đời cần có một tấm lòng. Để làm gì, để gió cuốn đi...

PhungPat said...

Đọc lại thấy thương quá chị.

Moon said...

Đọc lại toàn bộ, thấy "Chị" tràn trề tinh thần lạc quan sống, đến độ ban đầu moon cứ ngỡ là cùng trang lứa (hi hi).
Cảm ơn Mẹ Be Bo đã lưu dấu để bạn bè có thể vào đọc, nhớ đến và lặng lẽ mỉm cười vì chúng ta đã biết đến một người là "Chị".

Mía said...

em cũng cảm ơn chị.
Nhớ hồi trước hay thấy chị Khami còm ở nhà chị Cap, rồi mấy nhà khác, thích lắm, mà đợi hoài hổng thấy chỉ còm nhà mình :-P.
May nhờ cái còm đòi bỏ blog của em bên nhà chị mà mới thấy được còm của chị Khami, rồi 2 chị em viết mail cho nhau.
Được hơn tháng thì.. :(.

HwangNguyen said...

Em cũng đã đọc rồi. Thiết nghĩ ai cũng quay về với đất, thôi thì chuẩn bị tinh thần trước.
À mà sắp hết 1 năm rồi, có ai về VN không vậy chị? Em treo countdown rồi.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...