Friday, September 23, 2011

Blog & Bạn!

Chơi blog, tui được rất nhiều thứ, cái tui mất chỉ có lẻ là thời gian, cho đến thời điểm này, là như vậy. Nhưng mất thời gian để được những người bạn cùng sẻ chia với mình một cách thoải mái vô tư như thế thì rất đáng.

Qua Blog, tui đã cùng nhau tay bắt mặt mừng được 6 mạng, chưa kể những người liên quan dây mơ, rể má với 6 mạng nhân vật chính ấy nhá. Còn ông xã thì cũng đã cà phê, cà pháo với xóm nhà ngói ở VN, tui ganh tỵ cái vụ này lắm á. Chưa tính réo nhau qua điện thoại, chat chít, quà cáp lung tung thì ôi thôi, chưa lúc nào tui nhiều bạn bằng khoảng thời gian này, đôi lần đã tạo cho nhau những bất ngờ đầy thú vị và rất ư là cảm động. Mong rằng tụi mình sẽ có dịp gặp nhau dài, dài hé, ai cũng biết trái đất tròn mà , phải hông?

Gần đây nhứt, tui được bạn này bày vẽ và đã làm theo, dễ thực hiện và tiết kiệm. Vì làm lại hộ chiếu cho trẻ con nên vợ chồng tui phải ra bưu điện, rụp, rụp, điền đơn, nộp hình (hơi lo trong bụng), đóng tiền, chỉ 2 tuần sau hộ chiếu mới gửi về tận nhà, mừng quá, cám ơn bạn hiền.

Chuyện trò qua lại, biết ra  bạn ấy cùng bệnh đau chân, thế là bạn viết cho một bài về những thông tin, và những phương pháp trị liệu, theo lời bạn, tui đặt mua cho mình 1 đôi dép và 1 đôi giày, nhưng chỉ nhận được dép còn giày thì bên bán xin lỗi vì đã hết hàng, họ đã chuộc lỗi của mình bằng cách tặng tui $10gift card, làm tui dễ chịu hết sức. Dép mang khá thoải mái, tạo cảm giác bớt đau ở gót chân, nếu có luôn giày tui nghĩ sẽ khá hơn nữa, đang chờ đợt hàng mới của họ, cám ơn nhỏ Lei nha.


Đi lòng vòng tìm món tương hột, lọt vô nhà
Chị tưởng ai xa lạ hóa ra người quen cả, chị bày cách làm  đơn giản mà lại cho kết quả như ý, không phải chờ thời gian, và rất ít công đoạn.
Hôm qua , tui ăn chỉ có cải với cà chấm tương, còn hôm nay thì kho tương với thịt ba rọi cho cả nhà thưởng thức. Tương hột tự làm nên ăn rất mạnh miệng, tuần tới sẽ có món cá chưng tương, theo đặt hàng của ba sắp nhỏ.

Giờ thì phải lo đi uống thuốc, rồi lấy kem xoa bóp mấy ngón tay, cả tháng nay, gót chân thì đã bớt đau, chuyển qua mỏi nhừ mấy ngón tay mỗi sáng khi thức dậy. Tay cứ đơ, đơ...co giản rất sượng sùng, không hiểu tại sao? Bác sĩ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính. Vì thế mấy tuần nay, lười viết blog, đánh máy được vài dòng là mõi nhừ, có bạn nào mắc phải triệu chứng này giống tui???

33 comments:

Mai/Diệu Sương said...

Thì ra là vào nhà bạn của DS học làm tương hột hén. DS ỷ y có bạn gần nhà cho ăn nên làm biếng học. Bên đó nắng nhiều làm tương ngon lắm đó Th ơi. DS mê món này lắm.

Cách đây khoảng 3 năm DS bị chứng bệnh mấy ngón tay cứng đơ, nắm lại không được, mở cái nút chai cũng không có sức. Hai bàn tay lúc nào cũng lạnh ngắt. Đối với DS là vì DS bị stress, nên huyệt đạo không thông. DS đi châm cứu, tập khí công, có đỡ một chút. Nhưng sau đó nhờ nghe giảng, DS học được cách let go, thư giãn, không buồn phiền, lo lắng..., và quả là thuốc tiên, bây giờ hai bàn tay rất khỏe. Đánh máy bao nhiêu cũng không có vấn đề. Bởi vậy mới biết tinh thần rất là quan trọng.

Chúc Th sớm mau hết bệnh nhé. Nếu có gì thì email cho DS nhe.

Polka Dots said...

ganh tị nha Thảo, hihihi.

bạn mình said...

Chào chị BB, chị thử loại này coi sao (http://www.sasshoes.com/). 20 năm về trước, bác sĩ kêu ông anh tôi đi tìm mua loại giày này. Từ đó tới giờ không nghe anh ta than đau gót chân nữa. Nếu chị mua về mang mà không hết đau chân, thì qua nhà tôi chửi một trận, hết giận, rồi làm quen luôn hén.

bạn mình said...

