Sunday, March 7, 2010

Lấy chồng Đài Loan!

Chi Nga : Đám cưới Diễm hôm 3/3

bebo : Vậy sao, hông nghe chị Tư nói gì hết, chắc chỉ giận em?

Chi Nga : Diễm như thế cũng được rồi nên chị em cũng vui với chị Tư

Chi Nga : Đám cưới vui,có Dung Hoàng về nữa

bebo : Mong rằng Diễm vui và hanh phúc

Chi Nga : Còn khám sức khỏe không biết thế nào

bebo :  chị thấy chồng nó được o?

Chi Nga : Thấy cũng hiền, ăn chay trường

Chi Nga : Mấy chị bên anh Tư cũng đi đủ

bebo : Vậy là vui quá rồi hé

bebo : nói Diễm về thăm ngoại, dẫn chồng về luôn

Chi Nga : Nếu đi được chắc Diễm và chồng sẽ về quê thăm Ngoại

Chi Nga : Chồng Diễm lớn hơn 11 tuổi nhưng nhìn thấy trẻ,cũng xứng, hơi lùn

bebo: Hai đứa xứng chứ.

Chi Nga : Chồng bán tạp hóa với Ba Mẹ

Chi Nga : Thảo còn nói gì O?

Chi Nga : Nhận hình đi nhe!
 

