Saturday, October 2, 2010

Chuyện đáng quan tâm!

Biết tin, tôi vô cùng sửng sốt và khá hoang mang, vì cháu trai này là học sinh thuộc cùng khu học chánh của Be, Bo đang theo học.

HOUSTON (VB) -- Một cậu bé 13 tuổi mang dòng máu Việt đã tự sát chết tuần trước, và ba mẹ cậu hôm Thứ Tư đã họp báo, nói rằng con trai của họ là cậu Asher Brown đã bị bạn bè hạch sách, quấy nhiễu tới nỗi phải tự tử.
Cậu Asher, 13 tuổi, đã dùng súng tự sát tại nhà của gia đình tuần trước.
Hai vợ chồng -- ông David và bà Amy Trương -- nói rằng con họ, cậu Asher Brown, là học sinh trường trung học Hamilton Middle School, thuộc học khu Cypress-Fairbanks, đã bị chọc phá, giễu cợt bởi các học sinh khác kể từ lớp 6 vì là đồng tính, và vì khuynh hướng tôn giáo khác biệt.
Hai vợ chồng nói là họ tìm cách nói với nhân viên trường về tình hình cậu bị bạn bè trong trường quậy phá, giễu cợt nhưng không được đáp ứng.
Họ nói là đã báo cáo với trường nhiều lần trong 18 tháng qua, nhiều lần đích thân 2 người tới trường để nói về con mình bị bạn bè giễu cợt, chọc phá. Bà Amy Trương nói bà nhiều lần điện thoại lên trườøng, nhưng không được gọi lại.
Các viên chức học khu Cy-Fair ISD nói là họ chưa nhận được than phiền naò từ ba mẹ Brown trước khi xảy ra vụ cậu bé tự sát.
Phát ngôn viên học khu là Kelli Durham, người có chồng là ông Alan Durham hiện là Hiệu Phó Trường Hamilton, nói là không có học sinh này, nhân viên nào, hay ba mẹ cậu báo cáo về chuyện cậu bé bị hạch sách, quấy nhiễu.
Đài Fox News nói rằng khi David Trương về nhà thì thấy rằng cậu con ghẻ của mình bị bắn chết, “Con trai tôi đưa súng vào đầu mình bởi vì cậu không chịu nổi những gì đã nghe và cứ bị quấy nhiễu thường trực.”
 
DA will look into Cy-Fair student's suicide
Lykos says office plans to investigate possible bullying link
By PEGGY O'HARE

HOUSTON CHRONICLE
Oct. 1, 2010, 12:12AM
 
Harris County District Attorney Pat Lykos said her office will investigate what led to the suicide of a 13-year-old Cypresswood-area boy whose parents said he suffered two years of intense bullying from other students at school.
Asher Brown, an eighth-grader at Hamilton Middle School in the Cypress-Fairbanks Independent School District, shot himself in the head last week at his family's home with his stepfather's gun. Lykos said Thursday that her office will investigate whether bullying by other youths played a part in his death.
"We're looking into why he committed suicide," Lykos said on Thursday. "Was it bullying? Anytime a young person commits suicide and there is some evidence of bullying, we will look into it."
Lykos said her office will examine whether there were instances of "egregious conduct" before Brown's death. "I'm very concerned about this," she said.
Brown killed himself around 4:30 p.m. on Sept. 23 at the family's home in the 11700 block of Cypresswood after arriving home from school. He shot himself in his stepfather's upstairs bedroom closet using a 9 mm Beretta that had been kept on a shelf there.
His stepfather, David Truong, later arrived home and found his body, authorities have said.
Child Protective Services caseworkers also are investigating the boy's death and the circumstances surrounding it, said CPS spokeswoman Estella Olguin.
Other students at Hamilton Middle School bullied Brown for his small size, because he didn't wear designer clothes and because he was Buddhist, his parents said. He was also taunted with gay slurs and subjected to mock gay sex acts in his physical education class, his parents said. The bullying began two years ago, as soon as Brown's family moved into the Cy-Fair school district's jurisdiction, they said.
Truong said again Thursday that he and his wife, Amy, made many attempts to get school officials to do something about the bullying, but allege nothing was done. Truong said he was rebuffed on a half-dozen occasions when he tried to visit coaches at the school, while Amy Truong said school officials never returned many of her phone calls.
Cy-Fair ISD officials, however, have previously said no students, school employees or the boy's parents ever reported that the eighth-grader was being bullied. School officials also said they have no record of the Truongs visiting the school in person since last year and that an e-mail sent by Amy Truong to a school counselor and an assistant principal in September addressed only ongoing problems at home and did not mention bullying.
Cy-Fair ISD spokeswoman Kelli Durham did not return a call or respond to a Chronicle e-mail Thursday asking whether the school district will re-evaluate its anti-bullying policies, hold assemblies or take further precautions to prevent similar events. Durham's husband, Alan Durham, is an assistant principal at the school Brown attended.
Brown had told his stepfather on the morning of his death that he was gay, but the conversation's tone was positive, David Truong said.

