Thursday, May 27, 2010

Giờ học ở nhà,

Thường mỗi tối trước khi ngủ, ngoài việc đọc sách do Bo yêu cầu, ba, mẹ thường nhắc Bo làm 1 chút gì đó để giúp cho con hiểu thêm những kiến thức cơ bản, như tập viết hay tô màu...đôi khi làm những bài tập ở trường.
 Bo có lúc thì vui vẻ lắm, học hành rất chăm chỉ, nhưng cũng có lúc con cự nự , làm biếng uốn éo không muốn...ba mẹ nương theo con thôi chứ biết sao bi giờ, thằng con trời thương, được như vậy là đã khá lắm rồi.
Đây là vài video clips quay được những lúc Bo chịu khó ngồi học nè, ...

Bo tô màu cái nhà của Bob the builder.

The lighthouse

The tree

Bo viết chữ

26 comments:

Polka Dots said...

Bo tô màu khéo và viết chữ đẹp nữa. Hoan hô Bo!

Dã Quỳ said...

Chèng ui, nhìn Bo tô màu và viết chữ chăm chú, nắn nót mà thương quá nè Bo ui! ....chụt ...chụt ....cho dì DQ hun cái nhen!

dtnvl said...

Má Sáu mừng quá Bo ơi!Thật không ngờ con giỏi quá xá luôn ,tô màu nhanh và sáng tạo nè,xếp hình nhanh và đúng,viết chữ mới thật là hay:nhanh và đẹp vô cùng,chị Chi rất thích khi xem những bài thực hành của con,cả nhà hoan hô Bo dễ thương,chúc con tiến bộ nhanh hơn nữa nhé!Hôn con hòai hòai nhé....

L2C said...

Chị ơi, em vẫn đang tập cho cu nói chuyện Skype. Khi nào cu thạo hơn sẽ hẹn skype với Bo nhé.

BeBo said...

***Bo cám ơn dì Tr và dì H động viên nè, ước gì Be, Bo gặp Cu Việt hé...

*** Má Sáu và chị Chi thương, Bo ráng học giỏi về VN đọc cho mọi người nghe nha.

*** Mình cũng sẽ tập Bo , Bo nói chuyện nghe chưa rõ, e rằng tụi nhỏ khó hiểu nhau...chắc phải cần thời gian đó mẹ L à.

HwangNguyen said...

Xem Bo học bài, cảm nhận được những nỗ lực, sự cố gắng của cả chị và Bo!
Giọng chị còn trẻ quá ha.

Tanya said...

chăm chú tô màu và viết chữ quá hén...chúc Bo học giỏi nhen :))

Chôm Chôm said...

Phải chi ở gần Bo thì em cho Chó chạy qua học anh Bo hé.

BeBo said...

@Cậu HN ơi, Bo và mẹ đang cố gắng lắm lắm, Bo tiến bộ rất nhiều, giọng chị trẻ nhưng mà có nghe dữ không HN?

@Dì Thảo nhỏ nè, em Annie sang năm bắt đầu đi học chưa Dì?

@ Dì QA, dịp nào qua nhà cho Be, Bo chơi với Chó con nha, chắc vui lắm đó hé !!!

Tanya said...

dạ em đang tìm trường preschool để vài tháng nữa cho Annie đi học đây.

Anonymous said...

Một người Mẹ như chị, thật đáng khâm phục. Bo dù sao cũng là một cậu bé may mắn. 2 Mẹ con cố lên:)
Mía

Lana said...

Cô Lana chảy nước mắt khi coi cái clip mẹ Th. cùng Bo học viết từng chữ HORSE, SEE, IN, YELLOW, các con số, và cả tên BO nữa.
Thỉnh thoảng được mẹ khen, con nhìn thẳng vô máy quay, nhìn thương ghê gớm.

Các cô bác coi clip Bo học vẽ và học cảm động và hạnh phúc bao nhiêu chắc cũng không thể bằng tâm trạng của mẹ Th. khi ghi lại những clip này. Keep your fingers crossed.
And we all keep our fingers crossed for you.

p.s Đúng rồi, mẹ Th. kiên trì nhắc Bo ngồi thẳng và nhìn xa khi con viết vì con có xu hướng thích tựa mặt lên bàn. Có lẽ để cảm thấy 'chắc' hơn.

BeBo said...

@Cám ơn Mía đã cảm thông và cổ võ cho mẹ con chị:)

@ Yes, keep our fingers crossed...thanks Dì Lana, mẹ Thảo sẽ luôn kiên trì dù cho bất cứ hoàn cảnh nào...để không phụ lòng mấy dì , cậu quan tâm cho Bo.

Anonymous said...

