Sunday, April 10, 2011

Phản tác dụng.

Order 2 thứ về cùng 1 lúc, con người ta đôi khi thật mâu thuẫn, vừa muốn thứ này, nhưng cùng lúc lại muốn thứ khác hoàn toàn trái ngược, như tui vừa bấm "place" em này xong, thì chạy qua trang kế thanh toán tiền cho em khác.
Buổi sáng, chuẩn bị ra xe đi làm thì FedEx ghé, khệ nệ bưng vô, đoán chừng hôm nay nó tới quả như ý, để đó phải đi làm cái đã.
Chiều về, anh B nói , em có quyển sách gì mới gửi.
Lo ăn uống, dọn dẹp xong. Hết chờ nổi, soạn hàng mới ra xem, ngấu nghiến đọc hướng dẫn, bỏ liền vào ngăn đá, cho kịp ngày mai về có cái để thực hành. Xong 1 món.
Bo ngủ, ngâm cứu liền quyển sách. Bìa cứng, mới tinh vậy mà chỉ có 1 xu, tiền chuyên chở thì $3.99, cuối cùng sách về tới tận tay chỉ có $4, vậy mà hôm trước tui còn đòi cancel nữa chứ. Đọc, dễ hiểu và không khó thực hiện, đúng như Chôm nói. Có điều nếu như làm i chang như sách thì cái tủ lạnh và tủ chứa đồ khô của tui coi như dọn sạch, hừm...

Mười năm trước, tui cũng đã ôm về 1 máy làm kem kiểu cũ, phải mua thêm vài món kèm theo, đọc hướng dẫn tới lui thấy nhiêu khê quá, thôi dẹp, đem đi trả, hôm nào thèm kem , mua ăn cho khỏe. Từ đó , tui không thèm đoái hoài gì tới cái vụ homemade ice cream nữa...cho đến mấy tháng gần đây, thấy người ta làm ngon lành quá, tánh bon chen trổi dậy, không ngờ thành công tốt đẹp, được 1 hộp kem dâu mát lạnh ngon lành.


A, ha...kiểu này thì tha hồ mỗi tuần 1 loại kem nha Be, Bo còn mẹ thì phải ráng nhịn vậy. Để xem , sức chịu đựng và khả năng kềm chế của mẹ đến mức độ nào, kế hoạch giảm 10 lbs  trong vòng 2 tháng, bắt đầu hôm nay nha. Đừng vì mấy ổ bánh mì, và mấy ly kem mà bị quyến rủ nhé, bạn hiền. Còn mấy món chè, mấy thứ trái cây hấp dẫn nữa, cái tật mê ngọt mới chết chứ, không mua, không nấu nướng gì thì cũng kẹt, còn 3 cha con nhà nó nữa, thôi thì đành bóp bụng, nhắm mắt đưa chân...bước vào con đường đau khổ tập 1 vậy.
Ăn gì , hôm nay?
Gởi đu đủ, tôm, thịt.

Chả trứng muối, học bên Thảo nhỏ.

Thử coi , xem sao he???Hãy đợi đấy - 10/06/2011!

26 comments:

tramkochen said...

Hahaha dạo này có người mê nấu nướng làm bánh rùi đây: homemade bánh mì, bây giờ lại homemade ice cream, nữa chứ.v.v.., nói chứ mùa nóng sắp đến rùi mà có cái máy làm kem này có lý thật phải k chị? Chị ui máy này co phải để lạnh 24h k vậy chị?

Diên Hoàng said...

chời, có Diet by ChômChôm free mà sao chị BeBo hong xài? :)

quyên said...

Chúc chị có đủ nghị lực để nhắm mắt làm ngơ mấy ly kem thơm mát với mấy ổ bánh mì thơm giòn béo ngậy nha. :)

Chôm Chôm said...

Go, go, go, chi Th! :)

ChịBaĐậu said...

Kem thật giòn.
Làm sao mà say no được đây hén chị Th.

Swallow said...

hai mẹ con em mê ăn kem các loại lắm luôn, giờ còn nhìn hình này nữa, hự hự....

nhìn Bo với Be kìa, ghét chưa! :)

Mrs. Truong said...

Chị chắc là tinh thần thép, chứ làm sao mà vừa làm kem vừa ăn kiêng được hở trời :D

PhungPat said...

làm bằng sữa ít béo chắc được hen chị.

BeBo said...

Máy làm kem này phải để cái bowl trong freezer từ 18-24h đó Trâm, rồi lấy ra làm thôi, không khó:)Trời nóng mà có ly kem mát lạnh thì còn gì bằng hé, hic...

