Friday, October 22, 2010

Ta nhớ mi quá!

Khi người ta bị ức chế, không được thoải mái thì người ta muốn làm chuyện gì đó, và rồi hôm ấy  mấy mẹ con người ta quyết định kéo cả bầy ra công viên chơi 1 buổi thả giàn luôn. Cả bầy nhà họ gồm có: mẹ, 2 con trai và 8 con thỏ.
Công viên gần nhà họ có hồ bơi, sân chơi cho trẻ em, 2 dãy nhà có mái che và lò nướng BBQ và đặc biệt là 1 đồng cỏ rất rộng, nơi đó mọi người có thể thả diều, đá bóng, đánh cầu hay chạy bộ.
Mẹ và thằng con lớn khệ nệ bưng chuồng thỏ ra đồng, thằng nhỏ tung tăng chạy theo.
- A, ha mát quá, dễ chịu quá.
- Mẹ, mẹ muốn thả thiệt hả?
- Con, không muốn sao?
- Nó ở với mình 2 years rồi hé mẹ. Be miss chúng, sợ trời lạnh nó sẽ chết.
- Ừ, mẹ cũng nhớ lắm, nhưng mà ở với mình chúng nó không tự do con à, con thấy đồng cỏ quá rộng tụi nó tha hồ ăn, tha hồ chạy nhảy, đào hang , làm ổ sẽ không bị lạnh, không bị chết đâu con, chắc chắn, tụi nó sẽ thích thú hơn ở với mình đó con trai.
Cánh cửa mở rộng, 1 chú nhảy ra, nhìn nhìn, ngó ngó, rồi chú thứ 2,...3,4,5...6. Be lính quýnh đóng lẹ cửa lại, mẹ ơi, Be muốn keep 2 con. Ố , ồ, có tội nghiệp nó không con? Nhưng Be không muốn xa nó mẹ à, mẹ hổng biết how much Be love chúng sao?

Gia đình nhà thỏ, hình như chưa tin ở mắt mình hay sao, chúng nó, con thì ngồi thu mình lại có vẻ sợ sệt đề phòng, con thì đứng thẳng lên vểnh tai nghe ngóng, có con đi chậm chậm mũi ngửi ngửi dò xét.
Ba mẹ con, mỗi người lại gần vuốt ve từng con, bọn  thỏ ngồi yên ra chiều quyến luyến,...cứ thế bọn họ quây quần với nhau, chơi đùa với nhau...bãi cỏ thật rộng, có nhiều lùm cây vô cùng hấp dẫn, vậy mà mấy chú thỏ vẫn chỉ loanh quanh với mấy mẹ con thôi.
Chiều mát, dễ chịu, nên người đến chơi tấp nập, vài gia đình thấy bọn thỏ dễ thương quá nên đã xà vào chuyện trò và cùng vui chơi, trẻ con lăng xăng xúm lại, Be, Bo được dịp chứng tỏ ta đây là anh của bầy thỏ à nha.
Nắng tắt, công viên thưa thớt dần..., có lẻ đã quen, và khám phá ra quá nhiều điều thú vị, anh em nhà thỏ hăng hái lùng sụt hơn, chạy càng lúc càng xa..., càng xa...
Tối rồi, thôi mình về nha con. Hai đứa trẻ làm như không nghe mẹ nói gì, cứ đuổi theo bầy thỏ.
Mẹ cũng phải chạy theo, vừa gọi í ới...
Khiên 2 con thỏ về, Be, Bo cứ nghoảnh lại cánh đồng. At least, mình cũng còn 2 con hé mẹ, Be tự an ủi.
Chiều hôm sau, vừa đi học về, hai đứa liền đòi mẹ chở đi thăm thỏ, Be lo lắng, không biết tụi nó có OK không.
Nhưng 2 anh em tìm mãi, tìm mãi, chẳng thấy bóng dáng chúng đâu, được tự do trong 1 đồng cỏ mênh mông như thế, khó mà tìm được lắm con ơi. Thỉnh thoảng nghe tiếng động là Be liền chạy lại vạch cỏ tìm kiếm, hy vọng nhìn lại chúng 1 lần, nhưng mà cả nhà nó đã cao chạy, xa bay.

Đi cả giờ, tìm kiếm, mấy mẹ con mệt nhoài, Be, Bo vẫn còn nấn ná chưa muốn về, chưa đứa nào ăn cơm hết, về đi con, hôm khác mình sẽ đi tìm , mấy con thỏ hơn 5 tháng rồi, sẽ không bị làm sao đâu con.
Hai anh em, tiu nghỉu , Bye...bye Rabbits ơi, We miss you!!! Miss U

12 comments:

Tanya said...

thương quá hà chị ơi...thương 2 đứa nhỏ, thương mấy chú thỏ....huggss!!

Lana said...

Bọn Thỏ được tự do sẽ tung tăng sung sướng (nghĩ thế).
Nhưng người thì sẽ nhớ chúng lắm đấy. Con vật ở trong nhà có tình cảm, nhất là tụi con nít.
Nhà Lana trước được cho con Cún được ít bữa thì bị 'đòi' về vì thằng bé con nhà chủ cũ nhớ Cún khóc quá, thế là trả lại. Trả rồi Mei Dim cũng khóc 2 ngày vì nhớ Cún :(

Mai/Diệu Sương said...

"Con thỏ ăn cỏ, uống nước, chung vô hang." Bọn thỏ vô hang rồi kiếm hỏng có ra đâu! :-) Be, Bo chịu thả thỏ là hay lắm đó. Nhiều đứa không có chịu đâu, khóc cho mà mệt luôn. DS nghĩ được ra ngoài rộng rãi, tự do bay nhảy, chắc bọn thỏ sẽ thích thú hơn.

HwangNguyen said...

Chả biết công viên bên Mỹ thế nào? Công viên bên này giống một cái chợ.

PhungPat said...

Em mà là Be là em khóc rồi. Hồi nhỏ mẹ có nuôi con thỏ ngọc, nó bịnh chết mà em khóc đến bịnh luôn. Mẹ nói không bao giờ nuôi con gì nữa hết.

Mong đàn thỏ sẽ tìm được thức ăn trong mùa đông. Thương Be, Bo nhiều.

tramkochen said...

Tội nghiệp mấy chú thỏ quá, Be và Bo chắc sẽ nhớ mấy chú thỏ lắm đây

Anonymous said...

Sorry for my bad english. Thank you so much for your good post. Your post helped me in my college assignment, If you can provide me more details please email me.

BeBo said...

@TanyaỪ, mấy con thỏ rất dễ thương, Be, Bo nhớ, chị cũng vậy, dì Th nhỏ ơi.

@ Nuôi ba mẹ, xong chứng kiến thỏ con chào đời, rồi ôm ấp, nâng niu, quá ư là tình cảm luôn dì Lana ơi.

BeBo said...

@Mai/Dieu Suong
Trước khi tụi em đến có người nói có thấy mấy chú thỏ chạy lòng vòng, Be, Bo nghe vậy hy vọng nên gọi lớn Rabbit ơi, rabbit ơi, nhưng tìm cả giờ mà không gặp.

@ Công viên bên này rất đúng nghĩa công viên Hoàng ạ!

BeBo said...

Suỵt Phụng và Trâm ơi, đừng có nói lớn, Be, Bo nghe được lại khóc và bắt chị đi tìm nữa cho coi!

Anonymous said...

Chị thích hình 3 mẹ con, nhìn 2 đứa nhỏ đáng yêu quá

BeBo said...

Hinh nay 3 me con chup mua Halloween cua 5 nam truoc do chi Mai, luc Be, Bo con be.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...