Có còm rồi mà không biết nò chạy đâu rồi nên làm lại. Thử loại giày này xem sao (http://www.sasshoes.com/).

Đỗ said...

Lo chữa bệnh bạn ơi, và siêng xoa bóp cho máu lưu thông. Ráng lên còn bờ lốc bờ leo cho vui cửa nhà.
Có cây bưởi quá đã.

laclei said...

chị BB: Lei mới mua 2 đôi, 1 clog, 1 shoes, hôm Wednesday họ cũng báo là đôi clog hết rồi, back order và cho Lei $10 gift card nhưng today, họ email báo là trong inventory còn 1 đôi nên họ đang gởi về, đang nôn nóng đợi nè, mang clog ngồi trong office suớng lắm :-) vì có thể rút chân gát lên desk eheheh. Cả muà hè em mang giày hiệu này suốt, giờ em improve đuợc 60% luôn đó chị . I hope it will help you too
Cuối tuần cả nhà vui ve nhen chị

Mrs. Truong said...

Em nghĩ chị Bebo làm việc mà làm một động tác nào đó quá nhiều nên bị như vậy. Nhưng chị làm việc chưa lâu mấy mà ta?! Má chồng em á, bị nặng hơn chị chỉ vì làm một động tác mà gần cả chục năm rồi á. Nên em đoán chị Bebo chắc làm trong căn tin trường và phải dùng gấp gấp đồ nhiều quá hong???

À quên, cái dĩa rau với chén tương của chị làm ướt bàn phím em hết trơn ực ực

Thanh Nguyễn said...

Hình cây Bưởi đẹp đó chị. Làm nhớ Thanh Trà ở nhà em.

tramkochen said...

Ráng uống thuốc và xoa bóp cho đỡ nha chị, chúc chị mau lành bệnh

BeBo said...

Em có chạy qua nhà chị tìm cách làm tương nhưng hổng thấy, thế là em tìm trên google, đi loanh hoanh vô nhà chị CN, thấy có chị bên ấy, người quen cả. Tương ăn ngon hé chị, lại dễ làm nữa vì nhà có sẵn đậu nành, lâu lắm rồi em mới ăn lại đó chị.
Em sẽ email cho chị để học cách chữa cho mấy ngón tay, thanks chị DS!

BeBo said...

Mình còn ước gặp người bên Úc, hay ganh tỵ đó PD, hi...hi!

BeBo said...

Vào trang anh cho nhiều loại giày đẹp quá, nếu như mang được mấy đôi này mà hết đau chân nữa, thì sẽ hậu tạ anh đó, "bạn mình" ơi. Thấy hình giàn khổ qua xanh mướt, biết gặp "green thumb" rồi phải hông?

BeBo said...

Có hơi bi quan chút xíu, nhưng được bạn bè động viên như anh Đỗ thấy cũng nhẹ lo, vẫn thường xoa bóp mỗi ngày đó anh, nhưng phải bớt blog thôi, thanks anh!

BeBo said...

Chị chưa order lại giày, vì mấy bữa nay hổng được rãnh để lên mạng. Bớt 60% là khá quá, có thể do mình giảm cân nhẹ bớt cũng hông chừng hé Lei?
KQ giảm cân của nhỏ ra sao rồi, có gặp Tanya chưa?

BeBo said...

Giờ thì hỏi ra mấy người làm chung với chị ai cũng trải qua, hoặc đang bị giống chị đó Trương, chưa ai hết cả. Để xoa bóp thời gian, và uống thuốc xem sao???
Hì, chị hổng có gắp, gắp nhiều đâu, nhưng mà hình như do tay tiếp xúc với nước nóng rồi chuyển qua lạnh đột ngột nó sinh ra như vậy á???

BeBo said...

Là giống bưởi có tên Thanh Trà hở GX, nhà em là là ngày xưa ở VN? Khi nào có dịp sang Houston chơi nha, OK?

BeBo said...

Chị, lúc trước thường hay thức khuya, giờ bớt rồi, để dưỡng sức Trâm ơi, có lẻ già cả rồi nên sinh bệnh này nọ, cám ơn cưng, hỗm rày định email hỏi thăm nhỏ đó, làm gì mà im ru?

Lana said...

Lana cũng thấy cảm ơn mạng Blog đã cho mình những người bạn thật dễ thương, chung cảm nhận ở nhiều góc cuộc sống.

Đau khớp hay cơ ngón tay thì Lana có nghe (khớp, thấp, gout, viêm cơ...) chớ đau gót chân thì Lana chưa nghe. Mẹ Th ráng đi khám tìm ra bệnh chính xác để chữa cho khỏi nha mẹ Th.

Chúc thật nhiều may mắn.

Sông said...

