Mua 1 bịch đậu đen đã được hơn năm, mới nấu chè có 1 lần.
Khi đó thèm chè đậu đen nước dừa, nhớ lúc ở VN có bà bán chè, trưa nào cũng gánh ngang nhà, hạt đậu bùi bùi, béo béo, nước chè thơm mùi nước cốt dừa, mình thường hay ăn. Thế là đổ đậu ra nồi nấu, vừa nhảy nhót trên bàn phím laptop, khoảng 30' , mở nắp nồi , múc vài hột ăn thử...trời, sao vẫn còn cứng ngắc như chưa bao giờ được nấu vậy trời. Đậy nắp lại...thêm 30' nữa, có khá hơn chút xíu, vỏ đã tróc ra, nhưng vẫn còn cứng quá. Tắt lữa để đó ngâm vậy, cho tới sáng, bắt nồi lên nấu tiếp tục, chờ được ăn chén chè đậu đen này sao cực quá. Hổng biết người ta nấu cách nào, có bỏ cái gì vô nữa hông mà sao nó mềm như vậy? Chán - đổ bịch đậu vô keo, cho đến hôm kia...
Khi đó thèm chè đậu đen nước dừa, nhớ lúc ở VN có bà bán chè, trưa nào cũng gánh ngang nhà, hạt đậu bùi bùi, béo béo, nước chè thơm mùi nước cốt dừa, mình thường hay ăn. Thế là đổ đậu ra nồi nấu, vừa nhảy nhót trên bàn phím laptop, khoảng 30' , mở nắp nồi , múc vài hột ăn thử...trời, sao vẫn còn cứng ngắc như chưa bao giờ được nấu vậy trời. Đậy nắp lại...thêm 30' nữa, có khá hơn chút xíu, vỏ đã tróc ra, nhưng vẫn còn cứng quá. Tắt lữa để đó ngâm vậy, cho tới sáng, bắt nồi lên nấu tiếp tục, chờ được ăn chén chè đậu đen này sao cực quá. Hổng biết người ta nấu cách nào, có bỏ cái gì vô nữa hông mà sao nó mềm như vậy? Chán - đổ bịch đậu vô keo, cho đến hôm kia...
Có cái coupon 20% off, cầm lòng hổng được chạy ra BB&B ẳm em nó về, ngắm nghía em nó từ khi qua nhà chị DS, thấy chị nấu chè Thái ngon quá, chị nấu đậu đen mềm mại là nhờ em. Chị quãng cáo chẳng sai chút nào, công dụng của nó quá lợi hại, đậu đen không cần ngâm trước gì cả chỉ 32' là như ý luôn. Khoái quá, mình nấu luôn nồi cơm nếp và chỉ 10' sau mình có 1 nồi xôi đậu đen trộn dừa sợi thơm phức, ngọt bùi. Mời mọi người chén xôi ăn lấy thảo hé!!!
Quên, có chè đậu đen nữa chứ, món hảo mà, ai thích gì ăn nấy nha;
Hình em nó nè chị DS ơi; cám ơn chị nhiều nha!!!Quên, có chè đậu đen nữa chứ, món hảo mà, ai thích gì ăn nấy nha;
24 comments:
thế là tiền lương tháng thứ nhất đi đong, tháng thứ 2 cũng qua fà lặng lẽ :))) thui, đành chờ lương tháng thứ 3 :)
Cho em xin miếng xôi đi chị ui .....Ngon quá kìa
Tháng thứ 3 cũng có kế hoạch lun rồi anh H ơi.
Quỳ ơi, có chè nữa kìa , múc 1 chén nha, có 1 mình chị ăn buồn quá:)
Rùi á, cho em 1 dĩa xôi & 1 ly chè lun nhen ...đã quá :) :)
Khi nấu đậu đen hay đậu đỏ là em cho vô nồi pressure cooker ráo! :D
Tối nay em cũng tính nấu chè đậu đen ăn đây nè. Sao mà trùng hợp quá dzị ta? :D
Ui, DS thấy dĩa xôi từ trong sở làm thấy ra"). Đi làm về là ghé qua nhà T. bóc một miếng liền. DS thích xôi đậu đen lắm! Ly chè nhìn cũng hấp dẫn luôn! Cho dĩa xôi và ly chè "to go" nhe T :)
Cái nồi điện thì tiện và safe hơn, chắc DS cũng sẽ "tậu" một cái. Cám ơn T. đã post hình cái nồi.
