Saturday, March 19, 2011

Bỏ!

Mình nghĩ anh đã bỏ được 80% rồi, như vậy cũng quá mừng vì không ngờ lần này anh dễ chịu như vậy, không cần phải nói gì nhiều, mình hỏi thử nếu mình mua cái loại giống như của anh Hoàng cho anh thì anh có chịu dán không, anh nói: anh mà bỏ thuốc chắc bị ung thư...vì mập quá, hừ thiệt là bậy bạ.
Cứ thế mình lẵng lặng mua về, và tối nào cũng cắt 1 miếng dán cho anh, có đêm đi làm về mệt, mình ngủ quên, giựt mình dậy nhớ là anh chưa thay miếng dán, thế là mình chui ra cắt miếng mới. Được vài ngày đầu, anh nói có cảm giác khô miệng và cứ muốn uống hay ăn thứ gì đó, tối nào ngồi trước máy tính cũng có mấy dĩa đồ ăn trước mặt nhai nhóp nhép, như mấy bà bầu thèm ăn, đọc bên nhà anh H, thấy anh cũng vậy, thuốc này lợi hại thật, dán ngoài bắp tay mà sao nó khiến người ta như vậy nhỉ ? Được đó, mừng nha vì ông này ốm nhom, mình đang muốn ổng lên thêm 1 chục lbs nữa cho giống "Dịt Kều", chứ về VN ai cũng chê hết trọi.

Đến hôm nay đã được 2 tháng, xài hết 4 hộp Nicoderm step1 và 1 hộp step2, rồi nghỉ luôn cho đến bi giờ, ở nhà mình không thấy bóng dáng điếu thuốc nào hết, không còn hình ảnh anh - cứ khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ là chạy ra ngoài hít vài hơi, đôi khi ở trong nhà cũng gắn điếu thuốc trên vành tai, đến nổi Bo cũng bắt chước, hưm.....mmm.
 Nhưng mỗi lần đi làm khuya về vẫn còn có mùi, hỏi thì anh nói có hút trên xe.
Thôi kệ, vậy là quá tốt rồi, cho anh thời gian ...từ từ thôi, chứ nào giờ mình chưa từng nghĩ sẽ có ngày anh ấy thiếu được điếu thuốc trên môi.

 Vì anh hút như thói quen, có khi chỉ ngậm thôi mà không đốt, hoặc chỉ rít 1 hơi rồi bỏ cả điếu.

Hổm rày có quý tử hổng thấy anh H viết nhựt ký về vụ này, chắc anh cũng bỏ được rồi hé, chúc mừng anh H, gia đình anh, cũng như anh B và gia đình mình luôn. Không quên cám ơn sự tự bạch của anh có thể lôi kéo được 1 ông biết cầm điếu thuốc từ dạo ấy (1975).

13 comments:

PhungPat said...

Mừng thiệt hén chị, bỏ được thuốc lá như trúng số vậy vì không phải lo tốn tiền chữa bệnh phổi.

Moon said...

Nhìn cái hình ảnh vắt cây viết chì mà chịu hông nổi với ảnh, sao mà ảnh vui quá đi

Mía said...

hình như bên đây ko có cái dán đó, em mua cho anh em dán, còn tía em thì coi như...pó tay :(

Diên Hoàng said...

Congrats anh Bình :) tui bỏ được cái ghiền hút thưốc với café và hút thuốc sau bữa ăn, tui mừng lắm. Lâu lâu đứng ngồi với bạn bè mời 1 điếu thì cũng không từ chối, coi món hút thuốc như uống bia uống rượu. Thuốc lá không còn là vật cần thiết phải có trong đời sống tui nữa. Khi nào về VN anh nhớ coi chừng, dễ lên đô vì bên đó hút nhiều :)

Chúc mừng anh chị, chia buồn Bo mất job đi lấy thuốc lá cho ba :)

tramkochen said...

Chúc mừng a Bình, bỏ thuốc lá lên ký dữ lắm đó chị, xã nhà em lúc trước hút 30 điếu/ngày, từ tháng 6năm 2008 bỏ được em mừng lắm, và anh lên khoảng 20kg

BeBo said...

Ừ, chị mừng lắm đó Phụng, đang định khoe với 2 bên nội, ngoại đây, nhưng muốn chờ cho chắc ăn luôn, hì..hì!

BeBo said...

Bo tếu lắm, làm cái gì cũng tức cười hết á, dì Moon:)

BeBo said...

Nếu cần để chị mua dùm, có ai về chị gửi cho Mía nha, tác dụng lắm đó:)

BeBo said...

Thanks anh Hoàng nhiều hé, tui cũng sợ về VN thì mèo lại hoàn mèo.

BeBo said...

Wow, ông xã lên ký nhiều vậy à, anh B chưa thấy nhút nhít gì, mong anh lên chừng 5 ký là mừng rồi đó Trâm:)

Polka Dots said...

Mong anh Bình bỏ hẳn được thuốc lá!

BeBo said...

Anh nhà có hút thuốc hông Trang, mình cũng mong như nhỏ:)

Polka Dots said...

Chồng mình không hút thuốc, cũng đỡ một mối lo.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...