Friday, January 6, 2012

Nhịn?

Trên đường về anh B gọi, hỏi rõ tình hình, chỉ nói vài câu sơ sơ là đã ổn, vì mình đang lái xe nên không nói nhiều qua điện thoại được.
Nghĩ lại sao lúc ấy mình bình tỉnh lạ, gặp khi khác là đã bật khóc rồi. Tức mình kinh khủng, cứ hở đụng chuyện là nước mắt mẹ, nước mắt con cứ thi nhau rớt lả chả, hông phân trần, cải cọ gì được hết.
Nhưng lần này mình cứng cựa thiệt, từ tốn nói chuyện phải trái với hắn, vì mình đã chuẩn bị tinh thần từ ở nhà, chứng từ đầy đủ, giấy trắng mực đen.
Đến nơi, cho Be, Bo ngồi ngoài chờ mình đi thẳng vào phòng làm việc của hắn, chứ không "sign in" như mọi khi.
Hắn đang nói chuyện với nhân viên, mình đứng chờ cô ta bước ra là ngồi vào ghế và bắt đầu luôn.
Chìa cái bill của bank, hỏi hắn tại sao cho đến bi giờ vẫn chưa trả lại tiền cho mình.
Hình như hắn cũng đã biết trước có ngày này xảy ra, nên rút liền 1 mẫu giấy hí hoáy viết, đẩy qua kêu mình ký tên vào.
Hừ, giống y cái mẫu refund từ 3 tháng trước, chưa thanh toán giờ lại kêu ký hẹn thêm 4- 6 tuần nữa, tên này láo thiệt. Tui trợn mắt nhìn hắn. Tại sao, tui phải ký? Ông phải refund ngay hôm nay. Làm gì có chuyện đó, luật của văn phòng là chỉ refund vào mỗi cuối tháng. Vậy tại sao cuối tháng rồi ông không trả cho tui? Thì ký đi, tao sẽ trả cuối tháng này. Còn 2 lần tui bị phạt "late fee" thì sao? Đó là chuyện của mày, mày phải có trách nhiệm trả hàng tháng cho đến khi nào số tiền được refund.
Ông này, ông nói giỡn với tui ấy hả. Trong giấy này ông đã thỏa thuận với tui là 4-6 tuần trả, hôm ký giấy ông đã gian manh ghi lùi lại 4 tuần giờ đã 3 tháng, mà ông nói chuyện tỉnh bơ kiểu ấy hả. Tui hông ký, cho đến khi nào ông sửa lại đúng ngày. Mày hổng ký thì tùy mày, I don't care.
Ông đã viết tờ giấy nầy lấy lệ thôi chứ ông không có ý muốn trả, ngay cả cái tài khoản ông còn viết sai. Nghe đến đây thằng chả liền tráo trở, đúng rồi, tại viết sai tài khoản nên tiền chuyển không thông??? Tôi phản bác, nếu ông có chuyển sai tài khoản thì ngân hàng cũng sẽ báo cho ông biết, số tiền đâu phải nhỏ. Không , bank không báo gì hết, nên tao không biết, tao tưởng đã chuyển được rồi. Vô lý, sao ông viết sai tài khoản của tui mà kế toán vẫn chuyển tiền? tao không biết TK của mày, TK này mày đưa cho tao, thế làm sao ông nhận tiền từ nhà bank qua tài khoản của tui được, mà bi giờ ông nói không biết? tao không biết, bank chuyển tiền vô thì tao nhận, thằng này đúng là cái lưỡi không xương, ăn nói lật gọng kiểu đó. Nếu ông có chuyển tiền thì check số mấy, ông phải cho tui biết? chuyển sai TK nên hông được. Nhưng giấy chuyển vào số TK sai đâu ông đưa tui coi. Ông nhìn tui trừng trừng, ấm ớ... mày chờ 4-6 tuần sẽ có giấy chứng minh, ha...ha...tới đây thì tui tức cười thật, lại 4 đến 6 tuần, ông tưởng tui khùng chắc.
Ông không trả thì tui không ký giấy, nhưng tui lấy giấy này để chứng minh là hôm nay tui có đến đây. Tui vừa nói , vừa  giơ tay nhặt tờ giấy, nhưng nhanh như cắt hắn bật dậy hai tay chụp 2 tờ giấy (1tờ ký hồi tháng 10 và tờ hắn mới viết) vò nát nhét vào túi quần.
Không hiểu sao lúc ấy tui vẫn nhỏ tiếng: ông phải trả lại giấy cho tui. Không, mày kiếm luật sư thưa tao đi, giọng hắn khinh khỉnh.
OK, ông không trả, tui gọi cảnh sát, tui lục túi lấy điện thoại, bấm số gọi anh B, tôi còn kịp suy nghĩ , nên vội cúp phone, vì nếu cho anh B biết sẽ có chuyện lớn.
Cất điện thoại, trong lúc hắn đang dương dương tự đắc tui móc máy ra chụp liền chân dung trời đánh của hắn.   Không ngờ bị tui chụp hình, hắn liền móc túi ném nùi giấy vào mặt tui, cho hả. Ông ném giấy vào mặt tui? Ông là manager mà lại có thái độ như thế với khách hàng à, Ok, bye. Tui dợm bước đi.
Như kịp định thần lại - Hold on! để tao gọi nhà bank.
Chân dung tên ma đầu.