BeBo said...

Nhờ có Diet by Chôm Chôm mới có bài này chớ anh H, phải thọ giáo thêm nàng nữa chứ, mới mạnh dạn thực hành đó.

BeBo said...

OK, ráng ủng hộ chị nha Quyên, để có dáng mặc áo dài đẹp giống Q, hi...hi:)

BeBo said...

Em go chậm chậm chờ chị với nghen Chôm, 1,2,3...:)

BeBo said...

trong tủ lạnh còn 2 hộp kem, 1 vanila và 1 strawberry, vậy mà chị dám liều mạng lên kế hoạch này đó Đậu và nàng Trương, thôi mà đừng nhắc nữa, kẻo ...., mới có ngày đầu tiên thôi, hic...hic:)

BeBo said...

Be thích kem lắm , lắm luôn, còn Bo thì cũng OK. Hai mẹ con em hổng cần diet cứ tha hồ thưởng thức đi, trời nóng mà ăn kem, đã gì đâu há?

BeBo said...

Trong sách hổng cho cái vụ sữa ít béo trong vòng 2 tuần đầu Phụng ơi, tới tuần thứ 3 thì tạm chấp nhận.

HwangNguyen said...

Giảm béo bằng Kem?

Anonymous said...

...đành bóp bụng, nhắm mắt đưa chân...đọc câu này mắc cười quá chị. Chúc chị thành công nhé. Vừa diet vừa làm kem thì chị Thảo quả là người đàn bà thép :-D

BeBo said...

Cái cậu HNg này hài hước thiệt nha???

BeBo said...

Mới có 2 ngày đầu hổng biết là "thép" hay "cao su" đây nữa nhỏ Trương & HPLT ơi?

laclei said...

mẹ BB nhớ update cái progress diet nhen
Lei mượn cuốn sách này @ library 3 lần rồi :-) mà chưa áp dụng . Mình cần lose tới 20 lbs lận huhuhu . Đúng ra lose weight với Lei không khó vì chỉ cần exercise thôi nhưng kẹt cái chân Lei có vấn đề đang đi physical therapy nên không có tập thể dục hoặc đi bộ được nhiều nên chỉ có cách south beach diet có thể work thôi . Mà không ăn chất tinh bột thì làm sao đây huhuhu

BeBo said...

Chân Lei bị làm sao ? Bàn chân mình cũng có vần đề, lúc trước mỗi sáng thức dậy, hoặc đứng hay đi nhiều thường bị đau nhói trong lòng bàn chân, đi BS bắt phải mang giày có độn miếng lót và tập cho chân. 2 tháng nay đi làm chân hơi bị đau lại, mình cũng không tập TD bằng cách đi bộ nhiều được, chỉ còn diet bằng cách này.
OK, sau 1 tuần mình sẽ update xem kq thế nào hé:)

demigarcon said...

Nhà Bebo ăn uống thịnh soạn quá làm demi muốn move tới gần làm hàng xóm ghê. Kiểu này chắc nấu nướng làm hàng xóm điếc mũi luôn nha.

Uhm, vote for home-made ice cream, ngon, bổ, rẻ đó mà mình có thể có kem bất cứ lúc nào, any flavour mình thích nữa đó. Nhà demi cũng có 1 cái của Cuisinart, nhóc ở nhà thích lắm.

BeBo said...

Thức ăn thanh đạm mình dùng để diet mà thịnh soạn gì Demi ơi, mình đang thèm ăn những món bên nhà hàng xóm đây. Chạy qua thấy nhà nhỏ bày nhiều món quá đang xem dần nè, ờ mà Demi đang ở tiểu bang nào vậy?

Anonymous said...

Chị bị xã cấm mua máy làm kem nên chạy vào nhà em ngó chút cho đỡ thèm (^_^). Nhìn kem xốp ngon quá

BeBo said...

Chị ơi, anh sợ chị cực í mà, nhứt chị Mai nha!
Em hổng ngờ làm kem quá dễ luôn chị ui, em đang diet nên mới xẻ trái mít xay sẵn để lạnh chờ làm kem cho mấy đứa nhỏ chứ hổng dám ăn nè chị, hic!

Anonymous said...

Greetings! I know this is kinda off topic but I was wondering if you knew where I
could locate a captcha plugin for my comment form? I'm using the same blog platform as yours and I'm having problems finding one?
Thanks a lot!

Feel free to visit my web-site :: anti cellulite treatment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...