Tuesday, October 2, 2012

Tranh Người 3D trên tường.


Người họa sĩ này “siêu” theo một phong cách khác. Nếu từng được chiêm ngưỡng tác phẩm của chú ấy, bạn sẽ không thể không trầm trồ trước những bức tranh sống động như ảnh chụp người thật.
Đó là những tác phẩm được vẽ trên… tường của họa sĩ tài ba người Mỹ David Jon Kassan. Anh sinh ngày 25/2/1977 tại vùng Little Rock, AR, Hoa Kỳ.
Bức vẽ Graciela, New Mexico năm 2007.
Những kiệt tác vẽ trên tường của David tại sao lại khiến người ta kinh ngạc? Thứ nhất bởi vì chúng quá giống thật, nhưng không đơn giản là giống hệt một tấm ảnh chụp, mà là một tác phẩm “nổi” hẳn trên bề mặt những bức tường. Nhờ sự phối hợp màu sắc tuyệt hảo, nhờ kĩ năng vẽ 3D tài tình và cả sự điều chỉnh tông nền xung quanh, David đã khiến cho không ít người xem phải dụi mắt tự hỏi: “Kia là một con người thật bằng xương bằng thịt đang đứng, hay chỉ là những nét vẽ hoàn hảo?”
Các bức vẽ của David đa số là vẽ chân dung hiện thực, thường diễn tả nhiều gương mặt với những trạng thái cảm xúc khác nhau. Anh rất thích sử dụng màu dầu để sáng tác . Chàng họa sĩ nổi tiếng này có “bề dày” học tập rất đáng nể. Sau khi tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật tại Philadelphia, anh tiếp tục lấy bằng mỹ thuật đương đại ở trường Đại học Syracuse thuộc New York. Chưa dừng lại ở đó, David còn học tập tại Học Viện Quốc Gia và Đại Học Nghệ Thuật New York ở Manhattan. Anh cũng giành nhiều giải thưởng cao quý cho những bức vẽ của mình, ví dụ như giải thưởng từ Hiệp Hội Chân Dung Mỹ, trường Đại Học Nghệ Thuật New York, Hiệp Hội Các Họa Sĩ Minh Họa cũng như các tạp chí về nghệ thuật có tiếng.

Bức vẽ mang tên Sospeso Nell’Equilibrio, thực hiện năm 2007,
nằm trong bộ sưu tập cá nhân của David.


Tự họa trên tường.….Tác giã đấy các Pác.David thường vẽ chân dung của chính mình, bởi anh nói: “Tôi là người mẫu sẵn có nhất, và tôi hiểu bản thân mình nhất.” Liệu bạn có giật mình khi đi ngang qua vì tưởng là người thật???


*** Theo email bạn gửi.

4 comments:

guy said...

hay quá chị, phải chi ở gần ảnh nhờ 1 cơ số chuyện!

Carpe Diem said...

hình vẽ mà giống thiệt quá, có cái 3D và nhìn có 'sống'

BeBo said...

Vẽ kiểu này tối tối đi ngang qua mấy bức tường này g.u.y & Carpe Diem dám ngừng lại hỏi chuyện lắm , hi...hi.

Anonymous said...

I rarely leave comments, but I browsed some remarks here "Tranh Người 3D tr�n tường.".

I do have a couple of questions for you if it's okay. Could it be just me or do some of the comments look like they are written by brain dead visitors? :-P And, if you are writing at additional online social sites, I would like to keep up with you. Could you make a list of the complete urls of all your social community sites like your Facebook page, twitter feed, or linkedin profile?

Feel free to visit my weblog; new cellulite treatment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...