Friday, December 9, 2011

Trùm!

Trùm này không phải là 'Trùm Sò" mà là trùm cho mấy bạn mình trước sân và sau vườn, hic....vừa mới hí ha, hí hửng tự hào, "tháng này mà vẫn có bầu" thì bị ổng cho liền 1 vố liên tiếp mấy ngày dưới 30oF, chỉ cần 1 đêm thôi là em nó ra nông nổi này đây:


cả giàn bầu lớn như thế làm sao mà trùm, thôi thì thí mạng cùi, nhìn em rủ xuống thảm hại, đành nói lời chia tay ngậm ngùi với em.
Hai bạn ổi, được chăm sóc khá chu đáo, vì cả 2 người lớn trong nhà đều khoái ổi, nên chiếu cố 2 bạn tận tình,
2 năm trước bạn cho mười mấy trái to tròn, lủng lẳng.

Đố mọi người biết, cái anh chàng cao lêu nghêu,( không biết trùm làm sao, đành vơ lấy cái thùng úp xuống) là cây gì? Gần cuối hè, ba BeBo mới rước ảnh về, làm sao mà ra kịp trái hổng biết, ảnh lại thuộc dạng dị ứng nặng với mùa lạnh, thôi thì trùm cầu may vậy, biết đâu ảnh cảm động với tấm chân tình, ảnh không nở ra đi???
Chậu thanh long thì lụm từ bụi thanh long to đùn, năm ngoái còn sống sót, ráng giữ em lại nuôi dưỡng, nâng niu em, mong sao mùa tới em sinh cho vài đóa hoa thiệt đẹp em nhé.

Còn mấy nàng nhỏ nhỏ, nhẹ, nhẹ thì bồng hết vô nhà cho ấm hé mấy cưng,
 nàng Xmas cactus nụ căng tròn rồi, chắc bưng trở ra ngoài sân lại, sợ trong nhà nàng ấm quá, nàng nở sớm trước ngày Giáng Sinh, nhớ năm 2009, chậu hoa nở rất chính xác thiệt đẹp.
Mùa lạnh năm nay có xếp trai ở nhà trùm hết đỡ cho xếp gái mấy năm trước có một mình ên co ro che chắn, rồi phải lo cho bầy thỏ nữa chứ, đủ chuyện vậy mà cũng qua, năm nay biết khôn cho gần hết bầy thỏ chỉ để dành lại 1 cặp - quay qua , quay lại là lủ khủ luôn á, lại kiếm người năn nỉ nhận dùm cho coi.

8 comments:

bạn mình said...

Còn chậu sứ đâu rồi???

phuongmy78 said...

Vườn nhà chị rộng trồng nhiều quá há chị, vậy là mùa này chị hết bầu ăn rồi.

Dã Quỳ said...

Cuối tuần trước, may có dượng Tư & bố em ở đây phụ nên cả nhà đua nhau khiêng hết mấy chậu Thanh Long, Sapochê, Quỳnh và đủ loại cây vào trong nhà rồi. Còn mấy cây ngoài vườn thì "thí mạng cùi" thiệt lun á. Tại có trùm cỡ nào thì cũng te tua ráo trọi hà.

Nhắc vụ "khoác áo mùa đông" cho mấy cây này mà sực nhớ hồi đó nhờ cái post chị trùm cây mà em nhận ra hàng xóm đó nha. :)))

Đỗ said...

Ây da, tiếc quá, cái giàn bầu sai trái ấy.
Thôi chờ khi ấm lên trồng lại bạn ơi.

BeBo said...

Dạ, 2 chậu sứ trùm chung với 2 chậu coton trước nhà đó anh, rinh vô để 1 góc cho dễ trùm, BM ơi:)

BeBo said...

Hết bầu bì rồi em ơi, nó rủ xuống thê thảm luôn ấy PMy.

BeBo said...

Hôm đó cũng nhờ có em làm chung với anh B tới nhà nên nhờ khiêng giúp luôn đó dì Quỳ.
Mới đó tụi mình quen nhau 2 năm rồi hé, nhanh thiệt. Hổm rày chị lu bu quá, chưa gọi cho nhỏ:)))

BeBo said...

Qua tháng 3 sẽ trồng giàn mới, lần này trồng thử bầu hồ lô, hôm rồi guy nhắc mới nhớ. Nhà anh Đỗ có đất ở đâu không, thường thấy mấy bạn bên VN, người nào cũng có 1, 2 miếng đất dưỡng già, he...he???

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...