Wednesday, August 20, 2014

Ruốc kho!

Ăn gần hết dĩa rau muống mà còn ruốc, lật đật cắt thêm cà chua & củ cải, ăn rồi anh thở ra " No quá" !!!


Ruốc kho sả ớt là món tui biết làm từ lúc được chồng gợi ý, hôm rồi thấy chén ruốc của em Le Nguyen Thuc Quyen ngon quá, em có thêm tôm, coi bộ có lý nên bửa nay làm thử. Chị kho có hơi khác Q 1 tí là có thêm sả và giấm, cho nên món ruốc kho của chị như vầy nè Q:
vì tới 3 người ăn nên chị kho nhiều gấp đôi của Q,
- 6 con tôm loại thật to, lột vỏ, đập dập, xắt nhỏ.
- 5 tép tỏi bằm nhuyễn
-3 teaspoons ớt bột, loại cay thật là cay hahaha..
- 4 tablespoons ruốc Huế, hòa với 10 tablespoons nước ấm(vì món này nên sanh sánh thôi).
-3 tablespoons đường.
- 3 tablespoons giấm.
- 3 tablespoons sả bầm nhuyển.
Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào để nồi nóng, cho tỏi vào phi thơm, rồi cho ớt bột vào cho ra màu, cho sả và cho tôm vào xào lớn lửa thật nhanh tay không để ớt cháy nha.
Xong rồi cho ruốc hòa với nước ấm + đường+giấm vào, hạ lửa nhỏ nấu cho sệt lại một tí, nêm nếm lại cho vừa ăn.

No comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...