Sunday, October 19, 2014

Tui làm giá!!!

hết mắm tới giá, tui làm giá sống để ăn chứ hổng phải làm cao ,làm thấp đâu nghe :)
đến nhà nhỏ bạn chơi, thấy nhỏ ấy úp lủ khủ 2,3 cái hộp giấy trên bồn rửa chén, tò mò hỏi: để làm gì vậy em? làm giá đó chị....thế là hỏi tới....rồi dìa xắn tay lên làm thử , hổng ngờ nó đơn giản quá chừng luôn...

1/ ngâm thử vài nắm đậu xanh hột trong nước ấm qua đêm, cho nứt vỏ, quên chụp hình đoạn này rồi.
2/ hộp sữa rửa sạch, phơi khô, đụt lỗ dưới đáy, cho đậu đã ngâm vô.
3/ tưới 2 lần sáng và tối,

đâu ủ đến ngày thứ 2,

ngày thứ 3,
  
 Ngày thứ 4, nở lên gần đầy miệng hộp

ngày thứ 5, ăn được rồi nè, vui quá, xé hôp 

 đổ ra hơn nửa rổ , he....he...ngon chưa!!!
 
  vô bao giấy , cất vô tủ lạnh để dành...hàng quí hiếm...hi...hi...
 còn 1 ít ăn liền tại chổ luôn, không thể chờ lâu hơn :) :) :)
 
 từ rày dìa sau, giá sẽ luôn xuất hiện trong tủ lạnh nhà tui !

11 comments:

Mưa và Sương Mù said...

ủa chị... sao hay vậy chị. Em tưởng khó lắm chứ. Bữa nào em cũng thử nha chị :-)

Tanya said...

dạo này chị mình siêng ghê ta :))

Đỗ said...

Làm giá đỗ tưởng đâu làm giá với ai chớ.

Unknown said...

Chị Thảo làm giá (zí anh) Đỗ cà, lêu lêu :))
Post tiếp theo sẽ là "Tui làm biếng" hả chị Thảo? kakka

BeBo said...

ừ bee, chị nghi ngờ lắm nên làm thử ai dè dễ quá nhỏ ơi.

BeBo said...

hi...hi làm được khoái quá làm tới đó Thảo nhỏ, chị nói để bửa nào gọi em học mấy món chay nè, thỉnh thoảng mò kiếm mấy món của em !!!

BeBo said...

thì em đã đính chính rồi mà bác Đỗ, hí...hí, anh lên tiếng làm chi cho con nhỏ Xì Chum chọc quê kìa, ....xí ....ghét.

Dã Quỳ said...

Giá của Thảo Gia Trang ngọt mà giòn, ngon hết biết luôn. Hôm Chủ Nhật vừa rồi, mém chút nữa là ăn giá no luôn rồi á. :) :)

Cám ơn chị!

BeBo said...

cái tên Thảo Gia trang nghe hay hay hé........hi..hi., sao tui nhớ còn cả tô mà ta ???

Dã Quỳ said...

Tại sợ ăn hết, bị kiện, nên để dành lại lần sau ăn tiếp á chị :)

Đức Chu said...

cảm ơn b hữu ích quá
cách nuôi giun quế
giun quế
phan trun que

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...