Wednesday, July 6, 2011

Lễ Độc lập.

Định hông viết gì về July 4th vì hổng có chuyện gì để kể,  dạo lòng vòng nhà hàng xóm , người thì đi mua sắm, người kia  đi tắm biển, còn người nọ thì qua tuốt bên Toronto...thấy tủi thân quá chừng.
Thằng con trai trưởng (bắt chước ai đó)  đi trại xa, buồn tình 3 người còn lại cũng không thiết bon chen đến chốn lao xao. Trời mùa này TX nóng như thiêu, như đốt, hai người lớn ngồi không, đi tới, đi lui cũng chán vào blog cũng hổng có gì để xem (lễ, lộc mà ai mà chui vào lốc liếc) nên bươi hết các thứ hằm bà lằng trong nhà kho ra thanh toán.
Chồng lo đo đạc để làm thêm mấy ngăn kệ, vợ thì kéo hết mọi thứ ra xem món nào giữ lại, món nào bỏ đi, vừa nấu ăn, vừa dọn dẹp, thằng con út chạy ra chạy vô chơi 1 mình hết xem phim lại bày đồ chơi cất nhà.
Sau mấy tiếng đồng hồ ồn ào (tiếng búa đóng, tiếng cưa sột soạt), cái nhà kho bừa bộn ( quên chụp hình) đã trở nên dễ nhìn hơn , gọn gàng hơn, có chổ ra vào thong thả vì đã bỏ bớt 1 số thùng chất đống lỉnh kỉnh. Cũng nhờ cái vụ tổng vệ sinh này mà phát hiện ra 1 số thứ cần thiết mà mình tìm hoài hổng thấy giờ nó mới chui ra.

Xong xuôi đâu vào đó thấy nhẹ người, nghỉ mệt 1 chút rồi ăn uống, 2 vợ chồng với thằng con đi ra hồ tắm.
Ngâm dưới nước thiệt thoải mái hết sức, vùng vẫy chơi banh 1 hồi, cả bọn kéo nhau dạo công viên, cho Bo chơi xích đu, cầu tuột 1 lúc rồi về.
Thằng cháu đi Austin về đem cho mấy hộp Donuts, nhìn thấy dội ngược, đúng là Texas, hôm trước nhà kia bày tô phở thấy nóng lạnh giờ tới anh Donut này, Be hổng có ở nhà, chắc phải  kêu gọi bạn bè hội họp để chia phần.

Có mấy vụ cháy rừng lớn nên Houston nhiều nơi hủy bỏ bắn pháo bông, khu bắn pháo năm ngoái mình đi giờ chót cũng thông báo không tổ chức, còn chạy đi downtown có mà kẹt xe nên thôi nằm nhà xem TV là khỏe nhứt.

16 comments:

Chôm Chôm said...

Chị, em cũng ở nhà, không có mục gì hấp dẫn hết nè!

Bobo said...

Em dọn nhà rồi, hông ở bên này nữa vì bị lỗi hoài.Thỉnh thoảng ghé nhà em chơi nha chị.

Polka Dots said...

Anh B. khéo tay quá.

Mà lễ là dịp nghỉ ngơi, đâu cần phải đi đây đi đó nè.

Thanh Nguyễn said...

Nhà đẹp! Chúc mừng nhà mới remodel. :)

Dã Quỳ said...

Lễ năm nay chỗ em cũng bị cấm đốt pháo bông nên tụi nhỏ hổng được coi đốt pháo, giận mẹ qua ngày hôm qua lun nè dì Thảo ui.

Chèng ui, nhìn lại thì thấy em "bị/được" vào "sổ phong thần" 2 lần trong post này nhen ...há há há

Em biết cái tiệm bán Donut trên Austin kia á. Tiệm đó gần nhà dì 3 của tụi nhỏ á chị. Bưng 1 cái donut ở đó về ăn là té xỉu lun á .....Đúng là tiểu bang "té xỉu" mà ...hí hí

Đỗ said...

Dịp này năm rồi qua chơi nên có dịp dự lễ bên ấy. Thấy hẹn hò nhau sớm, mọi người đều thích coi bắn pháo bông phải không bạn.

ChịBaĐậu said...

Wow, lễ nhà chị productive quá xá quà xa luôn. Chị thì có trai trưởng rồi trai út. Gọi vậy là đúng rồi hé.

Em cũng cần dọn lại cái pantry mà lười ơi là lười.

BeBo said...

Khỏe chưa Chôm ơi, bắt tay cái coai:)))

BeBo said...

OK, sẽ vào thăm nhỏ thường xuyên, chúc nhà mới làm ăn phát đạt nhe BOBO:)

BeBo said...

Mấy cái vụ đóng đóng giống vầy anh B làm nhanh lắm đó Trang.

BeBo said...

Ý anh muốn nói "nhà" là trang blog, phải hông anh GX?
Cám ơn anh nghe:)

BeBo said...

Bo thì hông thích xem pháo bông nên hổng có đòi đi đó dì Quỳ.
Loại donut này hơi bị ngon Quỳ hé, bột vừa ăn và để lâu không bị cứng.

BeBo said...

Pháo bông là đặc trưng của Lễ rồi, Be và mẹ rất thích xem và hầu hết ai cũng nô nức đó anh Đỗ. Khi nào sang bên này nữa mời anh đến nhà tụi này chơi nha:)

BeBo said...

Dọn xong rồi thấy khỏe re, chứ cứ hẹn lần , hẹn lựa từ hơn nửa năm nay đó Đậu, còn cái nhà xe nữa, nhưng trời đang nóng quá, chắc chờ đến mùa thu, he...he.

HwangNguyen said...

Sao lại gọi là lễ Độc lập hả chị?

BeBo said...

Hoàng vào trang này xem nha:
http://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%A0y_%C4%90%E1%BB%99c_l%E1%BA%ADp_Hoa_K%E1%BB%B3

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...