Nhờ blog, em quen được mấy chị dễ thương ghê luôn, nhờ blog, em tìm được người thương em ghê luôn :))

quyên said...

hic, em cũng mới renew passport cho ba thằng Nì mà mới đọc blog anh H. nói nên copy lại hộ chiếu phòng khi lạc. Hy vọng là nó tới nơi về tới chốn trong lúc đang cần.
Chị, blog- mình gặp được nhiều người dễ thương, đồng cảm. Nhưng cơm ngon nhiều khi cũng lẫn sạn. :)

BeBo said...

Có nhiều người đau gót chân lắm Lana, bị gai thì phải, giống như gai cột sống vậy đó.
Chân mình đỡ rồi giờ qua mấy ngón tay, hic...thanks nhỏ.

BeBo said...

Nhờ blog, nhờ blog, nhờ blog phải không nhỏ, tụi mình quen nhau, thân nhau Mía hé. Có nhiều chị thương em lắm mà, chị biết, bởi vì...sao em biết không???

BeBo said...

Tếu lâm lắm Quyên, hộ chiếu mới gửi về trước, còn cái cũ thì cả tuần sau mới tới.
Những hạt sạn có làm mình khó chịu đôi chút, nhưng không vì thế mà bữa cơm mất ngon phải không em?

Anonymous said...

...làm món cá chưng tương theo đơn đặt hàng của ba sắp nhỏ...
câu này đọc nghe "ngọt" và dễ thương thiệt:-)
Em thấy chồng của mấy chị bloggers ở đây công nhận hạnh phúc ghê nơi. Ai cũng có vợ đảm và được take care hết sức kỹ lưỡng:-D

Mình tìm được cách chữa trị ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả cao là cũng may mắn lắm đó chị. Bản thân em nhiều khi cũng tìm được cho mình một số thông tin hữu ích qua blogs của bạn bè. Nói chứ rất cám ơn bloggers nào đã đăng tải thông tin (mang tính chia sẻ đích thực) cho bà con tham khảo.

Em chúc chị mau khỏe nhé.Anh chị dự định đi nghỉ (ở VN ???)cùng với hai cháu sao?

Chơn Ngọc said...

Tương làm cách đó ăn được khg chị BeBo ? Những người quen CN người thì nói vừa ăn ,người thì nói hơi ngọt ....Chị đau tay mua loại massage mà có cục nhỏ nhỏ,lăn vào chổ đau vài ngày là hết liền ,còn đau trặt chân ,cánh tay thì mua loại này : http://www.amazon.com/dp/B000QTVR84/?tag=naturalcuresandorganics-20 ....Khi dùng loại này chị bật đèn cho nó ra hơi nóng ,nhờ độ ấm ấm và mấy cục đó quay tròn tròn 1 hồi là hết đau liền ,CN đã thử qua nhiều lần , rất hay dó Chị . Chúc chị luôn khỏe .

Swallow said...

hì...hì... chị nói về blog và bạn cũng như em nghĩ vậy, dễ thương thiệt chị hen.

à, em nghe người ta nói mấy vụ khớp hay xương thì chữa bằng đông y sẽ có hiệu quả hơn.

BeBo said...

Khi có gd rồi thì nhỏ có khi còn đãm đang hơn tụi chị gấp mấy lần nữa O Xuân.
Nếu không có gì thay đổi, cả nhà chị sẽ về VN vào dịp hè này đó em.

BeBo said...

Tương hơi ngọt đó chị, nhưng dễ làm và ngon nữa, cám ơn chị CN nhiều nha.
Massage cục nhỏ nhỏ là loại nào hả chị, loại có gai như trái banh?
Để em vào link chị chỉ thử xem.

BeBo said...

BQ tới nhà em chị chưa?

Sông said...

ố ồ, có nhiều chị thương em sao, cái này em không biết, và ..cũng không biết tại sao ..thương luôn :)

Hè này chị về Vn ha, hy vọng em còn ở SG tới lúc đó, chỉ sợ dzìa quê chăn trâu roài.

Anonymous said...

Hi em, sao dạo này em bị đau tay hả, mấy cái đó thì chị lại mù tịt luôn vì bảnt hân chị cũng đang bị đau khớp vai khó cử động lắm nhưng ngại đi bs lắm. BS ở VN hay vẽ vời - chị bị tiền mất tật mang mấy lần rồi nên lại ngại đi khám quá. Chỉ biết động viên em cố gắng vượt qua (^_^). Chị sẽ qua nhà chị CN xin CT làm tương để làm ở nhà cho chắc ăn. Em ở bển mà còn sợ mua tương ngoài huống chi chị ở VN còn kinh hãi hơn. Thanks em nhe

Anonymous said...

Quên nữa (^_^), khi nào về VN nhớ báo cho chị và BoBo hay nhe em

BeBo said...

Tay em bớt đau rồi, lúc này em thấy cơ thể mình có nhiều thay đổi đó chị Mai, em sẽ email hỏi thêm nhiều từ chị.
Tương làm ăn được và dễ nữa đó chị, nhứt là bảo đãm vệ sinh.
Khi về VN sẽ cho Be, Bo đi thăm mấy dì đó, ai cũng dễ thương hết trơn.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...