Wednesday, July 10, 2013

San Francisco, ngày đầu tiên!

Th nhỏ lái xe rất chiến, cô nàng lạng lách rất cừ, và khá là thông thạo đường phố, tài hơn nhỏ cháu của mình, ở đây 5,6 năm vậy mà chưa dám chạy xe vô phố.
Đường phố nhỏ hẹp, nhà cửa san sát thẳng tắp và cao vút nhưng với lối kiến trúc khá độc đáo và đẹp mắt. Có nhiều, rất nhiều ngôi biệt thự nguy nga, các khu hành chính, ngân hàng, thư viện cổ kính mang dáng dấp Châu âu.


Đúng là thành phố du lịch, đi tới đâu cũng thấy từng dòng người nối bước nhau dạo phố, lên, xuống xe bus, công viên nào cũng là điểm để dừng chân nghỉ mệt, hoặc để chụp hình, nhìn vẻ mặt đoán được ngay họ cũng như mình ngơ ngác, ngắm nhìn với ánh mắt tò mò, tìm hiểu, thích thú và chiêm ngưỡng.
Loại phương tiện giao thông phổ biến là xe bus và xe điện, có cả đường xe điện ngầm, nếu ở thêm vài ngày tui sẽ thử đi cho biết.
Dân chúng ở đây ít lái xe, vì đường phố hẹp, nạn kẹt xe kinh khủng khi vào trong phố, đi bus và xe điện là tiện lợi nhứt, chỉ có dân du lịch cần xe như tụi tui mới ngu si chạy xe vòng vòng như vậy để rồi bị chém $3/hour cho đậu xe.
Điểm dừng chân đầu tiên, nơi mà ai đến nơi này cũng muốn ghé.
Chiếc cầu đỏ ( dân vùng này gọi thế) này nay đã cũ, không mang dáng dấp hiện đại như những chiếc cầu treo đàn em nhưng vì là chiếc cầu treo đầu tiên của thế giới nên nó có tính lịch sử cao và mọi người trên thế giới đều muốn viếng thăm để tận mắt ngắm nhìn kỳ quan ấy.
 SF nhìn từ phía Golden Gate Bridge.
Tội nghiệp Th nhỏ đưa cả nhà đến tận khu vui chơi rồi 2 mẹ con mới quay về.
 Fisherman’s Wharf, 
Những chú chim rất thân thiện, dạn dĩ, chúng như hòa nhập vào dòng người tự nhiên vui chơi, đùa giỡn, giành ăn như những đứa trẻ con.
Alcatraz was the site of the first lighthouse in the Western United States but became a federal penitentiary from 1934-1963, housing famous convicts such as Al Capone and George "Machine Gun" Kelly. Now, this once infamous prison island is part of the Bay Area’s 75,000-acre Golden Gate National Recreation Area.

Bo bị mệt, nên tạm biệt khu chợ náo nhiệt này, còn tìm nhà P nữa nên phải nhổ neo thôi. Thời buổi này đi đâu, làm gì cũng dễ dàng, chỉ cần mình muốn là được, thế là sau 1 giờ cả đám đã có mặt trước nhà, ding...dong!!!
Thằng cháu (gọi bằng ông) được 3 tháng.
 Có cả chị Ba cũng đang ở bên này với vợ chồng P, nên thiệt là vui, cả nhóm gần chục mạng kéo nhau đi ăn, phở giờ đây đã có mặt toàn cầu, đi đâu cũng có phở, còn ngon hay dở là do người thưởng thức thôi!?

5 comments:

Mưa và Sương Mù said...

vui há chị :-)
Th. nhỏ lái xe ghê lắm chị. Hồi nó còn trẻ, một mình nó lái từ chổ tụi em đi Lo đó chị :-)

Unknown said...

thim 1 "tay đua kiệt sức" nữa rầu, kakka. E phái cái hình Be đang "kênh xì-po" dzí ông lính ghê :)

Bảo Kim said...

Coi hình được rồi:) hình anh Bo và em Annie dể thương ghê.

Tanya said...

Em thuộc loại xã hội đen mà chị, nhìn cái mặt hiền hiền nhưng lì dữ lắm á...hihihi....Em không nhát lái xe, em rất thích tự lái đi chơi đây đó nên em khá rành đường SF.

BeBo said...

Hôm đó chứng kiên Th nhỏ lái xe cừ thiệt, lạng lách vù vù, đúng là tác phong hiện đại , ai như chị tới bi giờ vẫn chưa dám chạy Freeway.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...