Cho em xin ly chè nhiều nước dừa nha. Nhìn ly chè nhiều nước dừa thèm quá đi
OK, Bàn số 1: 1 dĩa xôi & 1 chén chè có ngay.
Nấu chè xong chưa Chôm, hí...hí???
Em cũng nghĩ nó an toàn hơn loại nấu gas đó chị DS, lúc đầu chưa hiểu rõ cách sử dụng, giờ thì em khoái nó lắm, sắm 1 cái đi chị:)
Ly chè vừa bùi, vừa béo với nhiều nước dừa nè, nàng Trâm ui:)
không ăn xôi đâu nhen, chỉ vô khen cái nồi pressure cooker. Lei có cái y vậy luôn, đuợc phép mua hôm xmas. Thích lắm mẹ BB ơi, nấu ragu 7 phút xong, đã chưa ? nấu củ sen cũng 7 phút mà mềm ngon lắm, nâú táo để nấu chè, trái taó chín ngon lắm ...
Ha, ha có đồng minh, có đồng minh, bread maker giờ lại pressure cooker, bắt tay cái nè Lei:)
tiền lương bay mất nhưng đổi lại có nhiều đồ chơi nhà bếp vui hén chị....hihihi....
càng sắm càng khoái, càng nấu rồi lại thấy thiếu và lại sắm thêm :))
bố Annie nói cái nhà bếp của em không thua gì ở ngoài tiệm tại cái món dụng cụ gì cũng có...hihihi...
chi oi, khong co cai noi pressure cook nay thi co cach nao lam dau den mem duoc khong chi? Slow cook co work khong?
Em xem gia thay toi 90USD la re nhat roi nen khong mua duoc
Dau den o ben nay no bi lam sao ay, ai cung noi nau mai khong mem chu dau den o VN thi nau nua tieng la mem, ma ngon nua, chi co cai minh khong duoc dem theo qua ben nay thoi
Em thích xôi và chè từ nào giờ, chè thì thích đủ loại nhưng nấu ra chỉ có một mình ăn nên ít khi nào nấu. Về VN có cơ hội ăn xôi và chè 2-3 lần/tuần vì người ta bán phần nhỏ, vừa đủ cho một người:-)
Cái closet của bếp chị nó khá rộng nên còn có thể chất thêm được vài thứ nữa, vô mấy cửa hàng gia dụng, nhìn món nào cũng khoái hết, nhưng ..., viết ít hiểu nhiều hé Thảo nhỏ hé:)
Đậu đen bên này kỳ thiệt hé Em, chị nấu cách gì cũng hổng mềm nấu riết sượng luôn, chị hổng biết ngoài cách dùng nồi áp suất người ta có bỏ phụ gia gì làm cho nó mềm không nữa, nhưng mà như vậy e rằng rất độc hại Em oi???
Sao chị em mình giống nhau vậy, nhưng chị thích chè nhiều hơn xôi, nhà cũng hổng ai ăn, nên mỗi lần đi chợ là mua mấy loại, mỗi thứ 1 ly ,...nhưng mà hổng ngon bằng chè khi xưa ăn ở VN, My ơi:)
Đi dạo 1 vòng trên net, tình cờ lạc vô blog của chủ nhà này. Nấu chè đậu đen, chị nên dùng nồi slow cooker để nấu, cho đậu, nước vào nồi, cắm điện để qua đêm, sáng mai có nồi đậu chín nhừ rất ngon và hạt đậu không bị bể. Sau đó có thể cho đường vào nấu tiếp chừng 10' là có nồi chè ngon lành. Thử xem nhé.
Rất vui được làm quen với bạn.
@demi, nghe nói hấp dẫn quá , hổng lẻ mua slow cooker sao ta?hừm....
Mình cũng rất vui được làm quen với demigarcon, mến!
nhìn ngon quá
Post a Comment