Chị, Bo lanh quá, bé viết chữ đẹp mà tô màu cũng đẹp nữa, tuy con phát âm chưa rõ nhưng chị nói gì con cũng hiểu hết...dễ thương ghê...điều em thấy vui là Bo có thể ngồi yên để viết và vẽ như vậy...giỏi lắm Bo

Anh đã đi công tác về chưa chị ơi
Cuối tuần này chị có đưa Be và Bo đi đâu không

Em Lan

Mrs. Truong said...

chị Bebo, em trả lời dùm cho, giọng chị trẻ và dữ quá xá hahahahahah. Giỡn thôi à nghen
Cái thằng Bo này, cái mặt thấy ghétttt quá à, cười hìhìhìh càng ghétttttt, cho hun cái coi.

nhtvl said...

Bo giỏi quá.Hip Hip Hurrah !

nhtvl said...

Be Ơi chị Chi nói Be đậy keo lại trong keo không còn không khí thì làm sao nến cháy.Ba Sáu nghĩ con nên làm cái bật lửa bằng điện để Bố B. đôt thuốc thì có lẽ dể hơn đấy.

hanhdo said...

Bo viết chữ giỏi quá .Em định cho Minh Quân học luyện viết chữ đẹp không biết có sớm quá không vì MQ còn học 1 năm mẫu giáo nữa mới vô lớp 1

BeBo said...

@ Dì Lan ơi, lúc nào vui vẻ và có hứng thì Bo chịu nghe lời và làm rụp rụp, có khi còn tự bày ra học 1 mình không chờ mẹ nhắc nữa, nhưng lúc hổng vui rồi thì ...hông...hông luôn miệng á...mừng là Bo hiểu hết những gì mọi người nói đó dì Lan.

BeBo said...

Ờ quên, tuần tới ba BB về, cuối tuần đi chơi ở thư viện và hồ bơi đó dì Lan.

@ Dì Trương...đàn bà mà có 2 con rồi thì giọng the thé giống bà chằn hé em, Dì cứ tự nhiên mà hun cái mặt thằng con, mỗi lần nó cười hì hì...là chị hết mệt ngay.

BeBo said...

@ Bo thank you Ba Sáu, chị Chi ơi Be cố tình đốt nến rồi đậy nắp lại cho đốt hết không khí trong lọ, để Be dùng cái lọ chân không làm bóng đèn đó chị Chi.

@ Dì Một, thích thì cứ cho MQ đi học luyện chữ, nhưng mà cũng không ép bé lắm nha.

nhtvl said...

Be và Chi đều đúng,khi úp cái keo lại thì không khí sẽ không còn,cái này là Be muốn như vậy.Nhưng muốn chân không tuyệt đối ngừơi ta phải có công nghệ cao ở nhà máy hay phòng thí nghiệm hé Be. Con biết tại sao sợi dây kim loại của con bừng lên rồi tắt không? Cái này hôm nay chắc con biết rồi,vì nhà khoa học khi thất bại là tiếp tục nghiên cứu phải không? Con tìm đâu được sợi dây kim loại đó vậy ? Thường nó là sợi vonfram nó có thể cháy trong môi trường chân không khi có điện áp khoãng vài vôn (volt) hay đến vài trăm vôn ,nếu con chỉ úp cái keo lại thôi thì sau khi ngọn nến tắt thì lập tức sẽ có luồng không khí tràn vào qua khe hở của miệng keo và cái đĩa, khí ô xy trong không khí sẽ làm ô xýt hóa sợi vonfram rất mõng sẻ bị đứt tức thời( immediately ) và điện bị gián đoạn. Ô xy hóa (oxidization) là hiện tượng khi kim loại bị bỏ quên ngoài trời hay không bảo quản ta gọi là bị rỉ sét.Sợi vonfram rất mõng manh mà bị ô xyt hóa quá nhanh nên bị đứt. Be làm đúng rồi nhưng làm sao để giử được chân không là đèn sẻ cháy mãi. Bây giờ con biết nguyên nhân rồi thôi mình nghiên cứu dự án khác nhe. Chúc Be thành công.

nhtvl said...

http://www.youtube.com/watch?v=YnMP1Uj2nz0&feature=related Be xem clip này nhe

nhtvl said...

Thường sau khi hút không khí ra khỏi light bulb người ta sẻ bơm khí trơ (inert gas) vào,khí trơ không tạo phản ứng với kim loại , khi dùng khí trơ sẽ làm tuổi thọ của sợi đốt tăng cao.

BeBo said...

Hi Ba Sau, The light bulb I build work in a gas call nitrogen.The reason why the light in air burn out because of oxygen that feed the fire.

BeBo said...

Thank you Ba Sau for the video clip.

Be

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...