Friday, May 21, 2010

Cốm dẹp và Bánh bò

Nói thiệt, cứ bày ra làm cái này, cái kia vì tò mò muốn thử xem làm có giống như người ta không, chứ hổng có tham ăn à nha...dẫu biết rằng làm ra món nào cũng khó dụ OX và 2 thằng con, nhưng sao vẫn khoái...mình bắt đầu có tâm hồn bếp núc kể từ khi có được mấy bà con từ bờ lốc này thui...hi...hi.

Lụi cụi làm ăn chơi món trước tiên là cốm dẹp, món này dễ ẹt luôn, chạy ra chợ mua 1 gói cốm dẹp khô rồi về nấu nước cốt dừa trộn vô với 1 gói dừa nạo sẵn là xong, chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ là có thể múc ra dĩa vừa nhai vừa tán dóc.


Còn món bánh bò này thì hơi công phu 1 chút, vì phải chờ thời gian ủ bột và nhồi bột.
Bị 1 lần chưa tởn cái vụ xem hướng dẫn trên bao bột rồi làm -Bánh bột lọc  , tật dễ tin người thấy trên gói ghi bảo đãm nở và có rể tre, đâm thích, thôi kệ tin thêm lần nữa, rinh 1 gói làm thử...nhưng trong bụng hồi hộp lắm, làm giống y chang, có bớt lượng đường vì sợ ngọt.
 Trời thương lần này, không phụ người khờ (dễ tin)...


Dụ chỉ được mình Bo vì thằng con thấy màu xanh xanh đỏ đỏ , há miệng cho mẹ đút, còn Be thì ...No, thank you, mẹ...thật chán.

28 comments:

ChịBaĐậu said...

ý, em thích cốm này lắm mà không biết làm.. hông cần đường hả chị?

Tanya said...

em giống chị về cái vụ dể tinh theo cách chỉ dẫn của cái bao....lần đầu lúc nào cũng bị hư, đến lần thứ 2 có kink nghiệm rồi mới OK...hihihi....em thử bánh bò 1 lần rồi nhưng không thành công lắm và ở nhà cũng không ai thích gì cho mấy nên em chưa thử làm lại. Nhìn bánh bò màu mè vui mắt :)) anh Bo ăn xong có khen không chị?

Tanya said...

chị Ba: dừa ngọt sẵn nên mình không cần thêm đường, nhưng chị thích ngọt nhiều thì để chútcđường nấu chung với nước dừa á :))

em xí xọn trả lời dùm chị Thảo lớn :))

Mrs. Truong said...

Í í, em là lên kế hoạch tuần sau làm cốm với bánh daifuku của chị Ba luôn á. Mà chị Bebo đi trước 1 bước rồi :D

BeBo said...

Tanya trả lời giống hệt ý của chị luôn đó Đậu, sao hay vậy ta, cám ơn cưng nha.
Ờ, hôm qua chị làm thử đậu hủ sao nó không mịn và bị rổ mặt Thảo nhỏ ơi, còn ăn thì ngon lắm.

tramkochen said...

Chị, cốm dẹp có phải hấp lên không chị, món này em cũng mê lắm, thấy chị làm dễ quá, chắc bữa nào phải làm món này thử mới được

Dã Quỳ said...

Chèng ui, còn cốm & bánh bò hông chị? Dzòm chảy nước miếng rùi nè (hứng được cả tô rùi á ...hí hí hí) ....Em chạy lên chôm 1 dĩa nhe!

Nhà em, cả bố tụi nhỏ lẫn 2 nhóc cũng không hảo ngọt nên em mà bày đồ ngọt ra là em lãnh đủ lun á ..hic ..hic ...(mà thèm thì vẫn bày ra à, xong réo mấy đứa em của ảnh đến ăn phụ) ...hehehehehhe

Tanya said...

chị ơi khi chị nấu sữa với bột rau câu xong thì tắc lửa để lắng xuống cho mấy bọt nó tan hay vớt bọt bỏ đi rồi mới đổ ra chén, ra tô. Khi đổ ra tô mà chị còn thấy mấy cái bông bóng thì chị lấy muỗng hớt nó đi hay làm cho nó bể, dùng muỗng thoa thoa để khi sữa đặc thì sẽ láng mặt :)) mà ăn ngon hả chị, giống đậu hủ nướng đường chính cống hén :)) mấy đứa nhỏ thích hông?

BeBo said...

@ Ms Truong, hổng sao chị làm trước cho em rút kinh nghiệm làm sau vậy mờ...tuần tới làm đi nghe...