Brown's funeral will take place from 10 a.m. to 2 p.m. Saturday at 13734 Lakewood Forest Drive. Mourners are asked to park next to Moore Elementary School. Those attending may wear shorts, flip-flops and T-shirts, "the way Asher would want it," his family said.
peggy.ohare@chron.com
http://www.chron.com/disp/story.mpl/metropolitan/7226421.html

18 comments:

Mai/Diệu Sương said...

Có thể nói rằng trường học bây giờ ít quan tâm đến vấn đề đạo đức. Bởi vậy bậc cha mẹ nên để ý dạy con mình cách cư xử tử tế với mọi người, không phân biệt chủng tộc, giới tính, tín ngưỡng... Câu chuyên nghe thật đau lòng. Cám ơn BeBo chia sẻ.

Lana said...

nếu cùng trường học của Be Bo thì đáng lo ngại thật mẹ Th ơi. Mẹ Th thường xuyên nói chuyện với các thầy cô giáo trong trường, thấy thực tế liệu chuyện bố mẹ cậu bé phản ảnh gia đình liên hệ với trường và không được hợp tác liệu có đúng không?

Tuổi 13 14 là các con bắt đầu lớn, tâm lý nhạy cảm và dễ bất ổn. Những bé không được bình thường như những bé khác rất cần một môi trường ôn hòa và thân tình.

L2C said...

Đau lòng và đúng là đáng lo thật. Mong rằng trường họ sẽ lưu ý hơn sau vụ này.

BeBo said...

@Mai/Dieu Suong
Chị à, em không biết mấy trường khác thì sao, chứ trường Be, Bo đang học theo dõi rất sát học sinh, nhuch1 nhích chút xíu là họ gửi giấy về nhà ngay.
Quan tâm đến con cái nhiều hơn, để giúp con mình và nhà trường chị hé.

tramkochen said...

Thật đáng lo, lại xảy ra ngay tai trường Be và Bo, vậy là anh chị cần phải quan tâm hơn đến 2 cháu

BeBo said...

Lana & Trâm & L2C: chuyện không xảy ra ở trường của Be, Bo. Em này học ở Midle School, là loại trường dạy từ cấp lớp từ 6 đến 8, nhưng cùng Khu học Chánh. Khu Học Chánh của 1 Quận gồm tất cả các trường từ Tiểu học đến Trung học, rất lớn có có tới 50, 60 trường lận. Nhưng vậy là trong phạm vi 1 quận nên đáng lo lắm.
Vụ này đang điều tra, vì em này tự sát tại nhà. Gia đình đổ lỗi cho nhà trường, còn nhà trường thì bảo là không có dấu hiệu gì trước tới giờ.
Riêng mình được biết và đã qua 3 năm cho con theo học, thì KHC này có uy tín về chất lượng dạy học khá cao ở Houston này, lượng học sinh chuyển trường về mỗi năm rất lớn.
Riêng Trường của Be, Bo thì rất quan tâm đến học sinh, họ luôn phát hiện và có những đề nghị về gia đình hầu như cập nhựt.
Còn trường cấp lớn hơn thì mình không rõ lắm.
Độ tuổi mới lớn, tâm lý các em bộc phát và thay đổi từng giờ, nên cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn, chứ không phó mặc nhà trường được, để kịp thời ngăn chặn chuyện đáng tiếc xảy ra, đây cũng là bài học lớn cho chúng ta.

Dã Quỳ said...

Em đọc tin này hôm nọ từ mấy ng` bên khu học chánh của Be/Bo gửi qua mà em cũng thảng thốt luôn đó chị ui. Mấy hôm nay bảo gọi đ/t cho chị hỏi thăm xem có biết gia đình này không mà em mệt quá, cứ quên hoài luôn.

Đúng là làm cha mẹ thì phải để ý con cái hơn nhiều tí nữa há chị! Một bài học đắt giá quá đi .....hic ..hic ....

PhungPat said...

Cha mẹ nói đã báo cho nhà trường nhưng nhà trường làm ngơ, nhà trường thì nói không có, biết tin ai bây giờ?

Hậu kể trong trường Hậu có bạn kia sống bên Iowa, ba mẹ làm bác sĩ nên gia đình rất khá giả, bạn đó lúc trước học ở trường công, trong trường có mấy băng nhóm, có nhóm sử dụng thuốc nữa, tụi nó biết bạn này con nhà giàu nên uy hiếp bạn này đưa tiền, có lần bị tấn vào restroom đánh cho 1 trận vì k có tiền, Ba mẹ sợ quá kiếm được trường Hậu đang học cho vào học luôn. Bạn nói trường Hậu là trườnt tốt nhứt mà hồi nào giờ bạn được học. Thấy vậy mới biết không phải trường học nào ở Mỹ cũng quan tam học sinh hén chị.

