Saturday, August 7, 2010

Cách đơn giản diệt côn trùng ...

Cách đơn giản diệt côn trùng khi đi cắm trại hay tổ chức barbecue ngoài sân vào mùa hè.
Trong một buổi party ngoài trời mọi người đểu bị quấy rầy bởi bầy côn trùng nhỏ bay lượn tứ tung, Nhưng tới khi có một người lấy thuốc Listerine xịt khắp sân cỏ và bục gỗ thì bọn côn trùng biến đi đâu mất hết. Đến năm sau tôi cũng bắt chước, đổ đầy Listerine vào một bình xịt 4 ounce rổi đem đi xịt quanh ghế chỗ tôi ngồi mỗi khi tôi thấy có muỗi. Và thế là xong, muỗi bay đi hết. Khi tổ chức picnic tôi cũng xịt listerine khắp nơi, quanh bàn bầy thức ăn, xung quanh chỗ trẻ con đánh đu và trên vũng nước tù gẩn đó. Trong suốt muà hè tôi chẳng bao giờ rời bình xịt listerine.

Ban tôi cũng bắt chước làm theo.
Anh ta xịt ở sàn gỗ ngoài sân và xung quanh tất cả các cửa ra vào.. Anh ta cho biết “Chúng bị chết tức thời! Thật là hiệu nghiệm mà lại rẻ nữa”. Một chai listerine mua có $1.89 tại Target dùng đươc cả mấy ngày trong khi một lon thuốc xịt bọ đã đắt mà lại chỉ dùng được 30 phút là hết. Bạn tôi chia sẻ kinh nghiệm là khi xịt cửa bằng gỗ (như cửa chính chẳng hạn) thì chỉ nên xit quanh khung cửa chứ đừng xịt trực tiếp vào cánh cửa. Đối với khung cửa sổ cũng vậy, và cũng nên xịt luôn chuồng chó nữa. (ThiệuVũ)

10 comments:

Chôm Chôm said...

Cái này không works cho em đó chị. Xịt thì xịt, muỗi vẫn bâu em hà chị. :D

BeBo said...

He, He Chôm, bởi vì da thịt nàng thơm tho quyến rũ quá mờ....côn trùng hổng bay nổi nàng ơi.:))

LU said...

Oh, ra là thuốc xúc miệng lại có công dụng thêm thứ khác nữa ha chị. Em nghe nha sĩ nói loại thuốc khử trùng này cũng mạnh lắm. Khi ngậm nó vào miệng thì ko nên lạm dụng quá 30 seconds. Chỉ cần ngậm vào một xí thì nhả ra ngay vì ngậm lâu nó làm đen răng của mình đó chị.

BeBo said...

Loại nước xúc miệng này công nhận mạnh hé Lu, chị phải pha thêm nước và xúc trong miệng lâu hơn 1 chút, mới thấy dễ chịu.

Anonymous said...

Trời ơi chị Thảo biết không, ở VN mà em lỡ để 1 giọt này rơi xuống đất thì lát nữa kiến bu vô đầy vì...ngọt. Ở nước ngoài thì cách chị nói OK nhưng kiến và côn trùng ở VN thì sống dai lắm chị, thuốc sát trùng loại an toàn cho môi trường mà đem về VN xịt thì cứ như là xịt dầu thơm cho cái đám gián cánh vàng, nó chỉ ngất ngư vài ba giây rồi lại ngồi dậy chạy tiếp đó chị :-))

hanhdo said...

để em thử sử dụng coi hiệu quả không ?

BeBo said...

@H?nh Ph�c Lang Thang
ha...ha em viết mắc cười quá, chị thử xịt trước nhà , rồi đóng cửa lại , chút mở ra thì không thấy muỗi, chứ chưa thử cho mấy con kiến và gián...

BeBo said...

@ Hạnh thử xem có hiệu quả không nha!

Curly said...

LẤy chanh á mấy chị.Ngoài ra dùng tinh dầu sả (lemongrass essential oil), Vn bây giờ bán đầy. Mua về vừa xịt bọn chúng, vừa pha với dầu oliu để massage luôn.
Bọn chúng rất kị mùi tinh dầu, và những mùi mình cho là thơm thì chúng còn kị hơn. D
Nhà em có fruit fly và fungus gnat em xịt tinh dầu sả thì thấy chúng teo đó. Nhớ pha tỉ lệ 1 ounce nước-12 giọt tinh dầu; và nhớ để xa tầm tay trẻ em nghen. :D

BeBo said...

@Curly
Mấy cái mẹo vặt này, coi bộ em rành quá hé, để chị làm thử xem sao nha, mùa này bên chị nhiều muỗi quá em ơi, thanks nhỏ!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...