Sunday, March 11, 2012

Gà Mỹ - thú cưng!

Cưng thiệt là cưng mấy chú gà con chút chít trong lồng kính của ACE khiến tui cầm lòng không đặng, đứng ngắm ngía 1 chặp quyết định ôm mấy em về.
 Thấy mấy dòng chữ dán trên lồng kính : They aren't  pets, Not a gift for Easter's day! ha...ha.
Gà con, vịt con gì mà để trong lồng kính y như thỏ, chuột, chim, hay mấy con thú nhồi bông sạch trơn, ai thấy cũng mê .  Ông bán hàng chu đáo lắm, lấy cái hộp xinh xinh, hỏi mình muốn chọn con nào, ổng bắt hay là mình bắt.
Từ lâu, tui muốn nuôi gà, nhưng phải là 1 đàn gà mẹ cùng con cơ. Yêu lắm hình ảnh gà mẹ dẫn 1 bầy gà con cục...cục kiếm mồi. Thích, muốn nuôi, nhưng nghe nói trong thành phố bị cấm, nên nhịn mãi.
Chiều hôm 8/3, giận chồng, lang thang shopping, hổng ngờ mấy em nó làm tui sáng mắt, tình cờ mà gặp, mừng quá, ẳm 6 em nhỏ xíu về vui thiệt là vui, có bầy gà nhà cửa ríu rít, cả nhà xúm xít hết cả giận hờn.
Thấy bên nhà anh Đỗ rao bán gà còn mình bên này tìm gà để mua, hi...hi. Mấy năm nay tìm mua, nhưng nghe nói phải vô tận trang trại mới có. 
Từ lúc đem về tới giờ , ngày nào cũng mưa, cho mấy ẻm ở tạm trong nhà, chờ khô ráo cho ra nhập bọn với bầy thỏ.

Kệ, nuôi đại, đến khi nào bị cấm thì thôi. Mới có mấy ngày mà thấy mấy bé lớn rõ, nhảy nhót lung tung và muốn bay ra khỏi thùng. Hổng biết trong 6 con này , con nào trống, con nào mái, hôm đó cứ chọn 2 đen, 2 vàng và 2 trắng. Có lẻ đến chừng mấy em trống lớn biết gáy, lúc đó sẽ bị phát hiện he...he. Chơi vui ngày nào thoải mái ngày đó vậy, đến chừng ấy hãy hay.

15 comments:

Đỗ said...

Ui, mấy con gà con dễ thương quá.

Lana said...

Nuôi thú ở nhà, vui mà hay lắm mẹ Th.
Mấy chục năm rồi mà Lana còn nhớ nguyên hình ảnh xưa bé coi đàn gà. Trời mưa, lũ gà con liếp chiếp chạy về mẹ, rúc rúc hết cỡ dưới hai cánh mẹ. Thế là thành một cái nhà, gà mẹ chịu ướt lạnh, một đám chân li ti ở trong, mà chúng đứng yên nha, khi nào hết mưa mới chui ra.
Lại khi có nguy hiểm, gà mẹ xù lông thậm chí trở nên hung dữ để bảo vệ con nữa chứ.
Giờ cứ tiếc vì nhà phố, Dim Mei không được nhìn thấy những cảnh 'đời thường mà không thường' ấy.

lou said...

ui chị bebo trốn kỹ quá :) giờ mới xuất hiện hồi em nhỏ trong lớp có đứa bạn mang gà con vô lớp giấu trong hộc bàn nó ị lên cuốn tập bạn đó khóc quá trời :) nhìn mấy con gà của chị nhớ lại vui ghê:)

Mai/Diệu Sương said...

Hồi đó nhà DS cũng có nuôi 1 con gà mái nhỏ xíu ở trong nhà. Con gà dễ cưng lắm, cho nó mổ lúa trên tay của mình luôn. Đến khi nó đẻ trứng thì càng thấy thương hơn. Mỗi ngày mấy chị em đều canh lấy trứng. Đợi 7 ngày là có đủ 7 cái trứng tí teo cho 7 người trong nhà, vui lắm. Nuôi gà mái thì có trứng ăn, còn gà trống thì nó gáy, hổng biết nhà kế bên có nghe mà kiện mình hông đây :)

BeBo said...

Xem hình thấy bầy gà nhà anh Đỗ coi bộ xôm tụ quá, thích lắm. Em gắng chăm xem tụi nó lớn ra sao, chỉ sợ city phát hiện anh ơi:)

BeBo said...

Hình ảnh mẹ che chở cho con gần gũi và đời thường nhứt là của gà mẹ hé Lana. Mình mê lắm, mấy năm trước đã có lần ý định lập trang trại đó chứ, nhưng nghĩ tới việc học hành của Be, Bo không cho phép mình về sống ở thôn quê, nên thôi.

BeBo said...

Tự dưng làm biếng viết quá Lou ơi, chứ hổng có trốn, hi...hi.

BeBo said...

Làm sao mà chỉ nuôi có 1 con gà vậy chị DS, chắc nó buồn lắm???

Dã Quỳ said...

Chạy lên nhà chị ngắm gà ké mới được :) :)

Trăng Quê said...

Ráng nuôi cho đến tháng 6 nha chị.

BeBo said...

Dễ cưng lắm Quỳ, Cún với Chuột sẽ thích lắm.

BeBo said...

Chắc ăn đến tháng 6 mà Trăng, chờ đón khách đó nha:)

Mai/Diệu Sương said...

Vì lúc đó nhà ở trên thành phố, không có vườn trước vườn sau. Chỉ nuôi 1 con làm pet trong nhà thôi. Nhà gạch bông, mỗi lần nó ị là phải đi lau muốn chết :). Mấy chị em thay phiên nhau chơi với con gà, cưng nó còn hơn trứng mỏng, nên nó không có buồn đâu. Mỗi ngày đều cho nó ra ngoài phơi nắng. Tối cho nó ngủ trong cái thùng.

Anonymous said...

I am sure this post has touched all the internet visitors, its really really nice paragraph on building up new weblog.


my webpage home cellulite treatment

Unknown said...

cảm ơn bài viết hữu ích, mời bạn tham khảo thêm những chú chó dễ thương

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...