Hắn nhắc phone, quay số, may cho hắn là bank trả lời ngay, đầu dây bên kia là Refund department.
Giọng tên cáo già, giả lả, giải thích lòng vòng, vừa nói, vừa nhìn tui, gật gật đầu, cười nhăn nhở. Hắn nhận lỗi là đã ghi sai ngày, ghi sai tài khoản, giờ nhờ bank hướng dẫn cho hắn chỉnh lại. Đồ lừa đảo, bank với ngươi là chung 1 lũ với nhau thôi, ta biết tỏng bọn bây mà, hợp với nhau, ăn tiền của khách hàng, hiếp người quá đáng.
Xong hắn gọi báo sự việc với xếp, xin lệnh giải quyết, xếp nhỏ bắt báo xếp lớn hơn. Liên hệ được với xếp lớn mất gần 30', xếp lớn biểu liên hệ lại customer service của bank, chờ thêm 1 giờ đồng hồ nữa.
Tui nói với hắn là có 2 thằng con bên ngoài, hắn ta vui vẻ nói mang hết vào trong, Be hỏi Tại sao hắn lớn tiếng với "my mom", hắn cười xuề xòa, hỏi chuyện boy scout của Be. Tui thấy mà mắc tởm thằng cha này kinh khủng.
Cuối cùng thì sự nhịn nhục của mình có kết quả như vầy đây:

Từ 1 giờ mấy, cho đến lúc "bắt tay" quỹ dữ ấy ra về, lên xe ngồi đồng hồ đúng 4 giờ.
Tui hông quên chụp thêm tấm hình trước cửa cái văn phòng hắc ám ấy, dự phòng cho mai sau.
Đừng ai dại dột đến nơi  lừa đảo này nghe.

29 comments:

Mrs. Truong said...

Nói chung đòi lại được tiền thì mừng, mà em vẫn ko hiểu chuyện gì xảy ra hết chị.

BBR said...

Ha..ha.. buồn cười cái vụ chụp hình quá chị ơi, chắc ông kia tưởng chị chụp đưa đăng báo hay đi kiện thật á! :D

Chơn Ngọc said...

Nhìn mặt ổng jerk thiệt đó chị Bebo ,sao lại treat woman như vậy được chứ ,đàn ông Mỹ họ rất lịch sự ,chị hong rủ em đi theo ,làm cho ổng 1 trận cho bỏ ghét ....làm hong lại thì 2 chị em mình bỏ chạy ...hihi...thôi chị đừng buồn ,đừng tức nữa nhé ,ráng giữ gìn sức khoẻ chị nhé ,chúc gia đình chị năm mới dồi dào sức khoẻ ,vạn sự kiết tường .

