Monday, May 31, 2010

Field Trip cuối năm,

Lần này khối lớp của Bo được đi tham quan ở "Science Resource Center", thầy cô hướng dẫn cho mấy em xem cách người ta thám hiểm sâu dưới đáy đại dương phải trang bị những dụng cụ gì, mấy đứa nhỏ vô cùng thích thú vì được tận mắt xem và tay thì sờ được từng loại mà người nhái mặc cũng như sử dụng.


Kế tiếp , các em được cho xem hình và được đặt nhiều câu hỏi về các loài sinh vật sống dưới biển, các cô phát cho mỗi em 1 tờ giấy có in hình để các em tô màu các loài thực vật cũng như động vật dưới biển vừa mới được học , còn được cho mang 1 cặp mắt kiếng bằng giấy nữa chứ, tụi nhỏ khoái lắm, mang vào dễ thương hết sức.


Sau đó, là phần giới thiệu các loại cát ở bãi biển, cho các em phân biệt về độ lớn nhỏ, mịn hay nhám và màu sắc của cát, xong rồi phải trả lời những câu hỏi thu hoạch vào giấy nữa đó.


Cuối cùng là các loại cua và rùa , cho các em xem hình và hướng dẫn mỗi em tự làm cho mình 1 con cua và 1 con rùa, cho mang về khoe với ba, mẹ kết quả chuyến đi của con.

13 comments:

hanhdo said...

Bo học sướng quá ,được đi chơi hoài MQ,MA xem hình thích lắm

LU said...

He he, nhìn Bo đeo kính cứ như nhà khoa học gia tí hon ấy. Em rất thích hệ thống giáo dục của Mỹ, nếu có nhi đồng quận thì dứt khoát phải cho nó học bên nầy, cách giảng dạy hay và thực tế giúp cho học sinh ra trường có tính tự lập cao và năng động hơn.

tramkochen said...

Học sinh bên này học thấy thoải mái há chị, học kết hợp với dã ngoại để khám phá thực tế, không như ở VN học sinh chỉ biết cắm cúi vô học là học kể cả nghỉ hè cũng phải đi học thêm

HwangNguyen said...

Ngộ nghĩnh quá:
http://1.bp.blogspot.com/_-ZdhC6a-ulM/TANNK5WCHoI/AAAAAAAAEb4/yHtiT6FZahs/s1600/BOFieldtripSCR420101.jpg
===============
Ôi giáo dục Mỹ.
Ôi giáo dục Đức.
Ôi giáo dục Thụy Điển.
Ôi giáo dục Canada.
Ôi giáo dục Nauy.
...
Ối giời ơi, giáo dục Việt Nam.
Cuối năm.
Sắp cuối năm thật rồi, hôm nay là 1/6 rồi.

BeBo said...

@Dì Một cho MQ & MA đi TP chơi đi, Suối Tiên, Đầm Sen cũng quá đủ cho tụi nhỏ vui chơi và học hỏi rồi không cần đi đâu xa.

@Lu, chắc chắn phải vậy thôi em, ở đâu có điều kiện tốt nhứt cho con mình phải không em?

@ Bên em hệ thống GD cũng tốt há Trâm, có con rồi sẽ thấy rõ HTGD là quan trọng I.

@Không phải VN mình thiếu tiền mà là thiếu con người có tâm huyết và trí tuệ, cho dù có đi nữa thì những người ấy không có đất cho mình dụng võ... chị nghĩ vậy đó em...

Sun-beam said...

BeBo trông dễ thương ghê.
Chúc BeBo 1/6 thật nhiều niềm vui nha!

BeBo said...

Be & Bo là tên 2 thằng con của chị, Bo là đứa nhỏ trong hình đó em, bên này con nít không có ngày 1/6 em à, hôm nào sang nhà em xem hình mới ở Úc của gia đình nha,mến!

Dã Quỳ said...

Bo có buổi field trip cuối năm dzui quá mợi! Mê mẹ Be/Bo quá hà, sinh hoạt nào của 2 anh em cũng có mặt mẹ hết. Hông biết mai mốt đến lượt Cún & Chuột thì em có học hỏi theo chị nổi không nè chị ui!!!

Nhìn Bo thích thú với những hoạt động này là dzui rồi á !!!

Ôm chụt ...chụt cái nè nha ..:))

BeBo said...

Chưa ngủ hả nàng ui, nãy giờ chị mò mẫm tìm ra được "cái đó" rồi, chời ơi dễ ẹt vậy mà mấy bữa nay vò đầu bức tai nè...

Unknown said...

Một buổi học thú vị và bổ ích.
Chừng nào VN mình mới giáo dục kiểu này ta.

BeBo said...

@Mẹ Quỳ còn nhiệt tình quá độ hơn gấp 10 mẹ Th nữa ...

@ Đến chừng Đàm Hà Thi làm Bộ Trưởng Giáo dục thì bọn trẻ VN sẽ được giống như vậy Ba Phú ơi...he..he...tương lai không xa đâu!!!

Diên Hoàng said...

Cái đó là cái chi chi rứa hè? :)))

BeBo said...

Hì hì..."cái đó" chỉ có đàn bà con gái tụi tui thích thôi, anh hổng thích đâu khỏi trả lời nha anh DH...

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...