Mời mọi người uống nước đá me, cho mát, bảo đãm hông bị "nhanh hơn điện" như ăn chè Thái đâu, kha...kha.
Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng như sau:
* Nguyên liệu:
- 1 keo nước me chua của Thái 16 oz, nếu không có thì thay bằng me vắt, nhưng làm me vắt thì mắc công hơn.
- 2 chén đường .
- 2 chén nước.
- 1 chén mè trắng rang vàng.
- 1 củ gừng, sắc sợi nhỏ như làm mứt dẽo.
** Cách nấu:
Cho đường vào nồi, đổ nước vào, thắng cho nước đường hơi sền sệt. Cho tiếp nước me chua và gừng sợi vào. Nấu sôi nước me, quậy đều một hồi cho nước sắc xuống, tắt lửa để nguội, hỗn hợp nước cốt me hơi kẹo kẹo là được. Đổ vào keo cất tủ lạnh, để dành pha nước uống.
Cho vài muỗng nước cốt me vào ly, rắc mè lên, cho nước đá bào vào khuấy đều, nêm vừa uống.
Hồi chiều, nhờ Be xay cho mẹ 1 ly đá, khai trương keo nước cốt me, wow, lâu lắm mới uống lại, thiệt là đã.
Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng như sau:
* Nguyên liệu:
- 1 keo nước me chua của Thái 16 oz, nếu không có thì thay bằng me vắt, nhưng làm me vắt thì mắc công hơn.
- 2 chén đường .
- 2 chén nước.
- 1 chén mè trắng rang vàng.
- 1 củ gừng, sắc sợi nhỏ như làm mứt dẽo.
** Cách nấu:
Cho đường vào nồi, đổ nước vào, thắng cho nước đường hơi sền sệt. Cho tiếp nước me chua và gừng sợi vào. Nấu sôi nước me, quậy đều một hồi cho nước sắc xuống, tắt lửa để nguội, hỗn hợp nước cốt me hơi kẹo kẹo là được. Đổ vào keo cất tủ lạnh, để dành pha nước uống.
Cho vài muỗng nước cốt me vào ly, rắc mè lên, cho nước đá bào vào khuấy đều, nêm vừa uống.
Hồi chiều, nhờ Be xay cho mẹ 1 ly đá, khai trương keo nước cốt me, wow, lâu lắm mới uống lại, thiệt là đã.
4 comments:
Trời ơi, nướ miếng đầm đìa chẹp chẹp
Chị toàn cho ăn mấy món độc không à, em đợi tin ngày mai, kha kha kha
Nàng Trương ơi lâu quá mới tái xuát giang hồ mà sao nước miếng lại đầm đìa, sorry...he...he.
Báo cáo Moon, an toàn trên xa lộ, Nước Đá Me này có nhãn hiệu Cầu Chứng đàng hoàng mà em, hị...hị:)
Post a Comment