Thursday, December 16, 2010

Cái kiếng!

 Hầu như ngày nào con đi học về nó cũng lem luốc như vầy ...

Tối, mẹ  nhắc ba lau kiếng cho Bo, rồi dặn con đừng dùng tay đẩy vào tròng kiếng , con nít mê chơi , hay quên. Kiếng mà dơ như thế, thì làm sao con thấy rõ cảnh vật xung quanh chứ, hèn chi 2 tuần trước y tá của trường gửi giấy về, yêu cầu cho con đi kiểm tra mắt  vì con mang kiếng khi thử lại thì con không đọc đúng chữ, không biết khi ấy kiếng của Bo có bị dơ không? Khổ nổi - con không biết nói, để cô giáo biết con không thấy rõ, thế là con phải chịu mang kiếng dơ suốt thời gian ở trường, mẹ nghĩ hoài, không biết làm sao giải quyết vấn đề.
Mẹ hiểu nổi vất vả của con, mang kiếng rất khó chịu khi chạy nhảy nô đùa, vậy mà con phải mang từ 4 năm nay...nghĩa là lúc con mới 4 tuổi. Bác sĩ cho biết mắt con không như các bạn bình thường khác, không phải cận, mà cũng chẳng phải viễn, chỉ biết rằng cần phải mang loại kiếng đặc biệt để điều chỉnh dần tình trạng của mắt mà thôi.
Con bé xíu như thế, làm sao con biết cách giữ kiếng của mình luôn được sạch cơ chứ, mà nếu kiếng con có dơ, chắc con cũng không hay biết mà "clean", mỗi buổi đón con đi học về, nhìn kiếng con dơ mà mẹ đau lòng quá, buổi tối ngồi lau kiếng cho con, mẹ luôn miệng lãm nhảm, khiến ba phải bực mình, sao mẹ cứ nói mãi 1 chuyện,... "em xót cho con mà anh".
Mấy tháng trước mẹ có viết nhờ cô giáo thỉnh thoảng "clean" kiếng dùm Bo, nhưng được vài ngày, thì "mèo lại hoàn mèo". Mẹ thấy rất ngại, khi phải nhờ đến cô, người ta phải coi sóc cả chục đứa chứ đâu phải chỉ có con mình.
Tuần rồi, cầm lòng không đặng mẹ email nhờ cô giáo chính và cô giáo phụ 1 lần nữa, sáng hôm sau mình đọc được những dòng cô viết: " We can work together on showing him how to clean them, I will start today. Thanks"
Chiều, Bo về, mừng quá, kiếng con sạch trơn.
Nhưng, hôm nay thì... vũ như cẩn, có lẻ cô giáo quên.
Ăn cơm xong, Bo ơi, teacher có dạy con clean kiếng hông Bo? Yes, vậy con "clean" cho mẹ coi nha, Bo lẹ làng lấy kiếng thực hành ngay, nhìn thằng con làm , mắc cười quá, teacher dạy con làm vậy hả Bo? 
Cả nhà cùng xem Bo lau kiếng của mình nè nghe;

Con lau xong, mẹ xem lại, làm sao sạch được, thôi thì tạm thời dạy con từng bước vậy Bo ơi.!

21 comments:

Tanya said...

em hiểu được tuổi nhỏ mang kiếng như thế nào tại vì em cũng mang kiếng từ nhỏ....kiếng dơ lem nhem có chịu lắm nhưng chắc tại em là con gái nên tỉ mỉ cẩn thận hơn con trai. Bo cũng biết tự học tự lo mà, mình từ từ dạy hén chị.

Moon said...

Mèn ơi, mới mở cái clip lên là cười muốn té xuống ghế, ha ha ha

Swallow said...

nhìn Bo làm cái gì cũng thấy thương thương và rất ngộ nghĩnh, đáng yêu đúng không mẹ Thảo?

Lana said...

Trời, giống con mèo thiệt :)

Thấy thương.

PhungPat said...

Hahaha...chịu không nổi.

Bo giỏi quá ha. Cứ vậy từ từ tính tiếp Bo hen.

Em thương câu "em xót con mà anh" của chị quá! Thương lắm nha chị.

BeBo said...

Dì Th nhỏ, chị lớn rồi mới mang kiếng mà còn cảm thấy khó chịu nữa đây, em cũng mang từ nhỏ à, Bo về tới nhà là cởi kiếng ra liền, chị thấy mệt cho thằng nhỏ nên mấy buổi ngoại khóa chị không mang kiếng cho con.

BeBo said...

Ơ, dì Moon, coi chừng té, dì Lana & dì Quyên, tối qua mẹ cũng cười Bo hết 1 chập, không ngờ cô giáo dạy Bo như vậy.

BeBo said...

Dì Phụng, chuẩn bị tinh thần là vừa!

Mẹ Peapod said...

em rất là kính phục chị vì lúc nào cũng tìm cách giúp cho con mình học cách tự lập, như vậy nó mới có cái tánh tự tin.

