Monday, August 9, 2010

Làm Cha, làm Mẹ!

Có lẻ, các bạn- mọi người đều rất bận rộn với bao nhiêu thứ, việc làm, chăm sóc gia đình con, cái...không có thời gian để xem những bộ phim dài nhiều tập của Hong kong hay Hàn Quốc.

Lâu lắm rồi không xem phim bộ, hình như từ ngày bắt đầu vào "mê hồn trận" blogspot này thì phải.
 Ngẫu nhiên, chọn 1 cái tựa và bấm vào xem thử...có rất nhiều thứ gần gũi với cuộc sống gia đình VN chúng ta trong bộ phim này.
Tính cách nhân vật, quan hệ giữa các thành viên trong nhà, nhứt là tinh thần trách nhiệm, cách sống, cách đối xử của cha mẹ ảnh hưởng đối với con cái được thể hiện rất thật , vô cùng sâu sắc và...cuối cùng là kết quả và những hệ lụy...

Bốn viên ngọc quý , tôi chọn tập 9, vì hầu như toàn bộ nội dung bộ phim đều gói gọn trong đó  để gửi đến các bạn suy xét về quyết định của 4 người con .Phim này còn có tên:
Film4vn.us_LaNgocCanhVang-09_chunk_2
Uploaded by ff4vn014. - Classic TV and last night's shows, online.

16 comments:

Tanya said...

hehehe...giờ luyện phim của em là buổi tối sao khi cho Annie ngủ, em rảnh rổi làm đồ crafts và bỏ phim lên coi. Em thích coi phim Hongkong hơn Hàn Quốc, hồi trước cũng thích HQ nhưng thấy khóc lóc nhiều quá chịu không nổi nên không coi nữa...hihihihi....mít ướt lắm rồi mà khóc hoài chắc mù mắt luôn quá, phải dưỡng mắt để làm crafts chứ. Mà em cũng công nhận phim HQ sometime rất gần với đời sống ở ngoài của mình.

Dã Quỳ said...

Chị và mọi người còn có thời gian để coi phim bộ, chứ riêng em là chào thua luôn rồi đó. Dì Ba của tụi nhỏ download cả mấy cái external hard drive toàn phim bộ cho em mà vẫn còn y nguyên đó, chưa đụng đến luôn nè. Hình như từ ngày có bé Chuột là em hết coi phim bộ luôn rồi hay sao á. Ngày mới sanh Cún, khi Cún ngủ thì còn mở phim bộ hay phim tài liệu ra coi, khúc được khúc mất. Sau này thì em rảnh là toàn đọc sách với mê mấy cái tỉ mẩn khác chứ hết coi phim luôn rùi á .... Mà có coi phim thì coi phim hoạt hình chung với tụi nhỏ thui à ...hí hí hí

BeBo said...

@D� Qu?
Chị biết DQ của chị bận rộn lắm mà, nhỏ rất là tranh thủ thời gian làm chu toàn mọi việc, còn giờ đâu mà xem phim chứ:)
***Không hiểu sao còm rồi lại mất, đó Quỳ.

Anonymous said...

Em xem phim HQ trên kênh KBS hoặc Arirang, vì toàn là phim mới, bên chị nếu có hai kênh này thì coi sẽ được vô số phim hay, một ngày 2 kênh thì cỡ 8 phim khác nhau. Có hôm em vừa xem vừa để hộp khăn giấy bên cạnh để chùi nước mắt. Chỉ khi rảnh em mới xem được còn không thì dòm một chút là phải tắt ngay không thôi hư kế hoạch làm việc của một ngày.

BeBo said...

@Tanya,Chị cũng không thích xem phim tình cảm trai , gái khóc lóc nhiều quá, nhưng phim về tình gia đình chị thấy hay và ý nghĩa lắm...xem thử đi Tanya...tình yêu trai gái không làm chị cảm động bằng tình cha mẹ và con cái.

Cái Blogspot này hôm nay lạ nha, chị trả lời cho Tanya rồi, lại biến mất tiêu, 2 lần rồi đó.

BeBo said...

@ HPLT, đừng em, đừng chỉ chị thêm kênh để xem phim...chồng con chị sẽ kiện em cho mà xem...

Lana said...

Mình cũng ít coi phim Hàn lắm. Nhưng lâu lâu coi bập bõm cũng đủ thấy văn hóa gia đình của họ rất gần với gia đình người Việt, có lẽ đến giờ thì họ 'bảo thủ' hơn trong khi người Việt hội nhập nhanh và phá bỏ bớt những nghi thức hơn.

HwangNguyen said...

Trời đất, bây giờ lại làm cả Movie Review nữa hả chị? :)

Mẹ Chuột Mèo said...

Lúc CC còn nhỏ thì em còn luyện 1, 2 hrs mỗi đêm được, giờ bận hơn nhiều nên em cũng bỏ hết, chỉ coi mấy cái show trên tv thôi.

BeBo said...

@Lana,họ còn bảo thủ lắm , nhứt là vấn đề môn đăng hộ đối và sự gia trưởng cố chấp của cha mẹ, phim này phá vở đi mối qua hệ đó từ phía con cái chịu nhiều áp lực từ cha mẹ.

BeBo said...

@HN, không , chị không làm Movie review, tình cờ xem được bộ phim ý nghĩa muốn chia sẽ cùng bạn bè thôi.

@Mẹ Chuột, chị cũng lâu lắm rồi không xem, thấy phim hay nên post lên đó mà.

hanhdo said...

Phim hay rất thực tế . Em đồng quan điểm với 4 người con.

BeBo said...

@ Hạnh, Em rảnh thì xem từ đầu, phim khá hay đó Hạnh, chị cũng theo phía 4 người con.

Swallow said...

em coi hết tập rồi, nếu rãnh em sẽ coi cả phim.
Một gia đình mà chỉ đổ lỗi cho nhau thì sẽ không thể nào hạnh phúc và thật bất hạnh cho con cái phải không chị!

BeBo said...

@ Quyên,Yeah! Mục đích chị post lên phim này là muốn nói lên điều đó...phẩm chất của cha mẹ và cách cư xử của họ ảnh hưởng to tát đến con cái...kéo theo nhiều hệ lụy khó lường em hé!

Anonymous said...

Il semble que vous soyez un expert dans ce domaine, vos remarques sont tres interessantes, merci.

- Daniel

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...