Monday, January 21, 2013

Tự do!


Mấy tuần trước có chị hỏi : " Mấy con gà, con công của em sao rồi?", hic... từ trắng biến thành nâu rồi chị ơi.  Gió mưa tầm tả kéo dài, ngày nào cũng rả rích, lạnh lại càng lạnh hơn, phải nói là rét mới đúng.
 Bầy gà quá tội, vừa đói, vừa lạnh, lông lá nham nhở, bùn đất bê bết. Chàng và nàng "Hoa Vương, Hoa Hậu" của loài chim trông quá thảm thương, đến nổi mình nghĩ làm sao mà tắm cho chúng đây?
Có lẻ động lòng trời, chỉ cần những ngày nắng đẹp như ba, bốn hôm nay, sân vườn mình khô ráo hẳn. Mùa này còn cây cối gì nữa mà lo sợ chứ, thế là mình mạnh dạn mở tung cửa chuồng.
Lâu nay sống chen chút, nhưng có lẻ ở đâu quen đó, nên mặc dù cửa chuồng đã mở, nhưng bọn chúng không chạy ùa ra mà từ tốn thăm dò, từng em một mon men bước khỏi chuồng. 
Trở vào bếp lo bữa cơm trưa, dõi nhìn ra sân xem sao, ôi, bước vội ra, chắc mẽm rồi còn gì nữa, mừng quá chạy vội lấy máy chụp hình. Bấy lâu nay sống tù túng quá, không gian chật hẹp nên không bộc lộ được hết bản năng vốn có của mình, nay tự do có khác, anh chàng đang giương mình xòe cánh thật thoải mái quá phải không? Lần đầu tiên kể từ ngày về sống nơi này mi mới được hưởng một không gian thoáng đãng như vầy, ta muốn lắm chứ cho các ngươi thật tự do, thật hoang dã, nhưng...thôi thì được lúc nào hay lúc ấy, xin lỗi nha.


Dì Quỳ nhìn mấy tấm hình này chắc thích lắm, hôm trước em dặn chị canh me chụp nè, dễ thương quá hé nhỏ.

9 comments:

Polka Dots said...

wow, con công xòe cánh đẹp.
Đọc bài này nghe giống chị nông dân kể chuyện gà vịt quá ta ơi.

Đỗ said...

Ui ui, cặp Công bạch tuyết đẹp quá luôn.
Còn tui đang buồn vì ở VN sắp cấm nuôi gia cầm trong thành phố rồi, hu hu...

laclei said...

ganh tị nhen chị, ở đây mà ấm như TX chắc em cũng nuôi cho 2 đứa nhỏ nó chơi

Đỗ said...

Mẹ BeBo cho xin tấm hình hai bạn Công nha, và nếu xài sẽ ghi rõ nguồn. Bạn cám ơn trước.

Trăng Quê said...

Ui chị kiếm đâu ra con công trắng đẹp quá!

Tanya said...

wow con công trắng xoè đuôi đẹp quá trời chị ơi.
Mảnh vườn nhà chị nhìn giống bên Vn quá xá :)

Mưa và Sương Mù said...

đẹp quá :-)

Bảo Kim said...

Đẹp quá chị ơi, chưa bao giờ em thấy con công trắng.

Dã Quỳ said...

Dễ thương quá mợi! Công thường đã khó kiếm. Công Trắng này còn hiếm hơn nữa mà nhà này có luôn 1 cặp thì ....bằng luôn sở thú Houston rồi đó nha chị. Thiệt tình, hôm nọ đi sở thú, Cún & Chuột đứng ngắm mấy con công xoè cánh hoài luôn á.

Điệu này chắc phải làm "field trip" dẫn tụi nhỏ lên thăm nông trại nhà Be-Bo quá hà, nhất là cặp công hiếm quý này nè!

Cám ơn chị canh me chụp hình cho em ngắm nhen. Mà thật ra, hổng phải em xin hình cho em mà cho Cún & Chuột Nhắt á. Giờ này tụi nhỏ khò khò rồi, để mai em cho 2 đứa xem là khoái chí lắm đây!

hugs

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...