Hooray chị Thảo!!!

miss_sadec said...

:))...đúng là muốn té ghế thiệt!Nhưng không sao chị ui tập từ là được :)) nhìn Bo đáng iu thiệt

Tanya said...

dạ lúc em mới có 8-9 tuổi là mắt đã không thấy rõ nhưng đâu có biết là cận thị với lại hồi đó đâu có điều kiện đi bác sĩ khám này khám nọ như bây giờ đâu....mãi tới lúc gần đi Canada có đi khám sức khỏe toàn bộ thì mới biết em bị cận và bắc đầu mang kính lúc 11 tuổi. Lúc đó kiếng dơ cũng lay hoay lau tới lau lui lau hoài cũng không sạch.
Trời nghĩ lại em mang kính hai mươi mấy năm rồi đó...ui cha, cận nặng lên 8 độ rồi đó chị ơi, nhờ em hay uống canh bổ nấu theo người Tàu nên mắt em không lên độ nhanh....kỉ tử, táo đỏ, carrot hầm với thịt nạc giúp khỏe mắt đó chị...không biết có phải không nhưng em nấu canh uống thường xuyên lắm, nhất là mấy ngày làm việc nhiều em uống canh thấy khỏe mắt và ngủ ngon. Nếu không nấu canh thì mình lấy kỉ tử, táo đỏ và nhãn khô nấu với nước lọc, bỏ chút đường phèn uống như nước mát vậy đó. Nước này người lớn con nít gì uống cũng tốt, hôm nào chỉ tử đi nhe.

PhungPat said...

Nhìn Bo thì biết chị chăm Bo kỹ cỡ nào, thương hết 3 mẹ con nhiều!

BeBo said...

@Vì Bo hơi khác bạn nên chị lo đó Mẹ PP, Miss, và Phụng.
Cố hết sức mình có thể, cho con khá chút nào đỡ chút đó thôi em.

Ừ , phải từ từ thôi hé.

@ Em cận nặng vậy à, ba mẹ con chị ai cũng mắt kém, kỉ tử với táo đỏ mình mua ở tiệm thuốc bắc hả Th nhỏ, để hôm nào chị thử, nấu nước uống cho cả nhà, thanks cưng nha:)

Tanya said...

dạ kỉ tử và táo đỏ mua trong tiệm thuốc bắc hay trong chợ Á Đông nào cũng có, nó nằm ở hàng đồ khô gần nấm mèo, nấm đông cô này nọ đó chị. Chị lấy chừng 1 nấm tay kỉ tử, táo đỏ (phải mua loại không hột) và nhãn khô, tất cả đem rửa sạch, lấy nồi nước 2-3L nấu sôi riu riu khoảng 45min-1h xong thì chị tắc lửa để thiệt ngụi rồi chế vào bình vào chai để tủ lạnh uống dần. Mấy thứ này có vị ngọt sẵn nhưng nếu chị thích ngọt thêm thì cho chút xíu đường phèn.

Dã Quỳ said...

Á chời. Có dzụ le lưỡi để lau kiếng nữa hả Bo ? Chắc dì Quỳ phải học theo Bo quá. Dzui à ơi!

À chị ui, bỏ trong túi Bo 1 miếng vải, loại dùng để lau kiếng. Rồi chỉ Bo lau bằng miếng vải đó dần dần. Chắc chắc là Bo sẽ học hỏi nhanh lắm mà.

Nhìn cái mặt mún cắn quá mợi! ....hugssssssss & kisses cái nè!

CapriR said...

Woa, Bo thiệt là dễ thương, lau kiếng xong còn cười toe nữa chứ .

Tanya said...

quay lại nói chuyện tiếp. Từ sáng tới giờ dì Tanya lau kính 2 lần, mỗi lần lau đều nhớ tới tướng của Bo le lưỡi lau kính mà phải nhe răng cười....ảnh vui thì thôi á :))

BeBo said...

Nhìn thằng nhỏ le lưỡi liếm tỉnh bơ, tếu quá, anh Be mà thấy chắc bắt Bo đi xúc miệng rồi đó dì Quỳ, ừ, ba Bo đã lựa cho con miếng vải lau kiếng sạch rồi, thanks dì đã nhắc.:)

@ Dì Cap cuối tuần đi chơi vui vẻ nha, Bo mà thấy quay phim cụp hình là hăng độ lắm.:)

@ Em Thảo Anh có đôi mắt sáng, và đẹp quá, dì Th nhỏ ráng giữ cho con nha.

Ổ Kiến said...

Thuong qua chi. oi ...

Mai/Diệu Sương said...

hihihi, Bo nhà ta tếu quá đi thôi. Mai mốt DS sở hữu cái kiếng lão sẽ le lưỡi liếm để lau :)))

BeBo said...

Hi, mẹ Kiến về lại với con chưa?

@ Ai cũng cười Bo cái chuyện le lưỡi hết, em đang tưởng tượng cảnh chị ngồi lau kiếng lão nè...hi...hi:)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...