Sunday, May 9, 2010

Đóa hồng trắng cho Diễm!

Ngày này , bên này hầu như  nhà ai cũng nhộn nhịp , quây quần bên nhau để mừng Ngày lễ Mẹ, có nhà thì xúm lại nấu nướng ăn uống tại nhà, có nhà thì đặt hẳn bàn tiệc tại nhà hàng rồi cùng mẹ đến đấy., nói chung là 1 ngày vui.Cũng ngày này đây, nơi đó, em đang vật vã bên thi hài mẹ của em, người mà chỉ 1 tháng trước đây còn lớn tiếng rầy la em, cái con quỷ này...cái con quỷ nọ ...vậy mà giờ mẹ đã im hơi, lặng tiếng, còn em thì lúc thì gào khóc thảm thiết, khi thì ngồi yên mất hồn, nhìn chăm chăm vào gương mặt mẹ.
Giờ đây, em ước ao được nghe 3 tiếng "con quỷ này"...giờ đây em thèm cùng mẹ tắm rửa đàn heo, lùa bầy gà vào chuồng với tiếng gọi í ới...Diễm à, Diễm ơi.
Cùng 1 khoảng thời gian, người thì được ôm ấp bởi đôi vòng tay ấm áp của mẹ, người thì ôm chầm lấy thân thể lạnh giá của mẹ dấu yêu.
Bên này xa xôi quá, Dì Dượng Mười không giúp được gì cho con, chỉ biết chia sẻ qua những lời động viên chân thành nhứt, mong con được bình tâm.
Be, Bo còn nhỏ quá không hiểu gì nhiều, lăng xăng chuẩn bị quà cho mẹ, Be bí mật rủ Ba đi mua quà, Ba kể, tối hôm qua lần đầu tiên Bo giỏi quá không đòi mua phim, mua đồ chơi, hay mua sách gì cả...chỉ lo mua quà cho mẹ làm mẹ cảm động quá chừng., Thằng nhỏ ôm cẩn thận hộp bánh vào đưa tận tay mẹ, ngọng ngịu nói Happy Mother's day, ...ôi con tui...thương quá là thương. Đem hộp bánh cất vào tủ lạnh, chờ ngày mai nha con, ngày mai mình thổi đèn cầy . Thú thật, tôi không còn lòng dạ nào mà happy cả, nhưng nhìn 2 thằng nhỏ tui ráng gượng vui.
Sáng nay chị Tư đã liệm xong, chờ đến sáng 11/5 sẻ chôn, đêm nay Mai về tới...Hai giờ cuối bỗng dưng chị tỉnh hẳn, ngồi vào ghế, mang kiếng vào đọc sách bình thường, còn đòi chị Năm pha cà phê sữa đá cho uống nữa chứ...ở nhà ai cũng mừng rỡ vì thấy chị khỏe và khá tỉnh táo...nào dè...chỉ là 1 đóm lửa chợt lóe sáng trước khi sắp tắt mà thôi.


 Hình như , chị đã yên lòng khi ra đi vì chị nhìn thấy được hết những người thân luôn túc trực chăm sóc cho chị, thấy được mấy đứa cháu mà chỉ hết lòng yêu thương đang ở bên cạnh...trời thương đã không bắt chị phải chịu đau đớn dài lâu. Mong rằng má Tư của Be, Bo ngậm cười nơi chín suối. Cả nhà thương chị, We love You!
Cám ơn các em DH, Kh, QA,và DP đã gọi phone chia buồn cùng chị.Mến!

20 comments:

Anonymous said...

Chị Th., chị em thì phải chia sẽ với nhau nhửng lúc như vầy ...Có gì mà phải khách sáo nè :hug ...Thành kính phân ưu cùng chị & gia đình, đặc biệt tới chị Diễm .

Dã Quỳ said...

Hôm chị báo tin cho tụi em biết, em cũng thật ngỡ ngàng luôn. Không ngờ chị Tư đi sớm quá vậy nè! Nhưng con người ai cũng phải qua "sanh, lão, bệnh, tử" phải không chị? Chị Tư ra đi bình thản như vậy là mình cũng phải cảm tạ ơn trên đã cất chỉ đi tốt lành đó chị ha. Gửi lời thành kính phân ưu của em và gia đình đến đại gia đình chị nha !

hugssssssssssssssssssssssssssssss

Unknown said...

Xin chia sẻ nỗi buồn này. Mong người ra đi thanh thản trong tình thương mến của những người ở lại...

HwangNguyen said...

Sharing!
Cầu chúc hương hồn người đã khuất được thanh thản!

Sông said...

Chia buồn cùng chị.
Ra đi là để bắt đầu...

Chôm Chôm said...

Hugs.

Diên Hoàng said...

Xin thành thật chia buồn cùng gia đình chị. :(

CapriR said...

Xin được chia buồn cùng gia đình chị.

Đậu said...

Xin chia buồn cùng gd chị thêm lần nữa.

Anonymous said...

Xin được gởi một bông hoa cho người đã khuất. Thành tâm tiếc thương cùng gia đình chị!

quyên said...

Chia buồn cùng gia đình chị. Vòng quay sinh lão bệnh tử ai mà tránh được. Chị Tư đi âu cũng nhẹ phần vì không phải chịu đau đớn (thể xác) hơn nữa.

BeBo said...

Chân thành Cám Ơn các bạn Hai, Quỳ, Phú, Nguyen, Sông, Chôm, Hoàng, Đậu, Cap,Nam Cuong, Quyên đã chia sẻ chuyện buồn cùng gia đình mình rất nhiều,thân mến!

BeBo said...

Cám ơn Tr đã phone chia buồn với mình nhiều, được bạn bè quan tâm, mình cảm thấy an ủi rất nhiều.

tramkochen said...

Em xin chia buồn cùng gia đình chị

Tanya said...

xin chia buồn với gia đình chị.
Hugs...Hugs!

BeBo said...

Chị cám ơn Tanya & Trâm, hugs!

Polka Dots said...

Muốn nói nhiều với Thảo mà miệng lưỡi cứ cứng đờ :(

BeBo said...

Trang nè, mình hiểu...ôm 1 cái được chưa???

Swallow said...

em biết trễ quá! Không ngờ chị Tư chị đi sớm vậy, dù muộn, em cũng xin
chia buồn với gia đình chị.

BeBo said...

Chị cám ơn Quyên!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...