Tuesday, December 7, 2010

AOL.

Đó là chữ viết tắt của Arrow Of  Light, một buổi lễ tuyên thệ long trọng trong đời của các bạn Cub Scouts,
luôn được tổ chức vào buổi tối, nếu được ngoài trời đêm đen như mực thì rất đúng với truyền thống và rất tuyệt vời.

Khoảng thời gian làm Lễ, tuyệt đối giữ im lặng, toàn bộ cell phone phải tắt, để có được không khí trang nghiêm dưới ánh lữa bập bùng, chỉ còn những tiếng tí tách của củi khô bốc cháy và lời của Akela.

Để tuyên thệ ,các bạn Webelos được đọc tên lên nhận mũi tên do tự họ làm lấy, được trao bởi Akela( hóa trang như người Ấn - bộ lạc )
Như cá chép vượt vũ môn hóa rồng, các bạn Webelos phải trải quá quá trình dài 4 năm ở Cub Scouts, hoàn thành rất nhiều yều cầu quy định, tất nhiên phải tham gia hầu hết các buổi sinh hoạt, cắm trại, phải hiểu và thuộc những điều lệ cũng như lời thề của Scout.
Hoàn tất buổi Lễ , Webelos trao lại khăn quàng cổ và xếp hàng nghiêm chỉnh chờ đọc tên bước qua 1 chiếc cầu tượng trưng, qua bên kia cầu là từ nay các bạn từ giả Cub Scouts chính thức trở thành Boy Scouts, các bạn sẽ được sinh hoạt ở Troop, hoàn toàn tự lập không còn ba mẹ đi theo nữa.
AOL đánh dấu 1 bước ngoặc quan trọng trong đời con, tập làm người lớn, đối diện với cuộc sống bằng những trải nghiệm đầu đời với sự hướng dẫn dìu dắt của Hướng Đạo, ba mẹ tin con sẽ trở thành một thanh niên đầy đủ nghị lực và nhân ái.
14 comments:

Diên Hoàng said...

Congratulation to Be. Nhìn hình, tui nhớ đêm nhập bầy của tui cả ba chục năm trước quá! Hồi đó, tui chỉ bằng Bo! Lovely, lovely Be.

Tanya said...

congratulations Be, giỏi quá ta...keep it up :)

PhungPat said...

Vậy giờ phải gọi bạn Be là: người đàn ông tên Be, người thanh niên tên Be hay vận gọi là chàng Be bé bỏng của Mẹ hả chị?

Đậu said...

Good job, Be. Congratulation, Con.

Dì Đậu

CapriR said...

Congrat Be! You did it!

quyên said...

wwoa, long trọng quá chị ha. Vui ghê. Dì chúc mừng Be.

Mrs. Truong said...

Trùi ui, Be bự con hơn hai bé kia luôn á. Ngầu quá Be ơi :)

BeBo said...

Mấy Cậu mấy dì biết không, trong đám arrows bỏ vô ống có 1 số arrows giả do ban tổ chức để vào, để nâng cao giá trị arrows thật của tụi nhỏ, mình phải ngồi chờ gọi tên từng đứa hồi hộp lắm, thỉnh thoảng có arrows không hợp lệ (arrows giả, nhưng tụi nhỏ không biết) bị bẻ gãy, làm tụi nhỏ rất lo, tên của mình không được kêu vì tên viết trên arrow và được đọc dưới ánh lữa. Mình ngồi quay phim ( không cho chụp hình lúc tuyên thệ vì sợ ánh sáng nhấp nhá của máy chụp hình làm mất đi bầu không khí trang nghiêm) mà mong sao cho tên Be được gọi sớm vì chờ hết 5, 6 chục đứa chắc máy hết pin, may sao đến phút thứ 4 thì tên con được xướng lên, vậy là Be hết hồi hộp, mẹ thì thở phào nhẹ nhõm tắt máy.

miss_sadec said...

Congratulation to Be. Nhìn Be oai quá chị, ra dáng người lớn ùi :)

Dã Quỳ said...

Congratulation Be! We're so proud of you!! Keep it up, dear!

hugsssssssssssssss

BeBo said...

Cậu Hoàng, dì Th nhỏ, dì Th mén, dì Đậu, dì Phụng, dì Quyên, dì Quỳ, dì Cap, dì Trương, Be giờ là Big , big boy rồi, cao lớn hẳn, ba mẹ đã bớt lo rất nhiều, luôn muốn cho Be tiếp tục Scouts vì thấy tổ chức này rất tốt, cám ơn cậu, dì nha:)))

PhungPat said...

Hoạt động xã hội là cách tốt nhất để Be điều chỉnh tính "cực đoan" ha chị. Em ủng hộ ý kiến này áh. Chúc Be của cô Phụng sẽ sớm đềi chỉnh để thích nghi với môi trường xả hội hen.

Thường nhựng bạn như bạn Be sẽ rất thành công trong khoa học nhưng trong cuộc sống gia đình sẽ dễ gặp khó khăn ha chị.

Lana said...

Nhìn Be chững chạc ghê.
Hiểu mẹ Th. khi tích cực cho con tham gia những hoạt động outdoor như thế này.
Hugs mẹ Th. nhiều nhiều.

BeBo said...

Be và Bo cả 2 đứa đều rất cần những sinh hoạt này, cho con thích nghi với cuộc sống, dì Phụng và dì Lana rất hiểu ý của mẹ BeBo, vui và an tâm khi mình luôn có được bạn bè ủng hộ.:)))

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...