Friday, March 12, 2010

Tui làm bánh

Buổi trưa, mấy đứa nhỏ đi học hết, 1 mình lui cui ... vác cái laptop để kế 1 bên...300gr bột, 250 gr đường., 7 cái trứng...cân, đong, đo đếm ...bày ra đầy bàn, tự nhủ ráng tập trung làm thật đúng như hướng dẫn của Nàng.
Mấy lần trước, vừa làm ,vừa cho Bo thì bỏ đường, Be thì bỏ bột, thậm chí cho 2 đứa đánh trứng luôn, ôi thôi tá lả. 20' bắt đầu có mùi thơm, Bo hít mũi , smell good hả con? Yes! 30' bánh chín, nhìn trong lò bánh nở phồng lên 1 bên...sao kỳ vậy? Lấy ra hởi ôi, bánh xẹp xuống thảm thương, Bo đòi thắp đèn cầy, chờ 1 chút con...rồi cũng thắp, cũng thổi và hát Happy Birthday ai cũng được, xong, miễn Bo vui là được. Cắt bánh ra...chai ngắt như là bánh đúc.
Còn lần này thì...mình nghiêm chỉnh lắm, Anh chờ xe bus nha, em mắc làm bánh,... Be , Bo về tới thì bánh đã tỏa mùi thơm...chờ 40' chưa vàng lắm...rồi 45' thì được như vầy,

Bánh bị dính đích 1 chút...Bo lấy cái bông che lại nè...

better Mẹ ơi, look good, Be reo lên, còn Bo thì lật đật đi kiếm đèn cầy. Chỉ là ổ bánh "plain" vậy thôi, đối với các bạn thì dể như trở bàn tay, còn đối với tui thì khi trồi khi sụt, năm thi, mười họa mới tạm được, còn lần này thì ngoài sự mong đợi, tui thấy hài lòng lắm.
Chuyện bắt bông kem...thì hạ hồi phân giải, Be, Bo đang nôn nóng trang trí cho bánh, để còn thổi đèn cầy lẹ lẹ, và ăn nữa chứ.


Mẹ làm ngon, dở gì cũng có 2 thằng con ủng hộ hết mình.


Nhưng dù sao cũng ráng học bắt bông kem cho giống ổ bánh người ta mới coi được chứ, cứ tưởng tượng tụi nhỏ vui như thế nào khi Birthday được Mẹ làm ổ bánh thiệt đẹp, thiệt như ý là mình phải cố làm cho bằng được, mong các bạn cho ý kiến và hướng dẫn thêm giùm mình nha. Đa tạ!

11 comments:

Anonymous said...

Wow, giỏi nhỉ chị T.

Đậu

Anonymous said...

Bánh nhìn xốp, ngon ...2 cậu công tử vui hết cở hén chị .

Chôm Chôm said...

Ổ bánh ngon quá chị ơi! Nhìn ổ bánh mà tự nhiên thèm bánh bông lan. Không lẽ tối nay bắt chước chị đi mần bánh????

Dã Quỳ said...

Chèng ui, nhìn ổ bánh ngon dzậy còn gì nữa chị ui. Em hùi xưa làm bánh còn bị hư tới hư lui mấy bận lận à. Chị ngon lành rồi đó nhen. Có hai chàng ủng hộ hết mình (cũng giống em có Cún ủng hộ mẹ hết mình lun ...hí hí hí)

Chết em rùi, mở máy ra, Cún thấy ổ bánh xong đòi ăn bánh bông lan nè. Em đang chuẩn bị bày hàng ra làm mấy cái cupcake nho nhỏ cho Cún đây. Anh chàng đang đau nên đòi gì có đó hà. Làm cupcake nho nhỏ để tụi nhỏ dễ ăn, mà lại mau nữa ...hí hí hí ...

PhungPat said...

Thèm quá chị Thảo ơi. EM nấu ăn còn chưa xong nói gì đến làm bánh. Chị giỏi quá hà.

Polka Dots said...

Bravo! Làm theo công thức nào Thảo - của Chôm hay của Hai? Chỉ để mình bắt chước làm cái coi, đang sẵn đầy đủ bột đường.

Mà 2 cu con hớn hở thương ghê. Bánh mẹ làm mà,chắc chắn là ngon hơn tiệm rồi, vì có "tình yêu" ở trỏng.

Cu Việt mẹ nó cho ăn bánh chai mà nó vẫn khen ngon luôn miệng :D

PhungPat said...

Chị Trang ơi! Đọc mấy dòng này tự nhiên Nhớ....quá hà. Nó quen ghê nha chị. Hè này chị về cho em gửi chút quà sinh nhật cho Imagine được k chị?

BeBo said...

@Đậu: chị lúc này từ từ giỏi rồi đó em..hi.hi..
@Hai & Chôm: chị được mấy điểm dị?
@DQ: Ừ,làm cupcake, mỗi đứa bốc 1 cái khỏe re hé.
@Phụng & PD: làm thử đi Phụng, Trang theo công thức của Chôm đó, xốp mà ngon lắm.
http://chomchomcake.blogspot.com/2010/03/banh-bong-lan-nuong-cach-1.html
@All: con mình mà hé, đứa nào cũng mẹ mình là num-bờ-one hết trơn .

Polka Dots said...

@Phụng: Được chứ em. Khi nào gần về chị sẽ báo cho em biết :)

doUyen said...

Bánh ngon quá Mười ơi !

BeBo said...

@Uyên: Con biết làm bánh không Uyên?, không thì học nghề của Ba Mẹ đi.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...