        Anh chị Tư chỉ có 2 đứa con gái, nhà không nghèo, anh là con út trong 1 gia đình khá giả, ông nội Diễm ngày xưa là chủ cây xăng lớn nhứt Huyện. Anh , sau khi "cải tạo" về sống ẩn dật không màng đến thế thái nhân tình, chị rất thương con và nuông chiều chúng dữ lắm.
       Diễm là đứa nhỏ nên rất được cưng...muốn gì được nấy. Năm học lớp 9 bắt đầu có bồ, thằng bồ lớn hơn 1 lớp. Em không phải là đứa chơi bời lêu lõng, chỉ có cái là 2 đứa dính nhau như sam, không học hành gì được, được 3 năm thì anh chị cho cưới nhau, lúc ấy D mới có 18 và T thì 19 tuổi.
        Mối tình non dại ấy sống với nhau chỉ được 1 năm thì chia tay, D còn thương nên buồn lắm...cứ khóc, chỉ mong hàn gắn lại, thằng chồng 1 năm sau có vợ mới...D thẫn thờ không làm được gì, ở nhà  phụ mẹ bán tập hóa, 1 phần trình độ thấp, phần vì hồn để đâu đâu em tính tiền lộn tới lộn lui, mẹ cho em đi học may cho có nghề ngỗng với người ta.
        Tự may mấy bộ đồ để mặc cũng tạm được cho em khuây khỏa dần...nhưng em chưa quen được người khác...trời xui đất khiến làm sao chồng em hôm nào bị bệnh nặng qua đời, em lại 1 lần nữa vật vã đớn đau , ba mẹ em mới thật sự thấu rõ cõi lòng em, con gái mình nặng tình với thằng đó quá!!!
      Từ đó, ngày qua ngày em sống với mẹ ba, phụ mẹ bán, lo đàn heo, may vá bậy bạ...thay ba mẹ thăm ngoại , phụ tiếp bà con nội ngoại cô, dì vào mấy dịp Tết nhứt, cưới hỏi, giổ quãi thế thôi. Rồi chị em có con nhỏ, chị đi hợp tác lao động ĐL, em lo giữ 2 đứa cháu.
       Con út, được nuông chiều, nên tính tình em rất hờ hợt, lúc nào cũng như con nít không lo lắng gì cả, tiền ba cho, tiền bán heo em thoải mái sắm quần áo vàng vòng, dáng vấp cao ráo dễ nhìn nên cũng có nhiều chàng dòm ngó tán tỉnh, em dễ tin người ,vài ba lần gặp phải mấy tay ba trợn bị ba mẹ rầy em giận ba mẹ luôn., rồi cũng không đi tới đâu...em nhớ người xưa rồi đem ra so sánh ấy mà...
       Cách đây 5 năm, ba em mất, nghe nói hôm tang lễ em xĩu mấy lần, phần vì chứng bệnh viêm gan siêu vi B của em, phần vì em thương Ba nhứt, thương hơn cả mẹ., Gọi về trấn an và xoa dịu nổi đau của em...em tâm sự thật nhiều...cho đến ngày đó chồng em đã mất 12 năm, em vẫn còn nhắc, người chồng đã bỏ em đi lấy vợ khác, vậy mà em vẫn thương hoài.
       Xót xa cho em, suy nghĩ mãi ...em dễ thương quá ăn nói chất phát, tính tình rộng rãi, thấy dì Chín không được thoải mái, heo đẻ, ẳm liền 2 con đem cho dì nuôi, để dành đám cưới em Q.
     Muốn tìm người cho em nương tựa, Ba mất , mẹ cũng đã lớn tuổi, em mang căn bệnh khó trị...em đã qua 30, em không thể sống hoài với 2 đứa cháu ở Huyện nhỏ, nhưng khó quá...biết ai mà giới thiệu đây??? hay là cầu may vậy, đăng hình em lên mục tìm bạn 4 phương.
       Một anh bên Anh quốc liên lạc với em, an ủi em vì mới mất ba, anh cũng nói rõ cho em biết là anh đang có vợ con và chỉ xem em là em gái. Không hiểu trong lúc yếu đuối, muộn phiền cần người tâm sự sẻ chia hay sao, em bỏ ngoài tay những gì anh nói, cứ vô tư có cảm tình với anh hơn mức bình thường.
       Có ông BS khá lớn tuổi sống cô đơn bên Mỹ này ( ông nghiêm chỉnh lắm gửi hình mặc áo BS đàng hoàng đang ở trong BV) , muốn làm quen với em, ông già mà viết email hồn thơ lai láng và tình cảm ướt át lắm...ông hẹn sẽ về VN thăm em cho biết nhà cửa, em từ chối thẳng băng. Ngạc nhiên mình hỏi, tại sao? em nói: con thương 1 mình anh mà hổm rày nói chuyện điện thoại với con thôi...! Trời ạ, em là vậy đó thương ai thương chết 1 người...tui chịu thua em. Chị em thực tế hơn nghe chuyện la em quá xá - mày ngu quá ổng làm BS mà ở Mỹ nữa vậy mà chê???
     Tui thấy nguy quá email cho ông bên Anh biết về tình trạng của em, anh ta cũng đàng hoàng lịch sự trả lời cho em là giữa anh và em không thể tiến xa hơn...lại 1 lần nữa em chìm trong  tuyệt vọng. !!Tôi và anh B rất buồn vì không giúp gì được cho em.
      Mấy tháng trước, chị em dẫn về 1 tên ĐL để làm quen với em, hắn ta thấy hình em rồi ấy mà. Qua VN, đem theo luôn cả ba mẹ, dự định coi mắt xong rồi sẽ về lại bên ấy quyết định, nào dè vào đến nhà em, thấy nhà cửa đàng hoàng tươm tất, họ liền đem vòng vàng và tiền bạc đến xin làm đám hỏi luôn, họ nói cưới em họ khỏi phải cho tiền cất nhà như mấy người khác., em ở ngoài dễ thương hơn trong hình nữa.
      Có lẻ mõi mòn hay vì duyên số, em đã có cảm tình với cái thằng lạ quắc lạ quơ lớn hơn em 11 tuổi.
Nghe tin chị Tư gã con cho ĐL, anh B giận lắm...anh không hiểu nổi chị Tư của em, nhà đâu có nghèo đâu, con D cũng đâu có xấu, bộ VN hết đàn ông rồi sao, đem gã cho mấy thằng ĐL? mình cũng phân vân và lo cho D lắm.
      Tối qua nhận hình cưới của D, thấy mặt thằng rể mình nói với anh B, coi cũng không tệ anh à, vậy mới something wrong...là sao? nó không tệ vậy tại sao nó không cưới được vợ ĐL? anh dám chắc tụi nó sống với nhau không lâu đâu...anh à miễn là D nó vui được rồi trường hợp của D khác anh ơi!!!
      Hồi nãy gọi cho chị Tư, D đang ở TP khám sức khỏe, mấy tháng nay nhỏ ấy ăn uống kiêng cử thuốc men dữ lắm, nghe đâu đã không còn dấu hiệu của siêu vi B, mong cho nhỏ ấy mọi chuyện êm xuôi.
                         Dì Mười chúc con bình yên và hạnh phúc D ơi, thương con!