Trăng Quê said...

No dat ten cai tiem sai roi . Chang co royal voi khach hang ti nao
Dau sao lay lai duoc tien la mung roi chi oi . Good job .

CapriR said...

Cap không biết chuyện gì nhưng giấy tờ làm chứng này nọ phải giữ record, có gì sau này mang ra thưa gởi cũng có bằng chứng . Mà bữa sau chị trước khi cãi, mang cái máy ghi âm ra đặt cái kịch, nói là tao record bữa nói chuyện, mày có thấy, có biết thì mình nói tiếp, không thì tao sẽ liên lạc với nhà báo hoặc consumer report, cho mày vô bad record. Phải hù phủ đầu nó nghen chị. Còn không contact local news, tivi đó chị, họ có mấy cái program để giúp điều tra mấy vụ bê bối của các văn phòng này nọ.

Diên Hoàng said...

Cái Quì đâu, sao không fụ chị BB 1 tay?

BeBo said...

Chuyện là vầy nè Trương& Cap, chị đến chổ ổng để clean răng thôi, nhưng họ check ra đủ thứ cần làm, còn bắt trả tiền tham khảo trước khi làm nữa chứ. Chưa tính tiền BH trả, còn lại chị phải trả hơn $6,000. Họ apply loan cho chị, được chấp thuận $20,000. Chổ đó lấy trước ngay hơn $6,000, làm gì tính sau. Trước đó chị đã trả tiền khám lần đầu tiên rồi, tiếp 2 lần sau, thấy họ mỗi lần clean có 1 bên mà tới $570, chị hoảng quá, kiểu này chắc họ ăn từ từ lên tới $20,000 luôn. Nên chị chạy đi khảo giá chổ khác, bật ngữa vì họ tính đắt gần gấp đôi.
Chị đến cancel hợp đồng với lý do anh B mất việc.
Tháng trước, anh B có đến khiếu nại, gặp thằng cha khác, chả chỉ vô giấy nói 4-6 tuần mới trả, anh đã nổi nóng, nhưng không giải quyết được gì, vì không đúng người đã làm H Đ với chị.
Lần này trước khi đi chị đã copy lại hết chứng từ, thủ theo camera, vì thấy chỗ này gian manh quá.
Chỉ mới giải quyết bước đầu là vậy, chưa biết KQ ra sao, Cap có lý chị sẽ hù phủ đầu,(hông chừng bị hù ngược lại), ha...ha.
Chị hổng biết local news, TV có giúp chuyện này.
Thanks nhỏ.

BeBo said...

Ừ, sao khi chị chụp hình xong, tình thế thay đổi, mấy thằng cha này cáo già lắm mẹ TT ơi.

BeBo said...

Nhìn cái mặt ổng tái nhợt, thấy ớn lắm, Chơn Ngọc.
Khi mình tới làm hợp đồng thì ngon ngọt lắm, tới khi đụng chuyện thì tráo trở vậy đó nhỏ.

BeBo said...

Chưa có lấy được tiền Trăng ơi, mới trên giấy tờ như vậy cho mình về thôi. Chị chờ vài tuần nữa sẽ gọi lại bank xem sao.

BeBo said...

Để coi, ổng giải quyết ra sao, có gì tui sẽ hú cái Quỳ, gì chứ mấy vụ như vầy nhỏ ấy chắc chắn nhỏ ấy giỏi hơn tui, anh Hoàng hé.

lou said...

lúc trước em cũng bị một lần nhưng là do khách hàng tức muốn khóc luôn đó chị

phuongmy78 said...

Chị bớt giận nha, em mà bị ăn hiếp chắc khóc sưng mắt quá, hihi.

CapriR said...

Thứ nhất, chưa làm gì mà đã lấy tiền là something fishy rồi. Thứ hai, 20K không phải là số nhỏ, họ dễ dàng cho chị mượn là điều đáng ngờ vì họ sẽ dùng nó cho đến khi hết. Chị hỏi các local news như ABC, CSB, NBC họ có investigate teams chuyên đi điều tra mấy cái shady business đưa lên tin tức.

