Monday, April 23, 2012

Chơi banh trong nhà.

Đó là hình thức chơi bóng mới của phòng Gym mới khai trương gần nhà. Đọc quảng cáo thấy hay hay, gọi đăng ký cho Bo học thử.

Đến ngày, cho Bo biết hôm nay đi gym, thằng nhỏ phấn khởi lắm, sáng ngủ dậy nhắc ngay, rồi khi đi học về vừa xuống xe bus, mẹ nói Bo khỏi thay đồ dể mẹ chở đi gym luôn, thế là Bo chịu liền, chứ không thì, mỗi buổi tan học về, đều vô phòng thay quần áo xong rồi mới làm gì thì làm.
Thấy họ có mấy lớp ở độ tuổi của Bo như: PE(Phys Ed), Sport Skills...Coi bộ Bo thích chơi banh, nên mình ghi danh lớp Sport Skills: soccer, base ball, basketball, football, floor hockey and volleyball.
Phòng ốc của họ rất đơn giản, mình chỉ thấy có 2 khung thành, mấy rổ bóng các loại, rồi 2 cái rổ, dưới sân thì có kẻ vạch, thế thôi.
Vì mới mở, muốn dụ khách, nên khi mình đến họ tiếp đón rất niềm nở. Có 1 vài đứa đến sớm là họ bắt đầu ngay. Một người kèm 1 đứa nhỏ, chịu khó chơi với chúng trong khi chờ những đứa trẻ chưa kịp tới.


Khi bọn trẻ đến khá đông thì màn chính mới thực sự bắt đầu.
Nhạc trổi lên, bất ngờ toàn bộ những bức tường xung quanh trở thành những màn hình khổng lồ, phim hoạt hình về cách chơi các loại bóng hiện lên nhún nhảy thật sinh động, hấp dẫn.

Xong 1 đợt, mấy huấn luyện viên, kéo 2 màn chắn chia phòng tập ra làm 3 gian, mỗi gian có 3 em để tập chơi ném bóng hay bowling trên màn hình.Bọn trẻ tập theo màn hình và hướng dẫn của huấn luyện viên. Xong mỗi đợt đều có tỷ số, điểm và bấm giờ cho từng em một. Bo vừa tập , vừa nhìn bảng xem điểm của mình hăng hái lắm.
Bước đầu chơi bóng trong nhà kiểu này vừa mát mẻ, vừa sạch sẽ. Tập cho trẻ những bước sơ khởi làm quen với bóng trước, từ từ đi vào kỷ năng, chủ yếu là tập thể dục, tránh được cái nắng oi bức bên ngoài vào những ngày hè sắp tới. Vả lại có thể giảm bớt được thời gian con xem TV, chơi máy tính.
Bửa đầu học thử, Bo hăng độ lắm, thấy vậy tuần sau đến mình liền đóng tiền cho con học 1 khóa 8 tuần. Hôm đó chơi được 1 hồi, cứ thấy Bo cuối xuống xoa xoa đầu gối, chạy thêm chút xíu thì nằm luôn, cô hướng dẫn phải đưa ra. Đầu gối bị xước nhẹ hơi ửng đỏ, mắt Bo rươm rướm muốn khóc, ba nói hổng sao con, big boy vô chơi tiếp, nhưng có lẻ đau nhiều nên Bo không chịu trở vô. Mình vào nhà vệ sịnh nhúng khăn ướt dắp cho Bo, được 1 chút, Bo đòi về, thằng nhỏ buồn hiu tuyên bố no more, go home, chời mẹ mới đóng tiền tức thì đó con...???
Một uần sau, vừa đi học về, nói đi gym, chân hết đau rồi, Bo OK ngay, lại hăng hái như trước,
 hy vọng thằng nhỏ không mau chán và tiếp tục cho đến hết khóa.

6 comments:

Trăng Quê said...

Anh Bo chơi vui quá. Chơi vui như vầy làm sao mà đau chân được chứ.

Đỗ said...

Kiểu học và tập luyện rất hay.
Chắc tại bữa đó ham banh, té đau nên bạn Bo khớp. Bữa nay đi chơi lại rồi phải không.

hanhdo said...

Bo chơi banh vui quá , ráng tập đi sau này làm cầu thủ chịu không

BeBo said...

Dì Hằng, Bác Đỗ, dì Một , Bo chỉ đau có 1 tẹo thôi về nhà qua hôm sau là hết, cho nên quên ngay vẫn tiếp tục chơi như thường.

eighty said...

yeh be Bo co len

eighty said...

yeh be Bo co len

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...