Tuesday, September 4, 2012

Giỗ Mợ.

 Giỗ đầu của mợ rất đông vui, dự tính có 20 bàn nào dè khách đi tới 23 bàn, cậu vui lắm vì thấy tình nghĩa của mọi người còn thắm thiết quá.

Mợ người Cà Mau, nhỏ thua cậu hơn 1 con giáp, trò mến thầy, mê luôn giọng Huế đặc sệt, thế là từ đó kết tóc se duyên.
 Gặp lần đầu, mình có ngay cảm tình với mợ, chánh gốc Nam Bộ nên rất dễ gần. Mợ dáng người rắn chắc, chịu cực giỏi, nghe cậu kể lúc xưa mợ đi làm phải chạy xe đạp ngày 2 buổi từ Cần thơ tới Trà nóc, gió ngược phải buộc nón lá sau lưng, ròng rã như thế 7 năm liền, nhưng không ngờ lại yếu so với cậu, 1 ông chỉ nặng có 38 kí lô.
 Mấy năm sau này  mợ bệnh rề rề, cái thứ bệnh mà người ta cứ cho là giả đò đã cướp đi người vợ yêu quí của cậu. Nhớ lần sau cùng gọi về gặp mợ, mợ khoe mợ vào chùa ở và đã ngủ được tốt hơn ở nhà, thế mà chỉ vài tháng sau được tin mợ mất.
 Mợ đi được như vậy cũng là cái hay, vì theo cậu kể, mợ sau này thường bị mộng du, nửa đêm mở cửa đi mất, có đôi lần tìm được mợ đang đong đưa trên cành cây, hỏi thì mợ nói em đang chơi ở Đồi Cù gió mát quá, ghê chưa? Con cái đã trưởng thành, mợ yên lòng ra đi .
 Hông ngờ về lần này đúng ngay dịp giỗ của mợ, thật may.
 Đi cả ngày mệt đừ, tối nay anh chị về KS của em nghỉ nha, nhỏ em con cậu mới tí tuổi đầu mà làm ăn giỏi quá. Đến KS Be, Bo tắm rửa xong tươi tỉnh hẳn, ghiền internet giờ thì tha hồ nha. Đêm đó 2 thằng ngủ say sưa, ngon lành.

4 comments:

Kien Con said...

Chuyến đi này có nhiều bất ngờ chị hen..., mình tính không qua trời tính mà.

Đỗ said...

Bạn Be, Bo có bất ngờ không, chắc các bạn ấy sẽ nghĩ , về VN được ăn nhậu vui quá xá, Hè năm sau nói ba mẹ về chơi nữa.

BeBo said...

Bất ngờ lần lượt đến với chị, bất ngờ đầu tiên đó là gặp được em đó KC (!!!)

BeBo said...

Có lẻ ngoài những lần dự cưới bên này, thì đây là lần Be, Bo thấy có nhiều người đến nhà ăn, uống tưng bừng như vậy đó anh. Nhưng mấy đứa cũng không quan tâm lắm, có nhiều thứ không phù hợp nên tụi nhỏ không mấy thích anh ơi.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...