Đỗ said...

Mẹ BeBo hay quá.

Kien Con said...

Phí mắc quá hèn gì thấy bên đó hay về VN làm răng.
Chúc mừng chị nhe. :)

Mẹ Chuột Mèo said...

Trời ơi, đúng là tụi này lườn gạt người mà. Đi clean răng gì gần $600. Em cũng đồng ý với chị Cap là chị đi report cái vụ này với tụi News để họ investigate.

Dã Quỳ said...

Chị ui, vụ này ra sao rùi ???

aH: ý gọi cái Quỳ là tại nhìn tướng Quỷ Già này là "chúng" sợ rồi ha .....he he he

Em gửi "ông kia" cho tụi News investigation nhen!

BeBo said...

Bữa nào kể chuyện của em đi Lou:)

@ Mẹ BeBo dở cái vụ "cải cọ" này lắm anh Đỗ ơi, nhưng ông này quá đáng nên gắng "cương" thôi anh, hi...hi.

@ Ờ, làm răng bên này đắt lắm em, năm trước anh B cũng về bên ấy làm, nhưng mà bên đây mình có thể trả góp.

@ Gần $600 là chỉ có clean 1 hàm thôi đó Mẹ Chuột Mèo, thấy dã man chưa?

@ Chị đang chờ xem, nếu đến cuối tháng mà chưa xong chị sẽ cho em thông tin về ổng hé Quỳ.

BeBo said...

Chị thấy ông này coi thường mình quá đó Phương. Chị cũng như cưng thôi, mít ướt lắm.

@ Thấy họ đồng ý cho mình vay $20,000 cho cái vụ làm răng chị cũng ngạc nhiên lắm đó Cap. Lúc ký hợp đồng chị không biết là tụi Dental nó lấy tiền mình trước như vậy, đến khi Chase gửi bill về mới biết. Chờ xem, có gì chị gọi Cap.

hanhdo said...

Lean răng như vậy mắc quá . Mong Chị lấy được tiền sớm . Về VN khám răng Chị ơi.

CapriR said...

Chị, chị làm deep clean phải hông? Deep clean mới mắc vậy vì họ clean sâu lắm, phải chích thuốc tê tùm lum chứ còn clean bình thường 2 lần 1 năm thì không mắc tới vậy đâu. Mà chỗ này họ có cho chị biết họ lấy tiền khi chỉ tham khảo chị thôi không? Làm consumer report cho cái đám này biết mặt đi chị.

Lana said...

Good job me Th ui. Chuc mung 'dien tiet' co hieu qua. 4h nhung sau do co the thu thai hai long cho khong chac con tuc gian ma thiet cho cai da^`u cua minh (de lo nhieu viec khac da/ng lo hon).

Anonymous said...

Tôi hạnh phúc để xem bạn ống video tại trang web này , vì vậy bây giờ tôi cũng sẽ thêm tất cả các bài học video của tôi tại trang web YouTube .

bạn mình said...

Chúc cả nhà chị BeBo năm mới an khang thịnh vượng.

HPLT said...

@Anh,Chị và các cháu:
Năm mới thật nhiều hạnh phúc và may mắn nhé:D

Dã Quỳ said...

Nhà anh chị này ăn Tết lâu quá nhen. cóc ..cóc ..cóc ...có ai ở nhà hông ?????

BeBo said...

Về VN thời gian ít quá không đủ để khám răng Hạnh ơi.

@Nhẹ rồi Lana à, hôm đó mình bình tỉnh và nhỏ nhẹ đến không ngờ luôn đó nhỏ, nghĩ lại thấy giỏi thiệt he...he.

@ Ừ, chị deep clean, bank đang xử lý, hy vọng sẽ ổn đó Cap.

BeBo said...

Rất cám ơn anh BM, về lời chúc cùa anh.

@ Chị cám ơn My, mong có dịp gặp nhỏ.

@Làm biếng quá dì Quỳ ơi............

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...