17 comments:

PhungPat said...

Chúc Diễm của chị sẽ hạnh phúc trọn đới bên người chồng mới. Trời sẽ ban cho người chung thủy 1 gia đình hạnh phúc mà chị.

BeBo said...

Nhỏ Phụng, 8 tháng 3 này có big present nên tí tửng ghê, chạy lăng xăng tùm lum, qua blog nào cũng thấy còm của em...mến!

Unknown said...

Chúc mừng cho Diễm nhé chị.
Anh chị thật tốt

Diên Hoàng said...

Rất mong em của chị sẽ tìm được hạnh phúc.
PS: Nói nhỏ, tui mê cái tên Diễm, cho dù xưa rồi Diễm :)

BeBo said...

@Phú: Thanks nha!
@Diên Hoàng: cám ơn Anh, "Diễm" có phải là người xưa của anh ( cũng hỏi nhỏ luôn)?

Diên Hoàng said...

Dạ không fải, tại tui thích bài... Diễm xưa :)

chiBaĐậu said...

Cầu mong 'Em' hạnh phúc, 'Em' nhé!

Anonymous said...

Chỉ mong sao Diễm được hạnh phúc .

Chị BeBo, anh chị Tư của chị nếu không yên lòng thì đi sang Đài Loan 1 chuyến để hiểu rỏ tình hình .

BeBo said...

@Ba Đậu & Hai: chị cũng cầu mong như vậy mấy em ơi.
Chị của D đang hợp tác lao động tại ĐL, có đến nhà của chồng D, họ có tiệm tạp hóa nhỏ, ba má già, 1 em trai nghe nói đang làm ở TQ.

Dã Quỳ said...

cũng mong là Diễm được hạnh phúc!!!

Mà sao lấy chồng, quyết định cả đời ng` mà sao gật đầu cái rụp nhanh dzậy chời ??? :(( :(( ...

BeBo said...

@Dã Quỳ: chị cũng không biết má con chị Tư nữa em ơi...

Tanya said...

hy vọng Diễm được hạnh phúc....người tốt thì sẽ có kết quả tốt.

BeBo said...

Tanya: D lận đận quá, mong lần này bình yên.

NGOC DIEM said...

......now Diem and her husband live a happy life in Taiwan ......

BeBo said...

@ Ngoc Diem : are you Diem 's husband or who ? Please, give me more informations of her, thanks!

NGOC DIEM said...

Xin chào Dì dưong mươi con dã dến Đai Loan ngày 21 tháng 5 2010.Con về nhà bền chồng được một tuân rồi.Con với chồng có về thăm Bà ngoại.Má con qua đời con rất là buồn lắm.Con có gọi điện thoại cho chị Mai.Chị không nói gì với con.Con rất buồn,con không ngời má chồng con cũng thương con.Ở Đai Loan chỉ có hai chị em thôi.Mà không thương nhau.Chồng con có gởi meo cho Dì má con lo cho Trân,Đô không đi khám định kỳ tới bệnh nặng không chị được chồng con thương con ãn gì củng kêu con ăn má chồng mua quân aó và tủ trang điểm cho con. CON CÁM ƠN DÌ DƯƠNG RẤT NHÌÊU DÃ LO CHO TIỀN THUỐC CHO MÁ CON !

BeBo said...

Diễm ơi, liên lạc được với con dì mừng quá, được tin con như vầy, dì đỡ lo rồi, Dì rất thương con, Diễm à, viết nhiều cho Mười theo dịa chỉ email này nha con: bebo200300@gmail.com,
Dì Mười.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...