BeBo said...

@ Dã Quỳ và Phụng, mấy hôm nay chị và các giáo viên quen biết thảo luận nhiều về chuyện này.
Còn nhiều nghi vấn, đang được diều tra để làm sáng tỏ.
Vì không có hồ sơ em bị bạn trêu ghẹo của phụ huynh báo cho nhà trường, theo chị biết trường có rất nhiều buổi họp phụ huynh, nếu con họ được báo thì sẽ có các phụ huynh khác làm chứng, và chuyện nhà trường không trả lời phone hoặc không giải quyết suốt 2 năm thì vô lý quá.
Be vào trường ít nói chuyện với bạn cùng lứa, nhà trường liền gửi thư về cho tụi chị ngay và đề nghị cho Be vào nhóm trẻ cần được giúp đỡ dể hội nhập.
Sao cho là bé này tự tử, biết đâu có ai đó là thủ phạm trong vụ này, bé chết tại nhà, gia đình sợ trách nhiệm, rồi đánh lạc hướng???
Nếu bé bị bạn bè ức hiếp sao bé không đem súng vào trường mà phản ứng vào những đứa đã bắt nạt bé?
Nói chung, vì bé đã chết, nên rất khó biết nguyên nhân.
Còn chuyện đi học, hoặc ở ngoài nhà trường vẫn có nhiều vụ băng đảng, xã hội mà...cố giảm bớt, và cố theo sát con mình hơn đó mới là vấn đề hé.

HwangNguyen said...

Khi mà súng ống tự do, thì quả thực là quá nguy hiểm và thật đáng sợ.

Moon said...

Đau lòng quá chị. Xã hội giờ nảy sinh nhiều chuyện khó lường, con cái chúng ta lớn lên trong một xã hội phát triển, song hành đó cũng sẽ phát triển thêm nhiều mặt khó lường khác nữa.

BeBo said...

@HN, cái vụ có nên hay không nên cho sử dụng súng là vấn đề gây bàn cải từ xưa đến nay, bên nào cũng có cái lý của mình hết em à..., đúng là nguy hiểm và đáng sợ lắm.

@ Được tin, chị suy nghĩ mãi,vì trong nhà có 2 thằng con đang lớn. Môi trường sống tự do, con cái bên này tụi nó ít bị áp đặt bởi ba, mẹ, điều này cũng có cái hay riêng của nó, nhưng sống ngoài sự kiểm soát của gia đình quá thì lại sinh ra chuyện xấu khó lường,ngao ngán lắm Moon ơi!

Anonymous said...

Hello! I've been following your blog for a long time now and finally got the courage to go ahead and give you a shout out from New Caney Tx! Just wanted to tell you keep up the great job!

Feel free to visit my web-site concrete Driveway

Anonymous said...

Today, I went to the beach front with my children.
I found a sea shell and gave it to my 4 year old daughter and
said "You can hear the ocean if you put this to your ear." She placed the shell to her
ear and screamed. There was a hermit crab inside and it pinched her ear.
She never wants to go back! LoL I know this is entirely off
topic but I had to tell someone!

My website webster

Anonymous said...

Hey! My name is Maryann and I personally just
desired to say your blog website is great! It truly is surprising because I use to have a website that practically had an
identical website url: http://www.blogger.
com/comment.g?blogID=2295788670895191587&postID=5707788280559093730 mine was only a few letters different.
Nonetheless, I'm a big fan of your blog and if you ever would like a guest article you should email me personally at: jeraldcarl@aol.com. I take pleasure in writing!

my homepage pvc

Anonymous said...

Awesome blog you have here but I was wondering if you knew of any
user discussion forums that cover the same topics discussed
in this article? I'd really like to be a part of community where I can get responses from other knowledgeable individuals that share the same interest. If you have any suggestions, please let me know. Thanks!

Check out my website limousine

Anonymous said...

Hello just wanted to give you a quick heads up. The words in your content seem
to be running off the screen in Internet explorer. I'm not sure if this is a format issue or something to do with web browser compatibility but I thought I'd post to
let you know. The design and style look great though!

Hope you get the problem solved soon. Cheers

Here is my web site :: anti cellulite treatment

Anonymous said...

Your site seems to be having some compatibilty issues
in my opera browser. The content appears to be running off
the page pretty bad. If you would like you can contact me at: wilfordtam@t-online.
de and I will shoot you over a screen grab of the problem.


Feel free to surf to my website - trees

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...