@ Trâm ơi, hổng cần hấp gì hết, nấu nước cốt dừa nóng trộn chung là được, sao mấy bửa nay lặn mất tiêu vậy nhỏ.

@ Ê Quỳ, lần này chị biết khôn rồi, làm xong chờ nguội vô hộp sẵn, cháu anh Bình ghé là cho nó mang về luôn...khỏi có "hậu chấn"...he..he...

BeBo said...

* Lần tới chị sẽ làm như Thảo nhỏ chỉ,...Bo thích ăn lắm, giống Annie hé:)

Anonymous said...

Nhà có 3 mẹ con thôi mà chị làm nào là cốm dẹp với bánh bò ....Bái phục :), đi phát tán cho mau ...Nhớ gọi Hai quỳ tới giúp hội lẹ đi .

Anonymous said...

Em rất thích cả hai món này, em mà làm ra thì mình ên lãnh đủ. Thôi thì ghé chị chìa tay xin tí, măm măm cho đỡ nhớ. Hehe, ơ mà còn thanks chị nữa trước khi lang thang qua chỗ khác.

BeBo said...

Phân phát hết rồi em ơi, ham vui quậy nhà bếp ấy mà, nhỏ Quỳ đang nôn nao qua bên mấy nàng đó, chuẩn bị nới cửa đi Hai...

BeBo said...

Hi, Lang Thang xòe tay ngọc tay ngà ra chị cho 1 dĩa, ờ mà 2 thứ để chung he???

Anonymous said...

hi co bebo, chau thay co lam com dep nen chau cung lam theo nhung hy vong la thanh cong tai lan truoc chau lam ko dc ngon lam

BeBo said...

Cháu làm được cho cô hay nha, à cháu tên gì vậy?

Anonymous said...

chau lam xong roi nhung ko co mem deo nen chau dem microwave luon. chau ten Tu Anh.

BeBo said...

Tú Anh phải chờ ít nhứt 1 giờ sau thì cốm mới thấm và mềm dẽo, cháu bỏ microwave có bị nhão không?
nếu ăn không hết, thì bỏ vào hộp để tủ lạnh khi nào ăn bỏ ra ngoài trước 1 giờ.

Anonymous said...

bi nhao giong nhu che com do co

tramkochen said...

Chị ơi dạo này em đi làm bận quá có nhiều khi về mệt cũng không vô blog luôn, hôm nay cuối tuần vô thăm nhà chị thấy có nhiều cái mới

HwangNguyen said...

Hấp dẫn, bắt mắt, chắc chắn là ngon đây.
Cho em xin một phần nhé.

BeBo said...

@ Trâm, ghé nhà em , nhưng không có gì mới, chị biết em bận lắm...giữ sức khỏe:)

@ Em đến trể chị cho hết rồi , lần sau bù gâp2 đôi nha HN, sorry:)))

hanhdo said...

Nhìn thấy thèm luôn . Chị siêng ghê

BeBo said...

Mày mò học làm cho biết Hạnh ơi!

LU said...

ồ, cái món bánh bò này mới là đặc sắc nè, em biết làm cốm dẹp mà chưa thử qua bánh bò.

BeBo said...

Thử đi Lu, mua gói bột 4 con voi này làm theo hướng dẫn là được, chị thấy sau nầy làm bánh càng lúc càng đơn giản, chứ không nhiêu khê như ngày xưa.

Mrs.Truong said...

http://ngotruong.blogspot.com/2010/06/sang-com-dep.html
Heheheh hôm nay em ăn sáng giản dị nên mời mọi người giản dị theo (mà dzô dziên ghê, chưa nói đã cười roài híhíhíh)

Tuần trước hay gì á, định làm món này mà bị chị Bebo qua mẹt nhưng chị Bebo nói đúng quá ''chị làm trước rút kinh nghiệm, em làm sau hớt kinh nghiệm'' hehehe, nhờ dzậy mà em tránh được cốm dẹp nhão cốm dẹp khô, biết phải chờ đợi chí bét là một tiếng mới ăn được (cám ơn chị Bebo). Cũng lại liên quan đến chị Bebo luôn, đó là chuyện ai làm ai ăn. Vì chị Bebo làm xong toàn ăn một mình, em khá hơn là món gì em làm chồng cũng hùn cái miệng dzô hết á, bất kể món gì ngộ món gì lạ món gì chưa từng thấy bao giờ miễn là ngon (em gián tiếp tự khen mình nấu ăn ngon đó ặkặk). Em hên ghê.

BeBo said...

Trương ơi nhớ em quá :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...