Friday, August 13, 2010

Thỏ ăn gì?

Đố các bạn, ai biết thỏ ăn gì nè?  He, he...dễ ẹt vậy mà cũng đố hé... Thỏ ở nhà mình, dễ nuôi lắm, giống chủ của nó vậy...ăn uống rất dễ , dễ đến hổng ngờ luôn.
 Mọi người biết không, mấy hôm trời lạnh, hoa cỏ ngoài vườn chết cóng, trời mưa liên tiếp, không có đi chợ , cả bầy thỏ hết đồ ăn..ờ quên có cà rốt chứ nhưng ăn hoài cũng ngán...thế là anh B lục tủ thấy có keo gold fish, thả thử mấy con...ai ngờ nàng thỏ mẹ ngửi ngửi ...rồi ăn ngon lành.


Be, chạy vô thấy ...hơ hơ Ba lấy gold fishes của Be???, vì cưng thỏ, nên Be bê nguyên cả keo bỏ cho mấy chú thỏ nhâm nhi luôn.
Chưa hết đâu, hôm đó vừa nhai chả giò, tui vừa ngồi chơi với gia đình nhà thỏ, chúng nó cứ nhảy chồm chồm lên, mắt nhìn mình ăn , còn mũi thì hỉnh hỉnh, giống y như chó , mèo vậy đó. Thế là, tui thảy xuống 1 cuốn chả giò, ai ngờ cả bầy xúm lại nhai ngấu nghiến...ha...ha có lẻ trong chả giò có nấm mèo và cà rốt nên tụi thỏ thích chăng? nghĩ vậy , tui liền vô trong bưng cả dĩa ra cho bọn chúng hết giành giựt, nè...các bạn thấy hông , thỏ nhà tui dễ thương và dễ nuôi vậy đó.21 comments:

Dã Quỳ said...

Em chưa thấy thỏ nhà ai nuôi mà ăn đủ thứ món như thỏ nhà chị à nhen .,....:) :) .....Dzui quá hà

Tanya said...

vui thiệt hén...vậy là mình không còn hát "con thỏ, ăn cỏ, chui vô hang nằm ngủ" nữa rồi há :)) mấy chú thỏ này cũng giống em khoái ăn chả giò...hihihii....

tramkochen said...

Mấy chú thỏ nhìn thấy ghét quá chị, nuôi thỏ dễ ăn vậy cũng thích há chị. Nhà chị nuôi tất cả mấy con thỏ vậy

Mrs. Truong said...

Trời đất, thỏ ăn chả giò hahahahahah

BeBo said...

@ Dã Quỳ, nhớ mấy tháng trước chị kể với em hông, bữa nay soạn lại phim, thấy vui vui, post lên cho mọi người cùng xem

BeBo said...

@Tanya, em khoái ăn chả giò lắm hả, Be cũng thích chả giò...mấy dì cháu, thỏ giống nhau hé...vui nha!

BeBo said...

@tramkochen
Nhà chị nuôi 2 con thỏ ba và mẹ, lần 1 đẻ được 5 con , bị chết 2con, 3 cho thằng cháu rồi. Lần sau đẻ 7 chết hết 1, còn 6 chị nuôi luôn tới bi giờ , tất cả là 8 con!

BeBo said...

@Mrs. Truong
Tếu lâm hé em!

Sông said...

dễ thương quá chị,lại làm em nhớ con thỏ ngày xa xưa của em, út nhà em mà xem đc, thế nào cũng khóc ầm lên :)

BeBo said...

@Sông, ngày xưa ở VN, nhà chị cũng có nuôi thỏ, nhớ mấy anh em thay phiên nhau đi cắt cỏ cho thỏ ăn, nuôi thỏ bên này cực và tốn tiền hơn bên VN em ơi!

BBR said...

Hồi bé ở VN, nhà em cũng nuôi thỏ, rồi bị chuột cắn chết đấy chị ạ. Bên Nhật thì mọi người hay nuôi chó nhất, ít thấy nuôi thỏ lắm, đi ngoài đường nhiều khi thấy các mẹ cho con đi dạo còn ít hơn người dắt chó đi tè. =)) Nhất là những ông bà già con lớn ra riêng rồi thì buồn toàn nuôi chó thôi. Đúng là ở nước ngoài nuôi động vật đắt hơn ở VN nhiều, chăm như chăm người ý.

BeBo said...

@ Mẹ TT, bên này người ta cũng nuôi chó là nhiều nhứt kế đến là mèo, 2 thằng con chị cũng thích chó, nhưng chó sủa ồn và nhìn hàm răng nó chị sợ lỡ hôm nào hông vui nó cắn con mình...thỏ- chị thấy không ồn ào và ngoan hiền dễ thương nên thích...trẻ con gần với thú cưng, bản chất sẽ trở nên hiền lương hơn hé em.

Diên Hoàng said...

Bi giờ tui chọc chị nè:)
Chị đã quyết định tương lai cho chúng nó chưa? Cà ri hay vang đỏ?

:)))

hanhdo said...

Trời Thỏ của Chị dể thương và ăn uống ngộ quá .

BeBo said...

@Anh DH, suỵt đừng la lớn, Be mà nghe được nó khóc um cho mà xem...nuôi lâu ngày mến chân , mến tay, cho người ta còn gọi phone hỏi thăm hoài, hổng dám (muốn) cà ri đâu anh ơi!

BeBo said...

@Hạnh ơi, nhà có vườn rộng rãi nuôi thỏ đi Hạnh cho MQ, MA chơi!

Swallow said...

chị ơi sao có một con thỏ kia cái tai nó có lông xù lên rồi cụp xuống như con chó vậy, em thấy ngộ ghê á.
Em cũng thích thỏ lắm nhưng hổng dám nuôi, sợ chăm hổng kỹ lỡ nó chết thì buồn.

BeBo said...

Thỏ có tai cụp xuống là con thỏ mẹ đó Quyên, chắc tại giống của nó vậy hay sao á, chị mua về lúc nhỏ xíu, có khi nó dựng chỉ 1 tai lên và cụp 1 tai, chị kéo nó đứng lên , 1 chút lại cụp luôn, hổng biết có tật không? nhưng mấy thỏ con, không con nào giống mẹ cụp tai hết!

LU said...

Ồ, thế mờ em tưởng nó chỉ chén củ cải và cà rốt thôi chứ. Ra là nó dễ nuôi thật :))

BeBo said...

@ Lu, tụi Mỹ nuôi cho ăn thức ăn chế biến sẵn trong bịch và cứ nhốt ở trong chuồng, còn chị thì từ nhỏ đã cho chúng tự do thả ngoài sau vườn ăn cỏ, và hoa hồng tàn rồi chị cắt thảy cho chúng, có rau củ gì cũng cho ăn riết rồi nó cũng quen, nên dễ nuôi đó em.

Farmvina said...

Chia sẻ với các bạn về thức ăn cho thỏ và các thông tin kỹ thuật nuôi thỏ khác: http://www.farmvina.com/thuc-an-nuoi-tho-phan-1/

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...