Monday, December 19, 2011

Xử!

Tụi nó, 3 đứa - đứa nào ,đứa nấy ú ù ngang nhiên vào nhà mình rồi ỷ bự con đá văng mấy thằng bé, chiếm ngay căn phòng to nhứt, lạnh nhứt chễm chệ nằm một đống.
Đã mấy tuần rồi, mình tìm cách xử lý chúng nó, nhưng cứ phải chờ đợi thời cơ. Nghe đồn rằng 3 đứa nó to con như vậy phải từ 15 người trở lên mới thanh toán được chúng. Kiểu này phải huy động lực lượng gấp đánh nhanh, đánh lẹ mới được, vì tội cho mấy đứa bé bị chúng cho chầu rìa, không có chổ nằm, nên mình phải giải quyết sớm, dứt điểm mới được, dành chổ cho mấy bạn mới nữa chứ.
Thế là hợp chủng quốc được mời gọi tiếp sức, Mỹ, Mễ, Việt họp lại được 20 mạng, già trẻ, bé lớn, đàn ông, đàn bà, con trai, con gái đủ lứa tuổi ra quyết định xử chúng theo kiểu "mọi da đỏ", bắt "thiêu sống" hết để trừng trị .
Từ 3 ngày trước, phải dọn chổ khác ít lạnh hơn, cho 3 đứa nó nằm chờ xử lý.
Đến ngày, mỗi người, mỗi việc, vợ chồng tui chịu trách nhiệm mở lò trước 20' để chuẩn bị sẵn sàng.
Khiên chúng nó đặt lên khay lớn loại chuyên trị bọn hắn, đẩy thẳng vào lò thiêu, canh chừng cứ mỗi 1 giờ là kéo ra phết bơ cho bóng, cứ vậy cho đến gần 5 giờ đồng hồ, là mấy em vàng óng, bóng lộn ngoan ngoãn sẵn sàng lên mâm.
Và rồi, khi màn đêm vừa buông xuống là màn tùng xẻo bắt đầu, gì chứ ăn là nhộn nhịp khác thường, thiệt là lạ hén.

Ngoài 3 em Tur*Duc*Ken, tui còn cuốn thêm 40 cuốn nem nướng, làm món giải khát trái cây "copy" của Thảo nhỏ, 1 nồi chè hạt sen long nhãn, vì có mấy đứa nhỏ sợ không ăn được như người lớn tui chiên thêm french fries và BBQ chicken, chị làm chung nấu 1 nồi súp cua, làm mấy khay gravy và stuffings, 1 chị khác 1 mâm tôm lăn bột. Cứ thế mà chiến đấu tới phút cuối cùng, TDK chỉ còn 1/4 coi như là đạt yêu cầu, thắng lớn.

21 comments:

Lana said...

Nhìn ngon quá mà vẫn chưa hiểu lắm, 3 em vịt tự chui vô nhà mình rồi bị lên giàn BBQ à mẹ Th?

Mrs. Truong said...

Em hong hiểu nhưng nhìn cái bàn đồ ăn mắc ham luônnnn chẹp chẹppp

Trăng Quê said...

Em cung khong hieu nhung ban do an thi thiet hap dan chi Th. oi !

phuongmy78 said...

Em nhìn đồ ăn nhiều quá chóng mặt luôn, hihi.

BBR said...

Khiếp quá! đọc câu đầu tưởng nhà chị bị cướp vào chứ. :P Nhìn mâm cỗ dài dằng dặc nhà chị lại nhớ tết VN, già trẻ lớn bé họ hàng tụ tập oánh chén dịp tết vui ơi là vui :)

Sông said...

em cũng hổng hiểu lắm nhưng mà nghe xử thấy tội 3 con đó quá :))

phải cho có thêm em ăn phụ thì bớt tội hơn chút ;))

tramkochen said...

Thiệt tình là em đọc đến gần cuối bài và nhìn bàn đồ ăn quá hấp dẫn nên mới hiểu thì ra thì làm vịt quay, bên chị ăn Christmas sớm quá vậy

CapriR said...

Ah, vậy là em Tur*Duc*Ken đã bị đem ra "xử" rồi hả chị T. Chị thấy ngon không hay chỉ thấy lạ thôi? Nếu có chắc Cap chỉ thử một miếng cho biết thôi, chứ khoái nem nướng hơn nhiều hihihi

Đỗ said...

Chắc là phải hội đủ đông người mới xử lý hết em gà ấy nhỉ.
Bàn tiệc hoành tráng quá, không khí Giáng sinh và năm mới rồi.

Dã Quỳ said...

Xử ẻm mà mình hổng có mặt để chứng kiến, làm tiếc hùi hụi lun nà!

bạn mình said...

nếu dư "ken" và cái ruột thì cho xin cái.

quyên said...

Chị, ngon không chị? Thịt nó có moist, có thấm không chị? Hồi tối em mới nói với anh Hai em sang năm chắc bợ em này về ăn thử xem sao. :)

BeBo said...

Lana, nhỏ Trương, Hằng, Mía vào bài trước http://bebo200300.blogspot.com/2011/11/tur-duc-ken.html
này xem sẽ hiểu ấy mờ.

BeBo said...

Lần đầu tiên chị biết có người thấy đồ ăn nhiều chóng mặt đó PMy, hi...hi.

BeBo said...

Nhà chị ở VN cũng rất đông, vì mẹ chị có tới 11 người con nên Tết với giỗ ba chị là tụ về kín mít, chen chút ăn y chang như vậy đó mẹ TT., nhỏ nhắc làm chị nhớ rồi nè!!!

BeBo said...

Nhóm bạn làm chung họp lại ăn trước ngày nghỉ lễ đó Trâm, là turkey có 2 con vịt và gà nữa dồn chung rồi đem nướng ấy mà.

BeBo said...

Chị cũng hổng hảo turkey nên bầy thêm nem nướng đó Cap, chừng nào nhỏ bay?

BeBo said...

Bự quá nên huy động lực lượng xử lý anh Đỗ ơi, nhìn ngán quá, nhưng nướng lên rồi khá hấp dẫn. Màn mở đầu cho GS năm nay đó anh.

BeBo said...

Biết Dì Quỳ hổng thích gà tây nên hổng réo, với lại nhóm này hổng hợp gu với tụi mình đâu, tuần tới đám nhỏ P qua mình gom tụ lại nha nhỏ:)

BeBo said...

Ờ, cái phần ruột là ngon nhứt hé anh BM, có lẻ nhờ thịt vịt và gà đỡ ngán.

BeBo said...

Thịt rất thơm, mềm, nướng lên màu rất đẹp đó Quyên. Nhưng nào giờ chị không thích turkey lắm nên hổng có ăn nhiều, nhưng mọi người đều khen ngon.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...